CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẦM TIPHARCO KHẲNG ĐỊNH ƯU THẾ VỚI CÁC SẢN PHẨM THUỐC CHỦ LỰC

Ngày đăng: 2019-01-22 02:41:58

Là một thương hiệu mạnh trong ngành dược phẩm, thời gian qua Tipharco không ngừng đầu tư cải tiến công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP-WHO để đưa ra những dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của người dân. Năm 2016, Tipharco đã được công nhận Doanh nghiệp khoa học & công nghệ, và nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững.

Được thành lập năm 1976 với tên gọi ban đầu là Công ty Dược phẩm Tiền Giang, năm 1983 đổi tên là Xí nghiệp liên hợp Dược Tiền Giang. Đến năm 1992 trở thành doanh nghiệp nhà nước và mang tên Công ty Dược và vật tư y tế Tiền Giang. Từ tháng 02-2006, chuyển đổi thành Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư y tế.

Hơn 40 năm hoạt động và phát triển, đến nay Tipharco đã khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường với việc nghiên cứu bào chế hơn 150 sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Trong đó có 8 sản phẩm đạt tương đương sinh học, bao gồm: Cefuroxim 250mg, Cefuroxim 500mg, Cefixim 100mg viên nang, Cefixim 100mg dạng thuốc gói, Aucvclanityl 1g, Auclanityl 625mg, Metformin 850mg, Tiphamlor. Thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế, Tipharco đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động hai nhà máy Betalactam và Non-Betalactam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, phòng kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP, tổng kho đạt chuẩn GSP và dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng.


                                                                                         

Để đạt được những thành quả đáng tự hào như ngày hôm nay, Tipharco đã cử nhiều lớp cán bộ tập huấn bổi dưỡng kiến thức, kỹ năng và đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Tipharco đã lựa chọn tập trung nghiên cứu sản phẩm Auclanityl 1g, Cefuroxim 500mg đạt tương đương sinh học, trong đó sản phẩm Cefuroxim 500mg đã được Bộ Y tế vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt”, sản phẩm Auclanityl 1g đoạt Cúp vàng hội nhập WTO. Những sản phẩm này là kháng sinh đặc trị, hiện đang được dùng thay thế cho những kháng sinh các thế hệ trước đã kháng thuốc trong phác đồ điều trị gồm: nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp; đường tiết niệu - sinh dục; nhiễm khuẩn xương khớp, viêm phổi mắc phải cộng đồng… Từ các kết quả nghiên cứu đó, Tipharco đã ứng dụng vào sản xuất trên quy mô lớn với sản lượng trên 21 triệu viên Auclanityl 1g/năm và trên 35 triệu viênCefuroxim 500mg/năm.

Là kết quả nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào sản xuất, hai sản phẩm trên đã trở thành các mặt hàng chủ lực, đem lại lợi nhuận đáng kể cho công ty, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Không dừng lại ở đó, Tipharco đã và đang tiếp tục nghiên cứu, thử tương đương sinh học với các sản phẩm Metformin 850mg, Tiphatmlor, Cefixim 100mg, Cefuroxim 125mg…

Ngoài ra, Tipharco còn phát triển sản phẩm TipharViga giúp tăng cường chức năng giải độc gan trong các trường hợp: viêm gan, suy gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, vàng da, nóng trong người vì rượu bia, thuốc lá, hóa chất. Đối tượng sử dụng: người có chức năng gan suy giảm như: tăng men gan, viêm gan cấp và mãn tính, suy gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, mẫn ngứa, dị ứng, mề đay, mỡ cao trong máu; người làm việc trong các môi trường độc hại, tiếp xúc với hóa chất; người hút thuốc lá… Cách dùng: người lớn uống 2 viên/lần x 2 ngày, trẻ trên 10 tuổi uống 1 viên/lần x ngày… Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao và được tin dùng.

Bên cạnh đó, nắm bắt được nhu cầu sử dụng thuốc từ thiên nhiên ngày càng tăng cao và tận dụng lợi thế Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về cây dược liệu, Tipharco đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc dược liệu đặt tại Lô 8,9 tại Cụm Công nghiệp Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngày 30-3-2018, nhà máy đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Nhà máy sản xuất dược liệu của Tipharco có diện tích 1,2 hecta, được xem là nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu có quy mô lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm các dây chuyền sản xuất thuốc viên, thuốc gói, thuốc nước. Một trong những yếu tố then chốt và quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm xác lập chỗ đứng trên thị trường thuốc dược liệu là việc nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhà máy. Để thực hiện được điều này, Tipharco đã áp dụng nhiều giải pháp không ngừng nâng cao chất lượng nguyên liệu gồm:

Nâng cao trình độ, năng lực kiểm nghiệm viên

Tạo nguồn nguyên liệu chất lượng cao

Tipharco hợp tác với Trung tâm Khuyến nông và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức nuôi trồng các cây thuốc phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương theo tiêu chuẩn GACP WHO nhằm khai thác tiềm năng sẵn có của địa phương. Khi nhu cầu tăng cao có thể nhân rộng ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Phối hợp với các viện, các trường đại học trong việc nghiên cứu nuôi trồng phát triển các dược liệu quý hiếm. Liên doanh, liên kết với các công ty nuôi trồng và chế biến dược liệu để cung ứng các nguồn dược liệu cần thiết, chủ động xây dựng các mối liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà: Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông.

Xây dựng nhà máy chiết xuất với các công nghệ hiện đại từ hệ thống chiết tách đến thiết bị cô cao, phun sấy.

Xây dựng tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng cao nguồn dược liệu theo hướng có cả định tính và định lượng.

Đầu tư thiết bị hiện đại phục vụ công tác kiểm nghiệm.

Là một doanh nghiệp khoa học và công nghệ, với việc triển khai thực hiện nghiêm túc những giải pháp nêu trên, Tipharco hoàn toàn tin tưởng sẽ nâng cao được chất lượng nguồn nguyên liệu, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm đưa ra và nâng cao giá trị thương hiệu.

Để đáp ứng yêu cầu cán bộ quản lý, kỹ thuật cũng như đội ngũ công nhân viên phải có trình độ chuyên môn nhất định, Tipharco luôn chú trọng việc nâng cao trình độ của cán bộ - công nhân viên qua các khâu tuyển chọn và đào tạo. Việc tuyển dụng nhân viên được tiến hành chặt chẽ và kỹ lưỡng. Về khâu đào tạo, hằng năm Phòng nhân sự - Hành chính đều lập kế hoạch đào tạo theo nhu cầu, cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn liên quan đến các hoạt động của đơn vị, đồng thời tổ chức và mở lớp đào tạo lại thường xuyên tại công ty nhằm đảm bảo cho cán bộ - công nhân viên nắm vững các yêu cầu nghiệp vụ và những quy định liên quan đến hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, xác định đây là một trong những nội dung cốt lõi mà Tipharco phải thực hiện. Từ đó mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho toàn công ty theo quy định của công nghệ sinh học - hóa học, đảm bảo nước thải ra đạt tiêu chuẩn loại B theo quy định của UBND tỉnh Tiền  Giang; đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm, hệ thống khí thải của xưởng Betalactam, hệ thống thông khí cho kho hóa chất, dược phẩm được đảm bảo và trang bị tủ bảo hộ cho phòng kiểm nghiệm. Các hệ thống trên được kiểm tra và nâng cấp thường xuyên, đảm bảo môi trường sản xuất và môi trường làm việc đạt quy chuẩn.

Song song với nỗ lực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, hằng năm Tipharco đều phát động phong trào Tháng Công nhân với các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử dân tộc, truyền thống đấu tranh của giai cấp công nhân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn cơ sở cũng phát huy vai trò kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách đối với người lao động của Công ty; phát động và tổ chức phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, nòng cốt là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"… Ngoài ra,  Công ty còn dành những phần quà tặng cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và công nhân không may bị tai nạn lao động; khen thưởng công nhân tiêu biểu, xuất sắc có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Công ty.

Với những thành quả đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp dược phẩm và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Chiến công hạng II; Huân chương Lao động hạng I, II, III… Tipharco cũng giành được nhiều giải thưởng cao quý, tiêu biểu như: Giải bạc Chất lượng quốc gia, Thương hiệu Việt uy tín (từ 2011-2018), Top 100 Sản phẩm ưu tú hội nhập WTO, Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam, danh hiệu “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” (từ 2013-2015), danh hiệu “Nhà cung cấp chất lượng - Trusted Quality Supplier” năm 2013 và nhiều giải thưởng giá trị khác. Riêng sản phẩm Auclanityl 1g và Auclanityl 625mg đạt chứng nhận Top 100 sản phẩm vàng thương hiệu Việt hội nhập WTO năm 2015, Cúp vàng Thương hiệu Việt uy tín và Sản phẩm/dịch vụ chất lượng - hội nhập năm 2016, giải thưởng do Tạp chí Thương hiệu Việt trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức, trao tặng./.

Thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển ngành dược Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu cụ thể là đến năm 2020 ngành dược phấn đấu sản xuất được 20% nhu cầu nguyên liệu cho sản xuất thuốc trong nước, thuốc sản xuất trong nước chiếm 80% tổng giá trị thuốc sử dụng trong năm, trong đó thuốc từ dược liệu chiếm 30%, Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco đã lập đề án xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc dược liệu tại Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) trên diện tích gần 1,2 ha, vốn đầu tư khoảng 75 tỷ đồng, thời gian xây dựng là 270 ngày.

Dược sĩ Phạm Quang Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tipharco cho biết: Khi nhà máy đi vào hoạt động hết công suất, sẽ đạt doanh thu khoảng 100 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu của Công ty lên 300 tỷ đồng mỗi năm. Ban đầu, nhà máy sản xuất khoảng 30 - 40 sản phẩm, nguyên liệu chủ yếu từ nguồn dược liệu trong nước, một số được nhập khẩu.

Theo:

Tin xem nhiều

6 tháng, Phú Tài (PTB) đạt hơn 193 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

CTCP Phú Tài (PTB – sàn HOSE) vừa công bố kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 và...

Cần làm rõ và thống nhất cách định nghĩa về doanh nghiệp nhà nước

Hội thảo “Khái niệm Doanh nghiệp nhà nước và dự kiến sửa Luật Doanh nghiệp” nhằm làm rõ và tiến tới thống...

Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 ASIA300

Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các...

Doanh nghiệp Việt vẫn loay hoay chưa thoát khỏi công nghệ lạc hậu

Theo kết quả khảo sát của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), 75% doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam đang...

Dịch tả heo châu Phi lan nhanh gần hết Đồng Nai

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện ở 10/11 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai với...

“Việt Nam cần làm mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới”

Gợi mở trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nêu ra tại buổi gặp gỡ với cộng...

Facebook chỉ ra mắt tiền số Libra khi giới chức không còn lo ngại

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ chờ giới chức xem xét và chấp thuận dự án mới.

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page