Công ty cổ phần Pymepharco - Hướng tới chuẩn mực quốc tế để hội nhập và phát triển

Ngày đăng: 2017-07-07 09:31:25

Trong hàng trăm doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tại Việt Nam, Công ty cổ phần Pymepharco vươn lên như một đơn vị tiên phong với hệ thống sản xuất hiện đại, tầm nhìn chiến lược dài hạn - gắn kết thị trường ngành dược, lấy “chất lượng cao và dịch vụ” làm tiêu chí khác biệt, cung ứng cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả và an toàn trong điều trị.

Câu chuyện PYME là một điển hình phát triển rất đáng tự hào của một công ty dược phẩm nhỏ nằm ở một tỉnh miền Trung không có nhiều lợi thế, khởi đầu với muôn vàn khó khăn đã vươn lên để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng ngành dược Việt Nam, trở thành một đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Với bước ngoặt căn bản chuyển mình từ đơn vị lưu thông sang sản xuất, Pymepharco bắt đầu tham gia nền công nghiệp sản xuất dược phẩm Việt Nam và từng bước trở thành một lực lượng sản xuất mạnh về kỹ thuật và ngày càng lớn về quy mô. Bắt đầu từ Nhà máy thuốc viên đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN vào năm 2003, và rồi trở thành nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005. Tiếp đó là Nhà máy thuốc tiêm đi vào hoạt động vào năm 2008, được đánh giá hiện đại nhất của Việt Nam và Đông Nam Á vào thời điểm đó.

Toà cao ốc Pymepharco

Không dừng lại ở đó, đây mới chỉ là những bước khởi đầu trong hành trình vươn ra biển lớn. Ước mơ vươn đến tầm cao mới, vươn đến một hệ thống sản xuất với công nghệ kỹ thuật hiện đại có đủ khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế vẫn không ngừng thôi thúc Pymepharco tiếp tục nỗ lực tiến về phía trước và rõ ràng nhất chính là quyết định chủ động đầu tư sản xuất thuốc kháng sinh Cephalosporin theo tiêu chuẩn châu Âu (GMP-EU).

Ngày 14-1-2013, Pymepharco đã được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-EU cho xưởng kháng sinh Cephalosporin thuốc viên, từ đó khẳng định vị trí tiên phong về GMP-EU tại Việt Nam đối với kháng sinh Cephalosporin thuốc viên. Nó chính là sự khác biệt nổi trội về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm và năng lực tổ chức sản xuất, đưa Công ty CP Pymepharco lên một tầm cao mới, góp phần tích cực nhất vào sự phát triển của ngành công nghiệp dược Việt Nam.

Có thể nói bài học thành công của Pymepharco ngày hôm nay xuất phát từ chính hai chữ “CON NGƯỜI”. Đến nay PYME luôn tự hào với đội ngũ nhân lực gần 1.300 người, trong đó trên 400 người có trình độ đại học và sau đại học, với hơn 120 dược sĩ đại học và sau đại học, cùng một đội ngũ cán bộ chuyên môn sinh, hóa… là kỹ sư đáp ứng tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đủ năng lực cạnh tranh trên bước đường hội nhập quốc tế. Từ đó tạo nên sức mạnh của một tập thể thống nhất, kiên định hướng về mục tiêu chung và luôn tự hào khi được làm việc, được cống hiến dưới ngọn cờ Pymepharco và góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

Giá trị đầu tiên và sau cùng còn lại với khách hàng, luôn là chất lượng sản phẩm. Giá trị cốt lõi mà Pymepharco mang lại cho cộng đồng vẫn chính là chất lượng và sự uy tín trong mỗi sản phẩm mang thương hiệu PYMEPHARCO. Cho đến nay, giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng đều nhắc đến PYME như một đảm bảo và yên tâm về chất lượng, hiệu quả. Kiên định về chính sách “Chất lượng cao, Ổn định và Đồng nhất” trên nền tảng văn hóa “Danh dự - Khoa học - Tận tụy”. Đó chính là cách Pymepharco tồn tại và vững mạnh hơn trên thị trường cũng như trong tâm trí của mỗi người khách hàng.

 

Công ty CP Pymepharco đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”

Bên cạnh đó, Pymepharco luôn chú trọng xây dựng và ngày càng hoàn thiện chính sách chăm sóc khách hàng, tạo được sự gắn kết chặt chẽ với thị trường. Đến nay Pymepharco đã mở rộng mạng lưới 18 chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam… và tiếp tục hướng tới nhiều thị trường tiềm năng khác trong và ngoài nước. Sản phẩm Pymepharcco đã được xuất khẩu sang Hong Kong, Malaysia, Philippines… và đặc biệt là thị trường Châu Âu (CHLB Đức).

Doanh số của Pymepharco liên tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân doanh thu hàng tự sản xuất từ 2011-2015 đạt 16%, cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân 12% của các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước. Năm 2004, tổng doanh thu của Pymepharco đạt 192,4 tỉ đồng thì năm 2016 đã chạm mức 1.508 tỉ đồng, tương đương hơn 65 triệu đôla Mỹ. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Theo báo cáo đánh giá và nghiên cứu thị trường dược phẩm Việt Nam của IMS Health, Pymepharco liên tục đứng ở vị trí Top 5 các công ty sản xuất thuốc trong nước.

Là lá cờ đầu của ngành dược Việt Nam, Công ty cổ phần Pymepharco đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” về thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo từ 2005 đến 2014; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng I, hạng II, hạng III; Chính phủ trao tặng nhiều lần cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cùng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Phú Yên và các tổ chức, đoàn thể trung ương & địa phương.

Thương hiệu Pymepharco đạt Top 10 Thương hiệu uy tín ngành dược năm 2016; Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) năm 2016; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2016; Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất (V1000) năm 2016; Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm 2016; “Sản phẩm/dịch vụ chất lượng hội nhập năm 2016” với 2 sản phẩm đặc trưng ColdFlu Forte và PasAli-G.A,Top 10 Thương hiệu Việt uy tín 2017… cùng nhiều bằng khen, danh hiệu, giải thưởng giá trị khác.

Pymepharco nhận Cúp vàng “Top 10 Thương hiệu Việt uy tín 2017”

Pymepharco qua chặng đường 27 năm xây dựng và phát triển đã ghi nhận những bước đi dài và những dấu ấn đầy tự hào cho một thương hiệu Pymepharco trong việc thực hiện sứ mệnh “Vì sức khỏe người Việt mai sau”./.Theo: PV. THV

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Giải việt dã Yến Sào Khánh Hòa lập kỷ lục Việt Nam với 2.222 người tham gia

Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã lập kỷ lục "Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia chạy việt dã trong...

Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam"

Ngày 11-5, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững...

Chiêm ngưỡng kho tư liệu quý giá ngành yến sào ở Khánh Hòa

Hơn 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật độc đáo đã tái hiện ngành nghề yến sào tại Khánh Hòa một cách chân thực, thỏa...

Bị Mỹ kìm hãm, smartphone Huawei vẫn tăng trưởng mạnh

Huawei là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất vẫn đang phát triển ở Trung Quốc, trong khi Apple dần mờ nhạt.

OceanBank sẽ được bán cho ngân hàng ngoại

Phương án chuyển nhượng, cơ cấu lại của Ngân hàng Đại Dương đã được Ngân hàng Nhà nước trình Thủ tướng.

Nghẽn đường xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Từ là thị trường nhập khẩu lớn nhất, Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 7 trong những quốc gia nhập khẩu gạo lớn...

Chuyển đổi 21 triệu thẻ ATM sang thẻ chip

Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng...

Bất ngờ với mục tiêu tăng trưởng tín dụng của nhiều nhà băng

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 cao hơn nhiều so với mức 14% mà ngân hàng Nhà nước (NHNN)...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page