Công ty Than Mạo Khê: Quyết tâm về đích an toàn

Ngày đăng: 2013-11-12 07:00:00

Năm 2013, Công ty Than Mạo Khê được giao khai thác 1,85 triệu tấn than nguyên khai; 28, 6 nghìn mét đào lò; tiêu thụ 1,525 triệu tấn... Mặc dù giá bán than giảm nhưng với những nỗ lực không ngừng, tính đến hết quý III/2013, sản lượng than nguyên khai của công ty đạt 93,9%, đào lò đạt 101% và doanh thu đạt 61,5% kế hoạch năm.

Thường những tháng cuối năm, thời tiết vào mùa khô, mưa ít nên thuận lợi hơn cho việc tổ chức sản xuất, khai thác than. Công ty đã có sự chuẩn bị tốt cho một số diện có sản lượng cao, điều kiện địa chất ổn định như KT8, KT3, KT12, vì vậy tiến độ sản xuất luôn được bảo đảm. Đặc biệt, sản lượng than khai thác có chất lượng tốt chiếm tỷ lệ cao trong tổng sản lượng than nguyên khai của công ty sẽ làm giảm giá thành và tăng doanh thu.

 

Bên cạnh đó, không chỉ quan tâm, chú trọng đến khâu khai thác, bảo đảm các chỉ tiêu tập đoàn giao, Công ty Than Mạo Khê còn luôn đề cao vấn đề an toàn trong sản xuất, ổn định việc làm và chăm lo đời sống CNVC.

 

Hiện nay, công ty sản xuất khai thác chủ yếu ở mức -150 và một số diện trên mức +25. Đây là những diện sản xuất đi sâu, xa, địa chất và vỉa biến động, áp lực lò gia tăng gây khó khăn cho quá trình duy tu bảo dưỡng lò và dễ dẫn đến nguy cơ bục nước. Sang đến quý IV, công ty còn gặp khó khăn khi một số diện có điều kiện địa chất biến đổi vỉa mỏng, lớp trụ gương lò không ổn định, đá nhiều...

 

Sản xuất - kinh doanh trong quý IV/2013 còn nhiều khó khăn, song với tinh thần của một tập thể luôn lấy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu là yếu tố tiên quyết, Công ty Than Mạo Khê đã nêu cao quyết tâm, nỗ lực để về đích an toàn.

Trong 9 tháng đầu năm, do khai thác lộ vỉa triển khai chậm nên khối lượng còn lại theo kế hoạch của quý IV khá lớn, đòi hỏi công ty phải có những giải pháp tích cực, quyết liệt hơn nữa để hoàn thành kế hoạch năm.

 

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên công ty cùng nhau cam kết, xác định thực hiện hoàn thành mục tiêu phấn đấu đạt bình quân sản lượng khai thác than đạt 6.000 tấn/ngày, tập trung điều hành bóc đất đá để khai thác được 100.000 tấn than lộ vỉa và bóc đất 575.000m3 và đặc biệt là tập trung điều hành kế hoạch tăng sản lượng với than cám 5 và cám 6a để tiêu thụ.

 

Nhằm đạt được những mục tiêu đó, công ty đã có những giải pháp thiết thực đối với từng công tác cụ thể như: Tăng cường kiểm tra công tác quản lý kỹ thuật cơ bản trong khai thác và đào lò, cơ điện, thông gió, quản lý khí mỏ do điều kiện địa chất phức tạp; tổ chức kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong công ty; nâng cao chất lượng hệ thống quản lý bảo hộ lao động (BHLĐ) từ Hội đồng BHLĐ cấp công ty đến các đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra vận hành, sử dụng thiết bị cơ điện vận tải bằng việc duy tu sửa chữa tuyến đường sắt trong lò và cân đối bổ sung lực lượng vận tải các mức -80 và -150, bảo đảm cung cấp đủ gió cho các diện sản xuất. Đối với các đường lò dài sẽ sử dụng các quạt gió có công suất lớn và thường xuyên kiểm soát khí mỏ tại các vị trí sản xuất để đảm bảo an toàn; quản lý chi phí vật tư trên nguyên tắc bảo đảm giá cạnh tranh, chất lượng và vật tư tồn kho dưới 8%; tiền lương của người lao động ổn định, cơ chế thưởng phù hợp để khuyến khích nâng cao năng suất lao động…

 

Theo: Theo CT

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page