Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn - Sản xuất găng tay y tế chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và thế giới

Ngày đăng: 2013-10-14 07:00:00

Tại Việt Nam hiện nay, ngành sản xuất găng tay y tế bằng cao su được xem là một ngành sản xuất đầy triển vọng với nguồn nguyên liệu cao su dồi dào. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết ở một nước nhiệt đới khiến cho những căn bệnh truyền nhiễm như cúm H5N1 và nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác có cơ hội lây lan làm cho việc phòng tránh bệnh của người dân và nhân viên y tế càng trở nên cần thiết hơn. Nắm bắt được điều đó, ở Việt Nam đã có nhiều công ty nghiên cứu và chế tạo các loại găng tay cao su y tế. Trong đó, Công ty CP VRG Khải Hoàn được xem là doanh nghiệp tiên phong và hàng đầu trong sản xuất găng tay cao su y tế chất lượng cao, nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh và đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của ngành y tế cũng như những đối tượng tiêu dùng cần đến dòng sản phẩm này.

Từng bước khẳng định vị thế...

Như chúng ta biết, trong ngành y tế hiện nay, găng tay là một dụng cụ không thể thiếu được trong hầu hết các khâu từ nhỏ đến lớn, từ chăm sóc bệnh nhân, khử trùng dụng cụ cho đến các khâu quan trọng như phẫu thuật, tiếp xúc với các vết thương hở và một số loại bệnh lây nhiễm. Găng tay y tế tạo thêm một hàng rào bảo vệ giữa bàn tay nhân viên y tế với máu, dịch cơ thể, dịch tiết, niêm mạc, nhằm làm giảm khả năng di chuyển của vi sinh vật từ bệnh nhân bị nhiễm sang nhân viên y tế, và từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác qua bàn tay của nhân viên y tế. Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN (VRG), tiền thân là Công ty CP Khải Hoàn được thành lập năm 2006, chuyên sản xuất và kinh doanh găng tay y tế chất lượng cao, phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Lúc đầu, Công ty CP VRG Khải Hoàn có 12 dây chuyền sản xuất găng tay y tế, với công suất 1,2 tỉ sản phẩm găng tay y tế/năm đem lại việc làm ổn định cho hơn một ngàn lao động, với doanh thu 800 tỉ đồng/năm.

Ông Bùi Thế Hùng, Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Nhờ đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của hai thị trường lớn nhất thế giới, VRG Khải Hoàn đã được CE Making của Liên minh châu Âu (EU) và FDA 510K của Hoa Kỳ cấp giấy phép nhập khẩu vĩnh viễn sản phẩm của công ty vào cả hai thị trường này. Cùng với đó, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã cấp phép lưu hành cho tất cả sản phẩm găng tay của Khải Hoàn”.

Ông cũng cho biết thêm về tiềm năng phát triển của ngành sản xuất găng tay y tế ở Việt Nam và triển vọng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Được biết đến như một người bạn đồng hành tin cậy trong ngành y tế với sản phẩm găng tay cao su y tế chất lượng cao, Công ty CP VRG Khải Hoàn đã liên tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường nội địa và không ngừng vươn mình ra các thị trường rộng lớn khác trên thế giới, tạo dựng nên tên tuổi đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng. VRG Khải Hoàn có nhà máy sản xuất là một trong những nhà máy sản xuất găng tay hàng đầu Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường găng tay thế giới.

Hiện tại, sản phẩm chính của Công ty CP VRG Khải Hoàn là găng tay cao su có bột và không bột với hai chủng loại trơn và nhám. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm mới là găng tay cao su phẫu thuật tiệt trùng, cũng đang được công ty Khải Hoàn chú trọng và phát triển, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường nội địa và lớn hơn nữa là nhắm tới xuất khẩu rộng rãi sang thị trường thế giới. Hàng năm, Khải Hoàn xuất hơn 1,3 tỷ chiếc găng tay ra thị trường nội địa và thế giới như châu Á, châu Âu, Mỹ, châu Phi, Mỹ La Tinh và một số quốc gia khác. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và thích nghi với xu thế chung của thị trường hiện nay, tháng 8 năm 2012, VRG Khải Hoàn đã xây dựng, lắp đặt thêm nhà máy thứ 2 với 16 dây chuyền sản xuất găng tay Latex Powder Free và Nitrile tự động, hiện đại, được nhập khẩu từ Malaysia. Với sự quyết đoán táo bạo và niềm tin có được từ người tiêu dùng, Khải Hoàn một lần nữa đã thành công trong việc khẳng định vị thế của mình tại thị trường nội địa và thế giới, nâng cao năng lực sản xuất của 2 nhà máy từ 1,2 tỷ chiếc găng tay lên con số khủng là 3 tỷ chiếc một năm, đưa dòng sản phẩm này góp mặt rộng rãi trên các thị trường trong nước và thế giới.

Chất lượng đặt lên hàng đầu

Với tư cách là một nhà sản xuất, am hiểu tường tận tâm lý của người tiêu dùng, bên cạnh việc chú trọng và phát triển sản xuất, Khải Hoàn còn không ngừng nâng cao hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm và cung cách phục vụ, chăm sóc khách hàng. Hiện nay, Công ty CP VRG Khải Hoàn đã và đang duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; ISO 13485:2003; hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 cho các sản phẩm của mình. Đồng thời, Khải Hoàn đã vinh dự đón nhận chứng chỉ FDA 510K xuất hàng đi Mỹ, chứng nhận CE Marking xuất hàng đi châu Âu, chứng nhận của Bộ Y tế và giấy chứng nhận phù hợp của Trung tâm 3. Với tiêu chí luôn đặt sự an toàn của người tiêu dùng - gắn liền với chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Khải Hoàn đã tạo dựng được niềm tin tuyệt đối của khách hàng đối với dòng sản phẩm găng tay y tế này. Với điều đó, Khải Hoàn vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên thâm nhập hai thị trường Âu – Mỹ khó tính nhất và lớn nhất thế giới. Khải Hoàn đã làm được điều không hề đơn giản đó, và trở thành niềm ao ước của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành. Dù đã rất thành công và gặt hái không ít những thành quả trong sản xuất, nhưng Khải Hoàn vẫn không ngừng cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu găng tay trong nước, trở thành một trong những nhà sản xuất găng tay hàng đầu trong khu vực và thế giới, khẳng định tầm quan trọng của dòng sản phẩm này đối với ngành y tế và các đối tượng tiêu dùng khác. Công ty CP VRG Khải Hoàn có được sự thành công như ngày nay là do sự đoàn kết, thống nhất của tập thể CB-CNV công ty hoạt động quán triệt theo đúng chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng; bên cạnh đó, ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến yếu tố con người và xem yếu tố con người là nguồn lực chính cho sự phát triển lâu dài và bền vững của công ty.

Công ty đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên như: Xây dựng nhà lưu trú miễn phí cho 100% CB-CNV; tổ chức nhà giữ trẻ cho con em người lao động; mở cửa hàng nhu yếu phẩm phục vụ giá gốc; tổ chức các lớp học vi tính, ngoại ngữ miễn phí kết hợp với các đợt học tập nâng cao tay nghề cho công nhân; thành lập thư viện gắn với nhà truyền thống, hình thành câu lạc bộ gia sư dạy phụ đạo cho con em CB-CNV, thành lập đội bóng đá, bóng chuyền, đội văn nghệ, múa lân, cờ tướng gắn với phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể; xây dựng quỹ tình thương, kịp thời giúp đỡ CB-CNV hoặc người thân khi gặp khó khăn trong cuộc sống... Những hoạt động thiết thực này đã giúp CB-CNV trong công ty hình thành nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh để không ngừng xây dựng công ty ngày càng phát triển, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

 

Theo: Theo sggp

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page