Công viên nước Đầm Sen chính thức trở thành đối tác của Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày đăng: 2020-01-10 09:30:50

Công ty CP Công viên nước Đầm Sen và Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng sinh học trong việc nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường.

Theo thỏa thuận, hai bên thống nhất thực hiện các hoạt động chung như: Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng, chương trình hướng nghiệp, phát triển kỹ năng...

Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty CP Công viên nước Đầm Sen hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Trong đó hai bên sẽ tiến hành xây dựng Phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học (LAABI) với mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng các chủng loài vi sinh chất lượng cao theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản phục vụ cho: xử lý môi trường, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng, phân bón vi sinh, phòng trừ sâu bệnh, cải tạo đất, xử lý rác thải, xử lý ô nhiễm nước, góp phần bảo vệ môi trường phục vụ an toàn sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng là vấn đề bức thiết hiện nay.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trong đó, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Cũng theo ông Thắng, hiện nay việc xử lý chất thải của thành phố chủ yếu là chôn lấp. Một phần chất thải rắn sinh hoạt được xử lý bằng phương pháp đốt (không thu hồi năng lượng), việc sản xuất phân bón và tái chế cũng được các đơn vị thực hiện nhưng tỷ lệ còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của thành phố.

Năm 2018, tổng khối lượng chất thải rắn sinh hoạt đã thu gom vận chuyển là hơn 3 triệu tấn, trung bình khoảng hơn 9.200 tấn/ngày. Trong đó, hơn 72,5% được xử lý bằng phương pháp chôn lấp. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là nguy cơ tồn tại mùi hôi tại các vị trí chung quanh bãi rác chôn lấp.

Trước tình trạng trên, việc hợp tác giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Công viên nước Đầm Sen trong lĩnh vực nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giải bài toán về rác thải của thành phố trong thời gian tới.

Theo: baomoi.com

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page