THV NEWS 
50.000 web site miễn phí
» QUY CHẾ
» THÔNG BÁO
Xây dựng thương hiệu
» THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU
» Thuật ngữ Thương hiệu
» Tình huống Thương hiệu
» Đo lường Thương hiệu
» Thiết kế & thương hiệu
» Kiến thức thương hiệu
» Chân dung Thương hiệu
Thương mại điện tử
» Văn bản TMĐT
» Kiến thức TMĐT
» Tin tức TMĐT
» Địa chỉ TMĐT
Nhịp sống @
» Điện thoại
» Máy tính
» Xe
» Thủ thuật
Kiến thức & Tư liệu
» Nhân vật - Sự kiện
» Sách thương hiệu
» Quản trị kinh doanh
» Phóng sự Thương hiệu
» Kiến thức kinh doanh
Giải trí
» Thời trang
» Âm nhạc
» Sân khấu - Điện ảnh
» Chuyện lạ
Đời sống
» Gia đình - Xã hội
» Sức khỏe - Làm đẹp
» Thơ - Thư giãn
» Vui cười
Tin Thương hiệu Việt
» Tin doanh nghiệp THV
» DOANH NHÂN ƯU TÚ
» Sự kiện - Khuyến mãi
» Việc làm - Tuyển dụng
Tin kinh tế
» Thông tin thị trường
» WTO & Kinh tế đối ngoại
» Khoa học & Công nghệ
» Thị trường địa ốc
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
BAN ĐIỀU HÀNH
 QUẢNG CÁO 
  Văn bản TMĐT  |  Kiến thức TMĐT  |  Tin tức TMĐT  |  Địa chỉ TMĐT  
Thương mại điện tử tăng mạnh
Cuộc khảo sát gần đây của Bộ Công Thương cho biết, các DN xuất khẩu đang tỏ ra khá nhạy bén trong việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT), khi tích cực tham gia các trang thông tin điện tử để mua bán hàng hóa với mức chi phí đầu tư chỉ chiếm 5% nhưng mang lại 33% tổng doanh thu.

Alibaba.com và Công ty cổ phần Đầu tư & Công nghệ OSB - Đại lý ủy quyền của Alibaba.com tại Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm thành viên Việt Nam thứ 200.000 trên Alibaba.com.

So với tổng số hơn 600.000 doanh nghiệp (DN) hiện nay, đây là con số ấn tượng, thể hiện sự nhạy bén của DN Việt Nam trong việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) phục vụ xuất khẩu.

Theo số liệu từ của Bộ Công Thương, hiện nay, cả nước có trên 94% DN vừa và nhỏ, 100% DN này đều ứng dụng internet.

Cuộc khảo sát gần đây của Bộ Công Thương cho biết, các DN xuất khẩu đang tỏ ra khá nhạy bén trong việc ứng dụng TMĐT khi tích cực tham gia các trang thông tin điện tử để mua bán hàng hóa với mức chi phí đầu tư chỉ chiếm 5% nhưng mang lại 33% tổng doanh thu.

“Trong khi ngày càng nhiều người mua tìm kiếm các sản phẩm mới và cơ hội giao thương với các nước Đông Nam Á, các DN Việt Nam cũng đang chủ động tìm kiếm cơ hội tiếp cận họ thông qua TMĐT. Cùng với việc duy trì hoạt động tích cực, chắc chắn Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các nhà nhập khẩu trong thời gian tới”, ông Vincent Wong, Giám đốc điều hành cấp cao bộ phận Phát triển kinh doanh và Dịch vụ người mua của Tập đoàn Alibaba.com chia sẻ.

Theo ghi nhận của Alibaba.com, số thành viên Việt Nam gia nhập sàn TMĐT này đã đạt con số 200.000 vào đầu tháng 4/2012, chiếm gần 1% trong tổng số hơn 25 triệu thành viên quốc tế trên Alibaba.com đến từ 240 quốc gia trên thế giới.

Tính tới cuối năm 2011, tốc độ tăng trưởng hàng năm về số lượng thành viên Việt Nam trên Alibaba.com vào khoảng 27% và trung bình mỗi tháng có hơn 3.500 thành viên Việt Nam mới tham gia. Trong 6 tháng trở lại đây, trình bình mỗi tháng các DN Việt Nam cập nhật thêm 16.863 sản phẩm mới và nhận được 14.150 yêu cầu mua từ các nhà nhập khẩu.

Ông Trần Đình Toản, Phó tổng giám đốc Công ty OSB, chia sẻ: “Sự kiện mốc 200.000 thành viên Việt Nam trên Alibaba.com đánh dấu một bước phát triển vượt bậc về nhận thức và tính sẵn sàng của cộng đồng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam trong ứng dụng TMĐT.

Nếu như phải mất 10 năm (từ 1999 đến 2009) để đạt được mốc 100.000 thành viên Việt Nam trên Alibaba.com thì chỉ sau chưa đầy 3 năm chúng tôi đã thu hút thêm 100.000 thành viên Việt Nam mới. Điều này cũng thể hiện xu hướng tập trung ngày càng rõ nét trong mô hình TMĐT B2B (DN với DN) với việc các DN Việt Nam ngày càng tích cực và chủ động tìm kiếm đến các địa chỉ uy tín để tiếp cận thị trường toàn cầu”.

Theo DNSG

Cập nhật: 23/04/2012

 QUẢNG CÁO 
Loading
Trang chủ |  Danh bạ Thương hiệu |  Tin tức |  Kiến thức XD Thương hiệu |  Liên hệ quảng cáo
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM
Mạng truyền thông của Tạp chí Thương Hiệu Việt
© 2008 - Tạp chí Thương Hiệu Việt
Đ/c: Lầu 1, Tòa nhà Vinaconex, số 47 đường Điện Biên Phủ,
phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
ĐT: 08 39100723 - Fax: 08 39100724
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Phan Thị Mỹ Yến
Giấy phép hoạt động báo chí số: 1333/GP-BTTT do Bộ TT&TT
cấp ngày 05/09/2008