THV NEWS 
50.000 web site miễn phí
» QUY CHẾ
» THÔNG BÁO
Xây dựng thương hiệu
» THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU
» Thuật ngữ Thương hiệu
» Tình huống Thương hiệu
» Đo lường Thương hiệu
» Thiết kế & thương hiệu
» Kiến thức thương hiệu
» Chân dung Thương hiệu
Thương mại điện tử
» Văn bản TMĐT
» Kiến thức TMĐT
» Tin tức TMĐT
» Địa chỉ TMĐT
Nhịp sống @
» Điện thoại
» Máy tính
» Xe
» Thủ thuật
Kiến thức & Tư liệu
» Nhân vật - Sự kiện
» Sách thương hiệu
» Quản trị kinh doanh
» Phóng sự Thương hiệu
» Kiến thức kinh doanh
Giải trí
» Thời trang
» Âm nhạc
» Sân khấu - Điện ảnh
» Chuyện lạ
Đời sống
» Gia đình - Xã hội
» Sức khỏe - Làm đẹp
» Thơ doanh nhân
» Vui cười
Tin Thương hiệu Việt
» Tin doanh nghiệp THV
» DOANH NHÂN ƯU TÚ
» Sự kiện - Khuyến mãi
» Việc làm - Tuyển dụng
Tin kinh tế
» Thông tin thị trường
» WTO & Kinh tế đối ngoại
» Khoa học & Công nghệ
» Thị trường địa ốc
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
BAN ĐIỀU HÀNH
 QUẢNG CÁO 
  Kiến thức thương hiệu  |  Chân dung Thương hiệu  |  Thuật ngữ Thương hiệu  |  Tình huống Thương hiệu  |  THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU  |  Đo lường Thương hiệu  |  Thiết kế & thương hiệu  
Việt Nam là 1 trong 10 nước sử dụng vốn IDA tốt nhất
Theo đánh giá của WB, Việt Nam hiện nằm trong nhóm 10 nước đạt hiệu quả IDA ((nguồn vốn vay ưu đãi dành cho các nước nghèo và kém phát triển của Hiệp hội Phát triển quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới - WB)tốt nhất.

Việt Nam là một nước có thu nhập trung bình thấp. Từ năm 1990, Việt Nam đã hấp thụ từ các đối tác ODA 31 tỷ USD. Chỉ tính riêng năm 2009, hấp thụ 4,2 tỷ USD (tương đương 4% GDP). Như vậy, việc thực hiện các dự án do WB tài trợ xét từ góc độ ban quản lý dự án đã thành công. Bà Victoria Kwakwwa- Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới đánh giá Việt Nam đã đạt được các mục tiêu phát triển ở 100% trong tổng số các dự án đã đóng do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ.

Hiện nay, cả nước có 51 dự án do WB tài trợ và được thực hiện, quản lý bởi 305 ban quản lý trung ương và ban quản lý cấp tỉnh. Mặc dù, cơ cấu ban quản lý dự án (BQLDA) bước đầu đã tạo ra những thành công. Tuy nhiên, các BQLDA vẫn gặp nhiều trở ngại, yếu kém trong việc lập kế hoạch đoạn Ngiên cứu khả thi, khó sửa đổi khi mà dự án đã đi vào thực hiện; chậm trễ kéo dài trong quá trình khởi động dự án do vấn đề thủ tục; chưa gắn kết chặt chẽ các mục tiêu cấp TW và cấp địa phương. Ngoài ra việc tăng số lượng các BQLDA độc lập hiện đang khiến cho nguồn lực cho công tác QLDA bị phân tán rất mỏng.

Tại hội thảo, các đại biểu đều cho rằng cần có chương trình thực hiện cụ thể, cần hợp lý hóa cơ cấu BQLDA; thành lập phòng/ban dự án và sửa đổi Nghị định 131 nhằm hướng dẫn rõ ràng hơn và đưa ra nhiều lựa chọn về hình thức tổ chức BQLDA./.

Thu Phương

CT
Cập nhật: 29/06/2012

 QUẢNG CÁO 
Loading
Trang chủ |  Danh bạ Thương hiệu |  Tin tức |  Kiến thức XD Thương hiệu |  Liên hệ quảng cáo
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM
Mạng truyền thông của Tạp chí Thương Hiệu Việt
© 2008 - Tạp chí Thương Hiệu Việt
Đ/c: 162/15/3 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Giấy phép hoạt động báo chí số: 1333/GP-BTTT do Bộ Thông tin truyền thông
cấp ngày 05/09/2008
Chịu trách nhiệm điều hành: NB Phan Thị Mỹ Yến