Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên: Tiên phong trong nông nghiệp hữu cơ

Ngày đăng: 2013-12-02 07:00:00

Luôn cố gắng bằng chính lòng nhiệt huyết của từng cán bộ nhân viên trong công ty cho từng sản phẩm để phục vụ và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên đang nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng và người tiêu dùng đối với những sản phẩm mà Việt Liên đã, đang và sẽ đưa ra thị trường.

Đón đầu

Được thành lập ngày 23-5-2005, Công ty TNHH Thương mại & Đầu tư Việt Liên (Công ty Việt Liên) là một trong những DN tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, trồng và chế biến rau, củ, quả theo quy trình “Hữu cơ 5 không”: Không phân bón hoá học, không thuốc trừ sâu có nguồn gốc hoá học, không thuốc diệt cỏ, không chất kích thích tăng trưởng, không giống biến đổi gien.

Chị Nguyễn Thị Phương Liên -Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Việt Liên cho biết: Là một DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ và công nghệ sinh học, Việt Liên luôn đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng ngày nay để nắm bắt và thấu hiểu những lo lắng mà người tiêu dùng luôn gặp phải đối với những sản phẩm đang tiêu thụ hàng ngày cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình.

Nếu một lần được đến thăm những vườn rau sạch Tuệ Viên, nhất là Tuệ Viên 1 tại phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy quy mô cũng như sự phong phú của các giống cây trồng nơi đây. Những vườn rau sạch Tuệ Viên được quy hoạch bài bản, hệ thống tưới tiêu tự động, từng luống rau xen kẽ với nhau cùng sinh trưởng, bổ sung những mặt tốt cho nhau. Những nhân viên của Việt Liên vẫn hay nói rằng, tại vườn rau Tuệ Viên, đến cỏ dại, sâu bọ cũng có ích, cũng cần được chăm sóc bảo vệ. 

Sau 8 năm hoạt động, nghiên cứu, sản xuất và tìm kiếm thị trường, tính đến nay, Việt Liên đã có 4 vườn rau an toàn tại Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ tới tổng diện tích gần 30ha, phục vụ nhu cầu rau sạch cho không chỉ nhân dân trong vùng mà còn cung cấp rau sạch cho nhiều cửa hàng và các siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Hiện nay, Việt Liên đã cung cấp cho hàng ngàn người các thực phẩm hữu cơ an toàn và tạo ra nhiều sản phẩm hữu cơ chất lượng như: Trà Độ sinh, Trà lá ổi, nước rửa chén sinh học Leafresh, nấm sò hữu cơ… Việt Liên đã trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển trồng rau theo hướng hữu cơ.

Không chỉ nghiên cứu và làm ra các sản phẩm hữu cơ, Việt Liên còn mang lại lợi ích cho thảm thực vật và nguồn lợi đất đai đang bị suy kiệt do tình trạng lạm dụng hóa chất lâu năm , hướng tới nền nông nghiệp sạch, công nghiệp sạch, chắt lọc những tinh tuý của thiên nhiên, phục vụ nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Theo chị Liên, để có được thành quả như ngày hôm nay, chị cùng tập thể cán bộ, kĩ sư, nhà nghiên cứu của Việt Liên phải đổ không hề ít mồ hôi, nước mắt, không ngừng tìm tòi những giống mới, những kĩ thuật mới để những sản phẩm của Việt Liên ngày càng phong phú và an toàn hơn.

Làm giàu cùng nông dân

Có thể nói, hiếm có vườn rau sạch nào được như Việt Liên khi không chỉ tạo ra những kĩ thuật trồng trọt chăn nuôi hữu cơ mà còn chia sẻ cho nông dân, hướng dẫn người nông dân cùng làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Nếu ai đã từng đến phường Cự Khối, huyện Long Biên, không khỏi ngạc nhiên khi thấy cả vùng này giống như một hợp tác xã rau sạch. Điển hình nhất là ổi Cự Khối. Đây là giống ổi găng thơm ngon, năng suất cao, chất lượng tốt. Việt Liên đã cùng nông dân ở đây cùng nhau đưa giống ổi này lên tầm cao mới, năng suất cao, đạt tiêu chuẩn VietGap và đưa nó trở thành một thương hiệu riêng của Cự Khối. Đến nay, ổi Cự Khối đã phân phối rộng khắp các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Lạng Sơn và đã xâm nhập vào hệ thống siêu thị bán lẻ Hapro Mart khu vực nội thành Hà Nội.

Bên cạnh đó, những cán bộ của Việt Liên luôn chia sẻ kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn bà con nông dân kĩ thuật trồng rau, canh tác. Những giống mới triển vọng và có giá trị kinh tế như chùm ngây (một loại rau-PV) được Việt Liên nghiên cứu và đem hạt giống phân phát cho hầu khắp bà con nông dân trong vùng. Đến nay, phong trào trồng chùm ngây đang phát triển mạnh, hứa hẹn triển vọng cho người dân Cự Khối.

Đặc biệt, dưới sự quan tâm của chính quyền địa phương, đến nay bà con nông dân Cự Khối đã có nhà máy sơ chế riêng, cùng Việt Liên gia tăng giá trị sản phẩm từ chính vườn cây nhà mình như lá ổi, lá cây chùm ngây đến tay người tiêu dùng.

Chia sẻ những khó khăn của mình, chị Phương Liên nói: “Khăn lớn nhất của việc trồng rau hữu cơ đó chính là khí hậu và thời gian gieo trồng. Khí hậu nước ta rất lý tưởng để phát triển các mô hình trồng rau nhưng mưa bão lại quá nhiều. Rất nhiều lần Việt Liên đã mất trắng toàn bộ vườn rau cũng như những nghiên cứu mới cùng lụt lội. Bên cạnh đó, đặc điểm của rau hữu cơ là sinh trưởng chậm, thời gian thu hoạch dài hơn nên đến thời điểm này lượng rau sạch sản xuất ra vẫn không đủ để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng”.

Chính vì vậy, chị Phương Liên cho biết, trong thời gian tới, Việt Liên sẽ nỗ lực để mở rộng mô hình trồng rau hữu cơ, nâng cao sản lượng, nhất là những giống rau có dinh dưỡng cao như chùm ngây để phục vụ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Việt Liên sẽ đưa rau sạch vào những hệ thống phân phối lớn với cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất, để những mặt hàng của Việt Liên có thể đến tay của mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Với niềm tin vào hướng đi của mình, Việt Liên đã gặt hái được những thành công nhất định. Điển hình là Cúp vàng Thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng năm 2013 cho sản phẩm: Rau hữu cơ Tuệ Viên, Rau Độ sinh, Trà Độ sinh và nước rửa chén Leafresh - Một phần thưởng lớn cho một DN còn non trẻ và dẫn đầu như Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên.

Theo: Theo baohaiquan.vn

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page