Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long: Hướng tới phát triển bền vững

Ngày đăng: 2013-11-03 07:00:00

Với hơn 30 năm xây dựng, trưởng thành, vượt qua vô vàn khó khăn và thách thức, đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư XNK Thăng Long (XNK Thăng Long) đã thực sự khẳng định được vị thế của mình tại thị trường may mặc trong nước cũng như quốc tế.

Lấy chất lượng làm đầu

Từ năm 1989, khi đất nước bước vào công cuộc đổi mới mạnh mẽ, Tổng giám đốc Vũ Thị Thà đã thành lập DN tư nhân sản xuất thảm đay XK sang thị trường Liên Xô (cũ). Đến năm 1997, bà bắt đầu xây dựng nhà máy May Thăng Long đặt trụ sở tại thị xã Thái Bình. Sau 5 năm, vượt qua bao khó khăn về xây dựng, đầu tư máy móc thiết bị, nhất là đào tạo nghề cho lao động nông thôn thành những công nhân kỹ thuật cao, nhà máy số 2 ra đời tại thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, và tự hào là nhà máy đầu tiên của huyện Quỳnh Phụ. Đến năm 2006, Công ty tiếp tục xây dựng nhà máy số 3 tại huyện Cầu Nghìn, tỉnh Thái Bình, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn thanh niên nông thôn.

Sau gần 30 năm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, từ 50 công nhân thủa “sơ khai lập nghiệp”, đến nay, XNK Thăng Long đã có 3 nhà máy may XK công nghệ hiện đại, tiên tiến với tổng đầu tư hơn 300 tỷ đồng, 34 đơn vị vệ tinh làm hàng may mặc. Công ty đã giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100.000 lao động.

Cùng với việc mở rộng quy mô, công nghệ sản xuất của Công ty cũng liên tục được cải tiến. Tổng giám đốc Vũ Thị Thà cho biết: Nếu những năm đầu thành lập, công đoạn thiết kế mẫu được thực hiện khá thủ công thì nay máy giác sơ đồ và hệ thống máy cắt mẫu cứng đều được lập trình tự động, từ đó đảm bảo tính chính xác cao. Trong sản xuất, từ chỗ chủ yếu sử dụng hệ thống máy may cơ, hiện nay XNK Thăng Long đã nâng cấp lên 100% máy may 1 kim điện tử cắt chỉ tự động theo công nghệ tiên tiến. Tại các chuyền may, Công ty cũng đã lắp đặt máy may tự động để hoàn tất những chi tiết nhỏ, khó, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như năng suất lao động.

Nhờ có sự đầu tư đúng mức, đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu mà các dòng sản phẩm chính của XNK Thăng Long như quần áo trẻ em, áo vest, quần soóc… đều nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng. Không chỉ vậy, DN còn không ngừng khẳng định sự phát triển bền vững của mình.

Tổng giám đốc Vũ Thị Thà chia sẻ: “Động cơ, niềm vui giúp tôi có sức mạnh để 30 năm qua chèo lái DN, vượt qua bao khó khăn, đi đến thành công của ngày hôm nay đó chính là mong muốn làm ra những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý để XK ra nước ngoài, đánh dấu Việt Nam vào bản đồ may mặc thế giới”.

Khát vọng vươn xa

Với những nỗ lực không ngừng trong suốt hơn 30 năm gia nhập thị trường dệt may XNK Việt Nam, có thể khẳng định rằng, XNK Thăng Long đã tạo lập được vị thế vững vàng trong lòng khách hàng. Bằng chứng là Công ty đã từng bước chiếm lĩnh thị trường, mạnh mẽ vươn lên. Doanh thu những năm dần đây đều đạt mức trên 500 tỷ đồng, trả lương cho hàng nghìn lao động với tổng số tiền gần 90 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ của Công ty đã lên tới 109,99 tỷ đồng.

Theo Tổng giám đốc Vũ Thị Thà, cuộc khủng hoảng kinh tế nặng nề cũng như bức tranh ảm đạm của nền kinh tế từ năm 2011 đến nay đã tác động không nhỏ tới hầu hết DN và XNK Thăng Long cũng không ngoại lệ. Khó khăn càng tăng thêm gấp bội khi các nhà cung cấp nguyên phụ liệu chính từ Trung Quốc liên tục tăng giá. Cùng với đó là việc giá cả leo thang, việc phải cân nhắc để tăng lương, đảm bảo đời sống cho người lao động, chi phí cho điện, nước tăng cao… Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn bộ lãnh đạo, công nhân viên, XNK Thăng Long dần vượt qua khó khăn, liên tục mở rộng thị trường ra các nước lớn như Mỹ (chiếm 50%), EU (30%), Canada (10%).

Không chỉ có vậy, những phấn đấu và thành quả của XNK Thăng Long còn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ghi nhận xứng đáng thông qua việc tặng thưởng nhiều danh hiệu, bằng khen cao quí như: “Thương hiệu Việt yêu thích”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, Bằng khen của Hiệp hội các DN ngoài quốc doanh Việt Nam, Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Thái Bình, DN XNK uy tín nhiều năm liền của Bộ Công Thương. Đặc biệt, Tổng giám đốc Vũ Thị Thà vinh dự được trao “Bảng vàng ghi danh Doanh nhân Việt” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (2010) và Cúp Thánh Gióng (2013).

Chưa thỏa mãn với những gì đã đạt được, Tổng giám đốc Vũ Thị Thà chia sẻ, trong tương lai, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng những nhà máy đã có, chuẩn bị đầu tư nhà máy mới để tạo thêm việc làm cho 1.000 lao động đồng thời phấn đấu tăng thêm 20% mức lương. Đặc biệt, mục tiêu xa hơn mà Ban lãnh đạo hướng tới là phát triển Công ty Cổ phần Đầu tư XNK Thăng Long trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề hùng mạnh hàng đầu Việt Nam, phát triển sản xuất kinh doanh chuyên ngành dệt may và đầu tư sang các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, bất động sản, khu công nghiệp, các ngành kinh tế tiềm năng trong nước và đầu tư ra nước ngoài, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình nói riêng và sự vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Theo: Theo baohaiquan.vn

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Người Việt gia tăng mua sắm trực tuyến, doanh thu thương mại điện tử cán mốc 8 tỷ USD

Hiện có gần một phần ba dân số, tương đương hơn 30 triệu người đang tham gia mua sắm trực tuyến, đẩy doanh số...

Cả nước nhập siêu gần 1,85 tỷ USD

Theo tổng cục Hải quan, tháng 4, cán cân thương mại lại thâm hụt 554 triệu USD, và 15 ngày đầu tháng 5 cả nước nhập...

Tổng kim ngạch thương mại Việt – Nga đạt hơn 1,5 tỷ USD

Thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 4, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Liên bang...

Hé lộ kẽ hở trong lệnh cấm giúp doanh nghiệp 5G Mỹ làm ăn với Huawei

InterDigital Wireless ngày 20-5 (giờ Mỹ) tuyên bố hãng có thể cấp giấy phép cho Huawei sử dụng công nghệ 5G của họ, mặc...

Việt Nam vẫn chủ yếu nhập sắt thép từ Trung Quốc

Trung Quốc luôn là thị trường cung cấp sắt thép các loại hàng đầu cho Việt Nam, chiếm gần 42% tổng lượng và gần...

Nhiều người Việt thanh lý điện thoại Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

Google dừng hợp tác với Huawei làm nhiều người lo ngại điện thoại của hãng này không được cập nhật phần mềm...

Kiểm toán Nhà nước ‘bêu tên’ hàng loạt tập đoàn kê sai thuế

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị các doanh nghiệp nộp thêm vào ngân sách nhà nước năm 2017 khoảng 20.000 tỷ đồng.

Bảo đảm thông tin trong quản trị

Bảo đảm thông tin trong quản trị là vấn đề cấp thiết hiện nay. Việc nắm bắt, điều khiển, kiểm soát, sử dụng...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page