Biến sỏi đá thành vàng

Ngày đăng: 2013-07-04 07:00:00

Là một trong 15 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ X, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản - Giám đốc Cty CP Ao Vua (ảnh) - được biết đến như một “thầy phù thủy” đã có công biến những vùng đất hoang vu, sỏi đá trở thành những “con gà đẻ trứng vàng”.

Dù có trong tay khối tài sản cả ngàn tỉ đồng, nhưng doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản vẫn là một nông dân chính hiệu (như chính lời ông nói- PV) bởi  cách sử dụng tiền bạc tiết kiệm và chặt chẽ của ông. Ông Thản bảo: “Tôi là con nhà nông, tôi hiểu cái khổ của nghề nông, vì vậy tôi phải chắt chiu từng đồng để biến những mảnh đất cằn cỗi tưởng chừng không có giá trị thành vàng. Để những nông dân quê tôi không còn đói khổ trên những thửa ruộng cằn”.

Quả thật, dù là một trong những doanh nhân rất thành đạt ở Hà Nội, nhưng chưa bao giờ người ta thấy ông Thản đi xe ôtô có giá trị quá 1 tỉ đồng hay ngồi ăn trong những nhà hàng sang trọng. Bản thân ông và cả những người con của ông cũng suốt ngày quần quật trên công trường hay các dự án do Cty CP Ao Vua làm chủ đầu tư.

Ông kể: “Khi tôi được điều chuyển từ ngành công an sang làm GĐ Cty du lịch Ba Vì, Cty đang rơi vào tình trạng hết sức khó khăn. Việc làm ít,  công nhân không có lương. Nhưng với sự tin tưởng của lãnh đạo huyện Ba Vì và UBND TP.Hà Nội lúc đó, rồi Hà Tây sau này đã mạnh dạn giao cho tôi sử dụng mảnh đất cằn dưới chân núi Ba Vì để cải tạo thành khu du lịch sinh thái. Nhờ sự chắt chiu từng đồng và từng giọt mồ hôi của mỗi cán bộ, công nhân Cty, mảnh đất hoang đó đã trở thành thiên đường nghỉ dưỡng”.

Năm 2003, ông Thản làm tiếp dự án công viên Vĩnh Hằng, biến khu đồi trọc thành công viên nghĩa trang đẹp nhất miền Bắc lúc bấy giờ, có giá trị văn hóa tâm linh vô cùng to lớn và giải quyết tình trạng quá tải, không có chỗ chôn cất người đã khuất ở Hà Nội. Thành công nối tiếp thành công, ông Thản lại tiếp tục biến khu đầm lầy hoang vu Đầm Long trở thành khu du lịch. Và mới đây, hơn 60ha bãi nổi giữa sông Đà mọc toàn cỏ lác đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp phép đầu tư cho Cty CP du lịch Ao Vua đầu tư khu vui chơi, nghỉ dưỡng. Chỉ chưa đầy 2 năm đầu tư, khu bãi nổi giữa sông dưới bàn tay “phù thủy” Nguyễn Mạnh Thản giờ trở thành hòn đảo Ngọc.

Ngoài việc tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động, đóng góp cho ngân sách  mỗi năm gần 10 tỉ đồng, ông Thản và Cty CP du lịch Ao Vua còn nhận phụng dưỡng suốt đời 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng, thường xuyên tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin... hơn 1,3 tỉ đồng.

Với những đóng góp như vậy, Cty CP du lịch Ao Vua đã được tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhì”, ông Nguyễn Mạnh Thản và Cty CP du lịch Ao Vua cũng đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐVN, các bộ, ngành, UBND địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu như:  Chiến sĩ thi đua, bằng khen, giấy khen, cúp vàng, cờ thi đua... và các danh hiệu khác do công lao đóng góp.

Theo: CT

Tin xem nhiều

Công trình Giao thông vận tải Quảng Nam (QTC) trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 23%

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), ngày 30/9 tới, CTCP Công trình Giao thông vận tải Quảng Nam (Cotraco-QNA,...

Dịch vụ ngân hàng thay đổi dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với làn sóng công nghệ mới đang tạo ra những thay đổi rõ rệt trong lĩnh vực tài chính...

Ngành gỗ cần đảm bảo minh bạch xuất xứ hàng hóa

Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã có cuộc họp với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cùng các DN trong ngành. Tại đây, Thứ...

TP.HCM muốn trở thành trung tâm đầu mối dịch vụ logistics

Việc hoạch định chiến lược để phát triển logistics trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn không chỉ của thành phố, mà...

Nhiều "ẩn số" cho cuộc đua xuất nhập khẩu nước rút cuối năm 2019

Bộ Công Thương vừa có những nhận định về tình hình xuất khẩu trong 4 tháng cuối năm 2019.

Wilson Group ra mắt thương hiệu ván sàn cao cấp Camsan

Từ ngày 14/9, Wilson Group trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm ván sàn thương hiệu Camsan tại Việt Nam.

TP HCM: Mật độ dân số trung bình gấp 14,7 lần cả nước

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ rõ tốc độ gia tăng dân số 200.000 người/năm dẫn đến áp lực lớn trong...

Giảm lãi suất điều hành sẽ tác động ra sao đến thị trường?

Từ ngày 16/9/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã giảm đồng loạt 0,25% đối với các lãi suất điều hành.

Banner bottom page 2
Banner bottom page