Blockchain góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền thống trở nên chuyên nghiệp

Ngày đăng: 2019-06-26 08:55:46

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Chuyên gia kinh tế, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học ngân hàng TP HCM nhận định, nếu Việt Nam có thể áp dụng và phát triển nền tảng blockchain thì đây hẳn sẽ là một bước nhảy vọt mới nâng cao vị thế của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Với việc áp dụng thành công ứng dụng nền tảng Blockchain vào mô hình kinh tế chia sẻ, đây sẽ là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn cho tất cả người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Đặc thù của các giao dịch bất động sản là có giá trị lớn, vì vậy thường mất nhiều thời gian, chi phí và thủ tục giấy tờ để hoàn thiện. Điều này tạo ra vấn đề về thanh khoản và minh bạch cho thị trường bất động sản. Blockchain là công nghệ tiềm năng để thay thế các quy trình bằng giấy và thay đổi cục diện bằng cách số hóa giao dịch, công nghệ này giảm thiểu thời gian và chi phí đồng thời tăng tính bảo mật lên đến tối đa.

Giải pháp ứng dụng của Blockchain và tiềm năng phát triển các ứng dụng của Ecoworld cụ thể là Ecoshare - ứng dụng liên kết chia sẻ trong hệ sinh thái Ecoworld đã bùng nổ trong tương lai. Blockchain sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng trong lĩnh vực pháp lý, quản lý tài sản thông minh, xử lý và hoàn tất giao dịch các sản phẩm tài chính, thanh toán quốc tế và căn cước số.

Theo các báo cáo từ những đơn vị phân tích đáng tin cậy, Blockchain vận hành như một "distributed ledger" (sổ cái phân tán), có ngày tháng cố định và không thể thay đổi hay can thiệp chỉnh sửa được… Đặc điểm của blockchain chống lại sự tập trung hóa, cải thiện sự tin tưởng và sự giám sát, giảm thiểu chi phí của hệ thống cơ sở hạ tầng và "phá vỡ" trung gian xác thực thông tin.

Sự phát triển của nền tảng Blockchain, một xu hướng mới đã nổi lên mạnh mẽ đó là "kinh tế chia sẻ" (sharing economy). Đây là mô hình ở đó doanh nghiệp và các tổ chức tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có của mọi cá nhân, tổ chức trên mọi quốc gia với ưu thế của nền tảng trực tuyến và công nghệ big data để kết nối giữa cộng động, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu và chủ sở hữu tài nguyên đó.

Mô hình này sẽ đem lại những tác động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia và các tổ chức nhận định Sharing Economy nhất định sẽ sớm trở thành môi trường kinh doanh chính yếu trên toàn cầu.

Đón đầu xu thế, tập đoàn Ecoworld với việc áp dụng nền tảng Blockchain sẽ ra mắt ứng dụng Ecopoint vào tháng 9/2019 tại Dubai mở ra một chuỗi hệ sinh thái từ bất động sản, du lịch, tài chính, startup và nhiều dự án khác qua đó liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp tạo nên một hệ sinh thái khép kín.

Với việc áp dụng thành công ứng dụng nền tảng Blockchain vào mô hình kinh tế chia sẻ, đây sẽ là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn cho tất cả người sử dụng. Điều này góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền thống trở nên chuyên nghiệp, minh bạch hơn, chất lượng được chủ động nâng cao, từ đó gia tăng doanh thu qua đó tiết kiệm được một phần lớn các chi phí tiếp thị, trung gian không cần thiết.

Theo: congluan.vn

Tin xem nhiều

Hơn 1,5 triệu cổ phiếu DTB của Công trình Đô thị Bảo Lộc lên UPCoM

Ngày 22/7, hơn 1,5 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Công trình Đô thị Bảo Lộc chính thức được đưa vào giao dịch...

Sợi Thế Kỷ (STK): Lãi sau thuế gần 106 tỷ đồng, đang tìm cơ hội xuất khẩu trực tiếp sang EU

Kết thúc 6 tháng đầu năm, CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) đạt 1.099 tỷ đồng doanh thu và 105,7 tỷ đồng lãi nhuận sau thuế,...

Intel chậm chân hơn AMD, đã đến lúc Apple chào tạm biệt

Intel thừa nhận rằng khó bắt kịp AMD vào thời điểm hiện tại, phải đến ít nhất là 2021 hãng mới có thể khai thác...

6 tháng đầu năm, Tập đoàn CEO ước đạt 227 tỷ lãi ròng, thực hiện 51% chỉ tiêu 2019

Tập đoàn CEO vừa thông qua phương án phát hành gần 103 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp cho cổ đông hiện hữu....

Tình hình đơn hàng dệt may không mấy khả quan

Theo ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Đến nay, toàn ngành mới tăng trưởng chưa đến 9%,...

Nỗ lực vượt khó khăn, BSR đạt 906 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2019

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố Báo cáo tài chính quý II/2019 với nhiều chỉ tiêu sản xuất...

Nhiều đơn vị thuộc Vinatex sẵn sàng mua xơ sợi Đình Vũ

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí (PVTex) và Tập đoàn dệt may Việt Nam...

Bánh trung thu xuất hiện sớm, nhiều mẫu mới

Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nhiều cung đường tại TP.HCM đã thấy các quầy bán bánh...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page