70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu

Ngày đăng: 2019-11-21 08:49:52

70% doanh nghiệp Việt nhận thức được về sự cần thiết của chuyển đổi số, nhưng 70% trong số đó không đánh giá được nhu cầu của chính mình và phải bắt đầu chuyển đổi từ đâu.

Khách tham dự Diễn đàn công nghệ háo hức trải nghiệm xe tự hành không người lái Made in Vietnam - Ảnh: L.SON

Đó là thông tin được các diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019), diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình sáng nay (21-11).

Sự kiện này quy tụ 500 các diễn giả, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu cùng thảo luận và chia sẻ những bài học kinh nghiệm khởi đầu thông minh để thành công trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, những ứng dụng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) chính là khởi nguồn cảm hứng để FPT lựa chọn chủ đề cho Diễn đàn Công nghệ năm nay là Khởi động thông minh - Start Smart.

Diễn đàn công nghệ FPT2019 chọn chủ đề Khởi động thông minh - Start Smart - Ảnh: L.SƠN

Hơn 500 lãnh đạo ngân hàng, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và chuyên gia công nghệ đến từ FPT đã cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề và đề tài nóng nhất trong Quản trị Doanh nghiệp và Ngân hàng số thông qua hai phiên hội thảo chuyên sâu.

Hội thảo "Khởi động thông minh trong hành trình số hoá ngân hàng" do FPT và Công ty tư vấn EY Việt Nam đồng tổ chức đã trao đổi phân tích những xu hướng số hoá và bài học thực tiễn của VietinBank, TPBank về ngân hàng số.

Hội thảo Quản trị doanh nghiệp với chủ đề "Khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp" chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi số và phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh từ các doanh nghiệp như Masan, Trung Nguyên, Tân Thanh…

"Chúng tôi nhận thấy rõ một điểm chung của các doanh nghiệp là tất cả đều đang hướng đến mục tiêu trở thành tổ chức số tương lai. Và đến thời điểm hiện tại, chuyển đổi số vẫn là "hot trend", xu hướng chưa hề giảm nhiệt" - Ông Khoa nhìn nhận.

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa, phần lớn doanh nghiệp Việt chưa bắt đầu hành trình chuyển đổi số - Ảnh: T.HÀ

Tuy nhiên theo đánh giá của ông Khoa, "Một số trong chúng ta đã có những bước đi đầu tiên, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp chưa bắt đầu hành trình chuyển đổi số của mình. Tỷ lệ doanh nghiệp ở Việt Nam chưa bắt đầu hành trình này là khá lớn.

Con số này ở Việt Nam đang gấp khoảng 1,5 lần so với thế giới, và phần lớn trong số đó thừa nhận rằng, vấn đề lớn nhất là họ chưa biết bắt đầu từ đâu".

Đông đảo các bạn trẻ háo hức tham gia trải nghiệm tại Diễn đàn công nghệ FPT 2019 - Ảnh: T.HÀ

Trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ FPT 2019, phía FPT cũng tổ chức triển lãm công nghệ, giới thiệu hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, thu hút hơn 3.000 người tham gia trải nghiệm công nghệ ấn tượng với hàng loạt điểm nhấn như công nghệ xe tự hành Made in Vietnam, Đấu trường công nghệ...

Tại đây, khách tham dự có thể trải nghiệm về nền tảng, sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới nhất về Công nghệ lõi AI& Automation, Doanh nghiệp thông minh, Ngân hàng thông minh, Nhà máy thông minh, Y tế thông minh, Cuộc sống thông minh, Giáo dục thông minh.

Trong đó, thu hút sự chú ý nhiều nhất là những công nghệ mới được FPT xây dựng phát triển và đang được ứng dụng trên thực tế như Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI.

Theo: tuoitre.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page