Biến sỏi đá thành vàng

Ngày đăng: 2013-07-04 07:00:00

Là một trong 15 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ X, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản - Giám đốc Cty CP Ao Vua (ảnh) - được biết đến như một “thầy phù thủy” đã có công biến những vùng đất hoang vu, sỏi đá trở thành những “con gà đẻ trứng vàng”.

Dù có trong tay khối tài sản cả ngàn tỉ đồng, nhưng doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản vẫn là một nông dân chính hiệu (như chính lời ông nói- PV) bởi  cách sử dụng tiền bạc tiết kiệm và chặt chẽ của ông. Ông Thản bảo: “Tôi là con nhà nông, tôi hiểu cái khổ của nghề nông, vì vậy tôi phải chắt chiu từng đồng để biến những mảnh đất cằn cỗi tưởng chừng không có giá trị thành vàng. Để những nông dân quê tôi không còn đói khổ trên những thửa ruộng cằn”.

Quả thật, dù là một trong những doanh nhân rất thành đạt ở Hà Nội, nhưng chưa bao giờ người ta thấy ông Thản đi xe ôtô có giá trị quá 1 tỉ đồng hay ngồi ăn trong những nhà hàng sang trọng. Bản thân ông và cả những người con của ông cũng suốt ngày quần quật trên công trường hay các dự án do Cty CP Ao Vua làm chủ đầu tư.

Ông kể: “Khi tôi được điều chuyển từ ngành công an sang làm GĐ Cty du lịch Ba Vì, Cty đang rơi vào tình trạng hết sức khó khăn. Việc làm ít,  công nhân không có lương. Nhưng với sự tin tưởng của lãnh đạo huyện Ba Vì và UBND TP.Hà Nội lúc đó, rồi Hà Tây sau này đã mạnh dạn giao cho tôi sử dụng mảnh đất cằn dưới chân núi Ba Vì để cải tạo thành khu du lịch sinh thái. Nhờ sự chắt chiu từng đồng và từng giọt mồ hôi của mỗi cán bộ, công nhân Cty, mảnh đất hoang đó đã trở thành thiên đường nghỉ dưỡng”.

Năm 2003, ông Thản làm tiếp dự án công viên Vĩnh Hằng, biến khu đồi trọc thành công viên nghĩa trang đẹp nhất miền Bắc lúc bấy giờ, có giá trị văn hóa tâm linh vô cùng to lớn và giải quyết tình trạng quá tải, không có chỗ chôn cất người đã khuất ở Hà Nội. Thành công nối tiếp thành công, ông Thản lại tiếp tục biến khu đầm lầy hoang vu Đầm Long trở thành khu du lịch. Và mới đây, hơn 60ha bãi nổi giữa sông Đà mọc toàn cỏ lác đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp phép đầu tư cho Cty CP du lịch Ao Vua đầu tư khu vui chơi, nghỉ dưỡng. Chỉ chưa đầy 2 năm đầu tư, khu bãi nổi giữa sông dưới bàn tay “phù thủy” Nguyễn Mạnh Thản giờ trở thành hòn đảo Ngọc.

Ngoài việc tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động, đóng góp cho ngân sách  mỗi năm gần 10 tỉ đồng, ông Thản và Cty CP du lịch Ao Vua còn nhận phụng dưỡng suốt đời 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng, thường xuyên tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin... hơn 1,3 tỉ đồng.

Với những đóng góp như vậy, Cty CP du lịch Ao Vua đã được tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhì”, ông Nguyễn Mạnh Thản và Cty CP du lịch Ao Vua cũng đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐVN, các bộ, ngành, UBND địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu như:  Chiến sĩ thi đua, bằng khen, giấy khen, cúp vàng, cờ thi đua... và các danh hiệu khác do công lao đóng góp.

Theo: CT

Tin xem nhiều

Xuất khẩu qua thương mại điện tử giúp doanh nghiệp có đơn hàng nhanh chóng

Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng, thương mại điện tử (TMĐT) xuyên...

Huawei có thể không dùng Hongmeng để thay thế Android

Huawei muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android cho các smartphone sắp ra mắt của mình bởi Hongmeng không được phát...

Giữ tài xế bằng tiền thưởng - cuộc chơi tốn kém trong ngành gọi xe

Trong ngành gọi xe, tiền thưởng là áp lực lên cả hai, khi tài xế cần để đảm bảo thu nhập còn công ty phải làm...

Chứng khoán Việt kém vui

Thanh khoản sụt giảm liên tục, nhà đầu tư thua lỗ nên không mặn mà tham gia thị trường chứng khoán

Biến động lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn

Một số ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đang đẩy lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng lên cao, tạo ra khoảng cách ngày càng...

Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm đối với một số DN nhỏ, siêu nhỏ

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm hỗ...

Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an...

Nhiều doanh nghiệp Việt hưởng lợi từ chương trình tư vấn cải tiến sản xuất

Nhờ sự tư vấn của các chuyên gia Samsung và học viên người Việt trong các đề tài cải tiến năng suất và chất...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page