Công ty cổ phần sợi Trà Lý: Vượt chỉ tiêu năm 2013

Ngày đăng: 2013-12-25 07:00:00

Tiền thân là Nhà máy Sợi đay thảm Thái Bình (thành lập năm 1980), sau 2 lần đổi tên vào các năm 1993, 2005 đã trở thành Công ty Cổ phần sợi Trà Lý như hiện nay và là địa chỉ uy tín của các bạn hàng trong và ngoài nước. Có thể khẳng định rằng, sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu, tạo việc làm cho nhiều người lao động.

Năm 2013 được coi là rất khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung cũng như doanh nghiệp sản xuất vải sợi nói riêng do nguồn nguyên liệu không được cung cấp đều, đầy đủ. Công ty đã phân tích kỹ hoạt động thị trường ở thời điểm hiện tại và dự báo trong giai đoạn tới để xây dựng kế hoạch sản xuất - kinh doanh phù hợp, không bị gián đoạn, giảm thiểu được những rủi ro của thị trường nguyên liệu về giá, chất lượng và thời gian nhập hàng. Nhờ những chiến lược và giải pháp đúng đắn, năm 2013, công ty có tổng doanh thu ước đạt 485 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu là 7,2 triệu USD.

 

Những đóng góp của Công ty CP sợi Trà Lý đã được vinh danh bằng rất nhiều giải thưởng, bằng khen của rất nhiều cơ quan, bộ, ngành: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2012); Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (2013); Tỉnh ủy Thái Bình (2013)... Đặc biệt, công ty đã được đề nghị Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì đã có thành tích tốt trong sản xuất- kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, đảm bảo đời sống cho trên 500 cán bộ, công nhân viên.

Đây là kết quả của tập thể đội ngũ cán bộ, công nhân lao động đầy tâm huyết, luôn nỗ lực cống hiến, sáng tạo, cùng với lòng quyết tâm của ban lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm trong quản lý, điều hành với chiến lược kinh doanh linh hoạt. Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty CP Sợi Trà Lý luôn quan niệm, một doanh nghiệp thành đạt luôn luôn phải gắn liền với trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Công ty luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và coi đó như là tài sản vô giá cần giữ gìn, động viên nhằm đem lại sự gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, nhân viên với ban lãnh đạo. Dù khó khăn song công tác bảo đảm môi trường làm việc được công ty chú trọng đầu tư lắp đặt đồng bộ như: Hệ thống giảm tiếng ồn, nhà xưởng luôn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn lao động, bữa ăn ca cho anh em công nhân được duy trì với dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo sức khỏe để làm việc. Công ty cũng thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, quyền lợi theo đúng quy định như ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chế độ khác.

 

 Bên cạnh đó, công ty tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, đóng góp cho các quỹ vì người nghèo; ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam; đồng bào bão lụt... Với nỗ lực không ngừng, năm 2013, công ty đã hoàn thành chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước gần 28 tỷ đồng, tạo nhiều công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động (thu nhập bình quân đầu người đạt 3,8 triệu đồng/người/tháng). Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục điều chỉnh đơn giá tiền lương nhằm tạo thêm thu nhập cho công nhân, giúp họ ổn định cuộc sống và ngày càng gắn bó chặt chẽ với công ty.

 

 “Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song xác định đây là thời điểm, cơ hội để doanh nghiệp đầu tư, khẳng định mình trên thị trường nên công ty đã đầu tư mới thêm một nhà máy kéo sợi 15 nghìn cọc, với tổng vốn đầu tư trên 160 tỷ đồng, dự kiến quý I năm 2014 sẽ đi vào hoạt động, đồng thời tạo thêm việc làm cho 150 lao động” - Bà Đỗ Thị Đông - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty chia sẻ.

 

Theo: Theo CT

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page