Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang: Phát triển hướng đến cộng đồng

Ngày đăng: 2013-10-22 07:00:00

Ngoài công tác sản xuất kinh doanh, Điện Quang chủ trương xây dựng một hình ảnh thương hiệu có đạo đức kinh doanh và có trách nhiệm xã hội hướng đến cộng đồng.

Hiện nay, Điện Quang đã xây dựng một bộ hệ thống chuẩn mực đạo đức để quy định các hành vi ứng xử của doanh nghiệp trong các môi trường kinh doanh, xã hội khác nhau.

Điện Quang là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng thông qua nhiều chương trình tài trợ thể thao, văn hoá, giáo dục như: tài trợ giải đua xe đạp truyền thống “Nam kỳ khởi nghĩa”, tài trợ Festival hoa Đà Lạt, tài trợ chương trình “ánh sáng học đường”- lắp đặt hệ thống chiếu sáng chuẩn cho các trường học trên toàn quốc, ủng hộ xây tượng đài Thánh Gióng mừng đại lễ 1000 năm Thăng long Hà Nội...

Đặc biệt từ năm 2007, với việc xây dựng chương trình “Điện Quang sẻ chia” từ sự đóng góp tự nguyện của cán bộ công nhân viên, Điện Quang đã trực tiếp giúp đỡ hỗ trợ được nhiều mảnh đời kém may mắn, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của cả nước.

Bên cạnh đó, với định hướng phát triển bền vững “An toàn – Tiết kiệm – Thân thiện môi trường”, trong nhiều năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được công ty quan tâm đầu tư và tổ chức thực hiện thông qua việc tuân thủ tốt chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường, tổ chức quan trắc và báo cáo kết quả giám sát môi trường định kỳ hàng năm, thực hiện thu gom và xử lý tái chế các chất thải đúng theo yêu cầu quy định, cải thiện điều kiện vệ sinh và môi trường lao động ngày càng xanh và sạch hơn…

Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực liên quan đến bảo vệ môi trường như: Nghiên cứu cải tiến, chuyển đổi nguyên vật liệu theo hướng thân thiện môi trường như: sử dụng oxy lỏng để đốt cháy sạch nhiên liệu, thay thế thủy ngân dạng lỏng bằng amalgam, ứng dụng công nghệ thủy tinh không chì trong sản xuất bóng đèn, giảm dần việc sử dụng chì trong các công đoạn sản xuất và sử dụng bao bì có thể tái chế… Tổ chức thu gom, tái chế các sản phẩm thải bỏ, tái sử dụng các nguyên vật liệu như bột huỳnh quang, ballast điện tử…. để tiết kiệm chi phí, hạn chế đến mức tối thiểu các chất thải ra môi trường. Hướng dẫn cho người tiêu dùng cách thức loại bỏ sản phẩm đúng cách, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tài trợ các chương trình truyền thông kêu gọi người dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Công ty tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như: tham gia Ban Quản lý dự án loại bỏ đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm năng lượng; phối hợp cùng các Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhiều chương trình hội thảo để tuyên truyền và triển khai việc sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công sở, nhà máy; tổ chức tập huấn về an toàn điện, tiết kiệm điện cho bà con nông dân tại các tỉnh Bình Thuận, Đà Lạt, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu... đồng thời tài trợ cho nhiều cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền và triển khai các chương trình tiết kiệm năng lượng./.

 

Theo: Theo CT

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Những bài toán nan giải của startup Việt

Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề...

Gia tăng sản lượng lúa gạo dù tiêu thụ khó

Dù tình hình tiêu thụ lúa gạo gặp nhiều khó khăn, buộc Chính phủ phải “ra tay” giải cứu, nhưng Bộ Nông nghiệp và...

Từ dự án Venezuela, nhìn về hiệu quả kinh doanh của các liên doanh dầu khí

Bộ Công an đang điều tra “Dự án khai thác và nâng cấp dầu lô nặng Junin 2” mà Tập đoàn dầu khí (PVN) liên doanh...

Bộ Công Thương đề nghị xuất khẩu hơn 2 triệu tấn than trong năm 2019

Sau khi tiếp nhận các góp ý từ những bộ, cơ quan liên quan, Bộ Công Thương tiếp tục bảo lưu quan điểm, đề nghị...

Doanh nghiệp ứng phó với giá điện tăng

Giá bán lẻ điện bình quân tăng 8,36% từ ngày 20/3 sẽ giảm bớt áp lực cho ngành điện. Tuy nhiên, gánh nặng lại...

Người phụ nữ góp phần phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

Ở xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, ai cũng biết Giám đốc Hợp tác xã chè La Bằng Nguyễn Thị Hải là...

Điều kiện giúp các doanh nghiệp cải tiến lại quy trình sản xuất

Đối với điều hành giá trong thời gian vừa qua, đặc biệt là giá điện đã nằm trong kịch bản điều hành của Chính...

Triển khai hiệp định CPTPP tại TP Cần Thơ

Sáng 21-3, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị liên ngành triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page