CNG và những mục tiêu tham vọng

Ngày đăng: 2013-08-08 07:00:00

Năm 2013, dù xuất hiện nhiều dự báo không khả quan, nhưng bằng những biện pháp tích cực, CNG Việt Nam vẫn đưa ra nhiều chỉ tiêu rất tham vọng như tổng doanh thu 885,73 tỷ đồng, cổ tức 35%.

Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2012 của CTCP CNG Việt Nam (CNG) một lần nữa lọt vào danh sách BCTN tốt nhất của năm. Thành quả này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của CNG trong lộ trình minh bạch thông tin và chung tay xây dựng một thế giới xanh.

Đây là năm thứ hai CNG tham gia “sân chơi” bình chọn BCTN. Năm nay, CNG tạo được dấu ấn với Hội đồng bình chọn với thông điệp xuyên suốt “năng lượng hôm nay, thế giới ngày mai”. BCTN được xây dựng trên nền màu xanh chủ đạo, thể hiện tầm nhìn chính được tập thể CNG xác định là “chung tay xây dựng một thế giới xanh”, được thể hiện và chứng minh qua các con số “biết nói” mang tính thuyết phục cao.

“Với CNG Việt Nam, thách thức và khó khăn trong năm 2012 không phải là nhỏ, nhưng với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra”, ông Đặng Văn Vĩnh, Tổng giám đốc CNG chia sẻ.

Một điểm sáng trong BCTN của CNG là công tác xây dựng tầm nhìn đã được hiện thực hóa qua các mục tiêu kinh doanh hợp lý. Mặc dù, trong bối cảnh kinh tế chung còn nhiều thách thức, Ban lãnh đạo CNG đã nhận định, đánh giá tình hình và chỉ ra phương hướng kinh doanh qua phát biểu của Chủ tịch HĐQT Vũ Tuấn Ngọc: “Bước sang năm 2013, khi cuộc tái cơ cấu nền kinh tế mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu với mục tiêu ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, dự báo nền kinh tế vẫn tiếp tục khó khăn, hoạt động sản xuất của khách hàng chính của CNG Việt Nam có thể vẫn chưa cải thiện, nhu cầu tiêu thụ khí phục hồi chậm. Các thách thức này sẽ ảnh hưởng lớn đến sản lượng tiêu thụ thực tế của CNG Việt Nam, đòi hỏi Công ty phải linh hoạt đưa ra nhiều kịch bản kinh doanh để ứng phó kịp thời với những biến động của thị trường. Bên cạnh đó, công tác quản trị phải đi vào chiều sâu, minh bạch, gắn liền hiệu quả kinh doanh với thu nhập của người lao động; không ngừng cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện hệ thống định mức sản xuất nhằm tiết giảm tối đa chi phí; Thực hiện tốt các hoạt động quảng bá, tiếp thị về CNG/LNG, áp dụng mức giá bán thâm nhập linh hoạt đối với từng thị trường, từng thời điểm, tìm kiếm khách hàng mới, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các khách hàng chủ lực trong ngành vật liệu xây dựng hiện nay”.

Năm 2013, dù xuất hiện nhiều dự báo không khả quan, nhưng bằng những biện pháp tích cực, CNG Việt Nam vẫn đưa ra nhiều chỉ tiêu rất tham vọng như tổng doanh thu 885,73 tỷ đồng, cổ tức 35% trên vốn điều lệ. Đồng thời, CNG Việt Nam vẫn chú trọng đầu tư phát triển thực hiện Dự án trạm giảm áp trung tâm để cấp khí bằng đường ống cho các khách hàng; đầu tư dự án phân phối khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), tiếp tục phát triển thị trường nhằm gia tăng sản lượng khí và đón đầu tiêu thụ sản phẩm LNG.

Trong bối cảnh cả thế giới cảnh báo về nguy cơ biến đổi khí hậu và nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam liên tục truyền thông kêu gọi cộng đồng DN và người dân hướng đến phát triển bền vững, việc bảo vệ môi trường xanh, trong đó sử dụng nguyên liệu xanh, sạch chính là động thái thiết thực nhất. Hiệu quả của việc sử dụng nguyên liệu xanh không chỉ đơn thuần là trào lưu mà quan trọng hơn, giúp DN đẩy mạnh ứng dụng đổi mới công nghệ, tiết giảm chi phí sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm, an toàn trong vận hành và an toàn với người lao động… Đó chính là những tiêu chí lý giải vì sao khách hàng, đặc biệt là hộ DN ngày càng quan tâm đến sử dụng CNG/LNG. Đây cũng chính là nền tảng cơ bản cho sự phát triển bền vững của CNG Việt Nam.

Theo: Theo ĐTCK

Tin xem nhiều

Thanh toán điện tử: Mạnh dạn tiến lên để không lỡ nhịp

Thanh toán điện tử tạo cơ hội để người dân tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng, không bỏ lỡ những cơ hội...

Thịt lợn tăng giá chưa từng có, lùng mua khắp nơi, om hàng đợi Tết

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng sát 83.000-87.000 đồng/kg. Một số chủ trang trại nhận xét mức giá tăng cao chưa...

Cao su Phước Hòa (PHR) chi hơn 400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2019

HĐQT CTCP Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%,...

22 sân bay Việt bằng 1 sân bay Thái, Nội Bài, Sài Gòn, Đà Nẵng quá tải

Thừa nhận hạ tầng sân bay quá tải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam còn nhận xét “cứ gỡ nút thắt này lại nảy...

Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch cấp cao Việt Nam, Công ty Phú Long và MJ Group đã tổ chức ký kết biên...

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên...

Các hãng điện tử lớn sắp dừng sản xuất màn hình LCD

Panasonic vừa thông báo dừng sản xuất tấm nền LCD từ 2021 trong khi LG sẽ giảm một nửa sản lượng trong 2020.

Ví MoMo là kênh thanh toán của Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ví MoMo hỗ trợ thanh toán trực tuyến dịch vụ đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế... trên Cổng Dịch...

Banner bottom page 2
Banner bottom page