Cty CP than Núi Béo - TKV: Tiếp nhiệt huyết cho người thợ mỏ

Ngày đăng: 2013-11-12 07:00:00

Cty CP than Núi Béo được biết đến là một đơn vị khai thác lộ thiên lớn nhất của Vinacomin, với sản lượng năm cao nhất - 2009: 5,1 tấn than. Núi Béo còn được biết đến là một trong số đơn vị dẫn đầu của TKV trong phong trào TDTD và biểu diễn nghệ thuật quần chúng.

Mỗi buổi chiều thường nhật, Nhà sinh hoạt Văn hóa - Thể thao của Cty CP than Núi Béo lại nhộn nhịp các hoạt động. Đây là công trình mới được xây dựng bằng quỹ phúc lợi tự nguyện do cán bộ, công nhân lao động Cty đóng góp, gồm các hạng mục: Nhà tập luyện thể thao đa năng, nhà sinh hoạt văn hóa, nhà dịch vụ, ngoài ra còn có bể bơi, sân tennis, khuôn viên cây xanh... Công trình là điểm nhấn năm 2013 trong chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần người lao động, dù trong bối cảnh chung có rất nhiều khó khăn về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Núi Béo đã góp mặt ở nhiều giải thể thao và hội diễn của tỉnh Quảng Ninh, của Vinacomin, cũng như có mặt ở rất nhiều buổi giao lưu, giao hữu với các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài ngành than. Tính từ năm 2000 trở lại đây, Cty đã nhiều lần giành giải nhất môn bóng chuyền nam các đội mạnh do Tập đoàn tổ chức và nhiều lần đạt cúp vô địch giải Bóng chuyền nam tỉnh Quảng Ninh. Ngoài môn bóng chuyền, Núi Béo còn có thương hiệu tại giải Bơi vượt sông truyền thống Bạch Đằng , với 8 lần đạt cúp vô địch. Về văn nghệ, Cty đã chú ý nhân rộng, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quấn chúng. Từ đó nhiều lần giành giải nhất, nhì Hội diễn nghệ thuật quần chúng do Tập đoàn tổ chức.

 


Ông Nguyễn Phúc Hưng - Phó giám đốc Cty - cho biết: “Song song với kết quả sản xuất, một mục tiêu quan trọng của Núi Béo là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động. Ngoài việc tổ chức đều đặn và tăng dần số lần đi thăm quan, nghỉ mát cho cán bộ, công nhân lao động, Núi Béo đang chú trong khuyến khích công nhân lao động tham gia tập luyện TDTT, từ cấp công trường, phân xưởng đến cấp Cty. Chúng tôi xem đây như một nét đẹp của của văn hóa thợ mỏ”.

Anh Lê Văn Vũ - công nhân Phân xưởng Vận tải 5, người đã đạt giải Nhì môn Cờ tướng Giải Cờ truyền thống xuân Quý Tỵ - chia sẻ: “Những giải thể thao, hội diễn văn nghệ đã được Cty tổ chức, với chúng tôi thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống thợ mỏ”.

Điểm khá đặc trưng trong phong trào thể thao quần chúng ở Cty CP than Núi Béo là thành lập các câu lạc bộ. Để hoạt động của loại hình này ngày càng có hiệu quả, ngoài việc tuyển dụng thêm nhiều nhân tố nòng cốt, Hội đồng Câu lạc bộ đã tạo điều kiện cho các đội tuyển tập luyện với chế độ bồi dưỡng thỏa đáng. Sau những giải đấu được tổ chức nội bộ, Cty đã phát hiện thêm nhiều hạt nhân mới bổ sung cho các đội tuyển.

Để có được một đội tuyển bơi, bóng chuyền mạnh như hiện nay, Núi Béo đã đầu tư rất nhiều. Một lứa VĐV bơi thành tích cao của tỉnh Quảng Ninh đã về đầu quân cho Núi Béo, đồng thời thúc đẩy phong trào thể thao trong Cty phát triển. Sau khi có được một nền tảng vững chắc, Cty CP Than Núi Béo đã đưa VĐV của mình đi thi đấu và liên tiếp gặt hái được những thành công nổi bật.

Những thành tích thể thao mà Cty CP Than Núi Béo đạt được trong thời gian vừa qua là kết quả của quá trình doanh nghiệp này đầu tư mạnh mẽ trong việc phát triển các đội tuyển thể thao. Theo ông Nguyễn Phúc Hưng - Phó giám đốc Cty: “Mục tiêu quan trọng hơn nữa của Núi Béo là ngày càng duy trì ý thức tham gia tập luyện thể thao, văn nghệ nhằm nâng cao thể lực, cải thiện đời sống tinh thần cho người lao động, tạo thêm động lực gắn bó  giữa họ và doanh nghiệp, góp phần khẳng định sự phát triển toàn diện của Cty trong tiên trình đổi mới cùng ngành Than và đất nước”.

Theo: Theo LĐ

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH MTV TRÀ TÂM LAN: Mang sức khỏe đến mọi nhà

Thời gian qua, Trà Tâm Lan không ngừng khẳng định uy tín thương hiệu với các dòng sản phẩm trà túi lọc có nguồn gốc...

Toàn cảnh phí giao dịch ATM của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới rộng khắp, mức độ bảo mật... thì phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch qua...

Đâu là át chủ bài cho nông sản Việt?

Với tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng, nông sản Việt hướng tới gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu, rất cần...

TTC Biên Hòa (SBT) xin ý kiến phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Biên Hòa, mã chứng khoán SBT - sàn HOSE) dự kiến phát hành 2.400 tỷ đồng...

Phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 3 triệu lao động nông thôn được đào tạo

Để tạo ra giải pháp đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp theo Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn...

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NAM MỸ: Tích cực ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác dạy và học, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực áp dụng các phương pháp hiện đại mang đến hiệu quả...

Vinamilk phối hợp với Cục Thú y xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh được quốc tế công nhận

Ngày 14/8/2019, tại Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò...

Đánh giá lại quy mô GDP giúp nâng cao vị thế kinh tế đất nước

TS. Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, việc đánh giá lại quy mô GDP nhằm phản ánh xác...

Banner bottom page 2
Banner bottom page