Blockchain góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền thống trở nên chuyên nghiệp

Ngày đăng: 2019-06-26 08:55:46

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Chuyên gia kinh tế, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học ngân hàng TP HCM nhận định, nếu Việt Nam có thể áp dụng và phát triển nền tảng blockchain thì đây hẳn sẽ là một bước nhảy vọt mới nâng cao vị thế của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Với việc áp dụng thành công ứng dụng nền tảng Blockchain vào mô hình kinh tế chia sẻ, đây sẽ là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn cho tất cả người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Đặc thù của các giao dịch bất động sản là có giá trị lớn, vì vậy thường mất nhiều thời gian, chi phí và thủ tục giấy tờ để hoàn thiện. Điều này tạo ra vấn đề về thanh khoản và minh bạch cho thị trường bất động sản. Blockchain là công nghệ tiềm năng để thay thế các quy trình bằng giấy và thay đổi cục diện bằng cách số hóa giao dịch, công nghệ này giảm thiểu thời gian và chi phí đồng thời tăng tính bảo mật lên đến tối đa.

Giải pháp ứng dụng của Blockchain và tiềm năng phát triển các ứng dụng của Ecoworld cụ thể là Ecoshare - ứng dụng liên kết chia sẻ trong hệ sinh thái Ecoworld đã bùng nổ trong tương lai. Blockchain sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng trong lĩnh vực pháp lý, quản lý tài sản thông minh, xử lý và hoàn tất giao dịch các sản phẩm tài chính, thanh toán quốc tế và căn cước số.

Theo các báo cáo từ những đơn vị phân tích đáng tin cậy, Blockchain vận hành như một "distributed ledger" (sổ cái phân tán), có ngày tháng cố định và không thể thay đổi hay can thiệp chỉnh sửa được… Đặc điểm của blockchain chống lại sự tập trung hóa, cải thiện sự tin tưởng và sự giám sát, giảm thiểu chi phí của hệ thống cơ sở hạ tầng và "phá vỡ" trung gian xác thực thông tin.

Sự phát triển của nền tảng Blockchain, một xu hướng mới đã nổi lên mạnh mẽ đó là "kinh tế chia sẻ" (sharing economy). Đây là mô hình ở đó doanh nghiệp và các tổ chức tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có của mọi cá nhân, tổ chức trên mọi quốc gia với ưu thế của nền tảng trực tuyến và công nghệ big data để kết nối giữa cộng động, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu và chủ sở hữu tài nguyên đó.

Mô hình này sẽ đem lại những tác động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia và các tổ chức nhận định Sharing Economy nhất định sẽ sớm trở thành môi trường kinh doanh chính yếu trên toàn cầu.

Đón đầu xu thế, tập đoàn Ecoworld với việc áp dụng nền tảng Blockchain sẽ ra mắt ứng dụng Ecopoint vào tháng 9/2019 tại Dubai mở ra một chuỗi hệ sinh thái từ bất động sản, du lịch, tài chính, startup và nhiều dự án khác qua đó liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp tạo nên một hệ sinh thái khép kín.

Với việc áp dụng thành công ứng dụng nền tảng Blockchain vào mô hình kinh tế chia sẻ, đây sẽ là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn cho tất cả người sử dụng. Điều này góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền thống trở nên chuyên nghiệp, minh bạch hơn, chất lượng được chủ động nâng cao, từ đó gia tăng doanh thu qua đó tiết kiệm được một phần lớn các chi phí tiếp thị, trung gian không cần thiết.

Theo: congluan.vn

Tin xem nhiều

Dược phẩm OPC (OPC) tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền mặt

CTCP Dược phẩm OPC (OPC – sàn HOSE) cho biết, ngày 25/11 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt...

Tiên phong Trục liên thông văn bản Quốc gia, VNPT “hái” Giải Vàng Stevie Awards 2019

Giòn giã với 7 giải thưởng lớn tại Stevie Awards 2019, trong đó có giải Vàng Trục liên thông văn bản Quốc gia VXP (VNPT...

Ấn Độ, ASEAN thúc đẩy tiềm năng kinh tế thông qua kết nối

Để khẳng định tầm quan trọng ngày càng tăng của tiềm năng kinh tế thông qua tăng cường kết nối giữa Ấn Độ và...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có luật để bảo vệ nhà đầu tư

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu về tầm quan trọng của việc...

Cơ hội tích hợp và thay đổi với trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của đời sống xã hội, kéo theo sự ra đời của nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu của con người trong...

Bất động sản Trung tâm Tp.HCM: Lạc quan nhìn về dài hạn

Dự án không nhiều, mức giá được cho là khá cao, nhưng nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản lại lạc quan và kỳ...

BIDV chốt thương vụ M&A lớn nhất ngành ngân hàng

KEB Hana Bank rót 1.000 tỷ won (khoảng 20.000 tỷ đồng) vào BIDV, đánh dấu lần đầu tiên có một nhà băng Hàn Quốc đầu...

Máy tính Google có thể khai thác hết Bitcoin trong 2 giây

Lượng Bitcoin trên thế giới được dự đoán có thể bị khai thác sớm hơn so với dự đoán nhờ vào máy tính lượng...

Banner bottom page 2
Banner bottom page