Cty TNHH Chi Lê: Thành công từ đam mê

Ngày đăng: 2013-10-07 07:00:00

Từ việc nhận thấy rất nhiều sản phẩm ống nhựa mềm PVC chịu áp lực cao do phải nhập khẩu từ Trung Quốc, ý tưởng sản xuất những sản phẩm này đã thôi thúc ông phải làm bằng được - đó chính là doanh nhân Vũ Ngọc Tuấn – Giám đốc Cty TNHH Chi Lê.

Sau nhiều đêm trăn trở, ông quyết định từ bỏ vị trí quan trọng  của một công chức nhà nước để thành lập DN, thử sức mình trước thương trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt.

Vạn sự khởi đầu nan

Tháng 8/2000, DN được thành lập và đi vào hoạt động với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nhựa mềm PVC. Tuy nhiên, “vạn sự khởi đầu nan” - khi bắt tay vào sản xuất ông mới nhận thấy từ lý thuyết đến thực tiễn là cả một vấn đề. Ông Tuấn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn của một DN mới khởi nghiệp. “Hàng sản xuất ra hỏng không biết bao nhiêu mà kể, rồi khi có sản phẩm rồi thì lại không bán được, chất đầy trong kho vì thương hiệu còn quá lạ lẫm. Mà oái oăm thay, thời điểm đó các sản phẩm ống nhựa mềm xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường VN” - ông Tuấn tâm sự.

Cũng theo ông Tuấn, cái khó nữa là mặc dù chất lượng sản phẩm của Chi Lê không thua kém gì của Trung Quốc, nhưng do phải tính khấu hao thiết bị công nghệ máy móc và đồng thời phải mời chuyên gia Trung Quốc tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ nên giá thành sản phẩm tăng cao, kém sức cạnh tranh. Điều này khiến nguồn tài chính của Chi Lê không có tính thanh khoản, Chi Lê rơi vào tình cảnh cực kỳ khó khăn, có thời điểm tưởng chừng phá sản do kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất các sản phẩm này còn yếu kém.

Người ta làm được,mình cũng làm được.

Sản phẩm ống nhựa mềm của Chi Lê đã có thể thay hoàn toàn các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bại không nản”, sau nhiều ngày tìm tòi, nghiên cứu, sang tạo, có những lúc ông quên ăn, quên nghỉ với suy nghĩ “người ta làm được mình cũng làm được”, Chi Lê đã nghiên cứu để cải tiến kỹ thuật.

“Dựa trên công nghệ của Trung Quốc, chúng tôi đã tìm ra công thức pha chế, cách phối trộn nguyên liệu tối ưu, vừa tăng công suất máy, tiết kiệm nhiên liệu đầu vào mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng. Đồng thời, Chi Lê đẩy mạnh việc đào tạo công nhân, cán bộ để chuyển giao công nghệ đảm nhiệm, vận hành các công đoạn để thay thế dần những vị trí người Trung Quốc đang nắm giữ” - ông Tuấn cho biết.

Và chính từ những giải pháp này, Chi Lê đã cung ứng ra thị trường những sản phẩm ống nhựa chất lượng có độ bền và mẫu mã đẹp với giá thành thấp hơn các sản phẩm nhập khẩu. Nhắm trúng thị hiếu của người tiêu dùng nên các sản phẩm được khách hàng đánh giá cao và thị trường đón nhận. Đó cũng là lúc thương hiệu sản phẩm từng bước được khẳng định. Đến nay sản phẩm ống nhựa mềm của Chi Lê đã có thể thay hoàn toàn các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Sản phẩm được phân phối rộng rãi trên địa bàn các tỉnh miền Bắc từ Hà Nội, Hải Dương, đến Huế,  Đà Nẵng, TP HCM.

 

Theo: Theo DĐDN

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Người Việt gia tăng mua sắm trực tuyến, doanh thu thương mại điện tử cán mốc 8 tỷ USD

Hiện có gần một phần ba dân số, tương đương hơn 30 triệu người đang tham gia mua sắm trực tuyến, đẩy doanh số...

Cả nước nhập siêu gần 1,85 tỷ USD

Theo tổng cục Hải quan, tháng 4, cán cân thương mại lại thâm hụt 554 triệu USD, và 15 ngày đầu tháng 5 cả nước nhập...

Tổng kim ngạch thương mại Việt – Nga đạt hơn 1,5 tỷ USD

Thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 4, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Liên bang...

Hé lộ kẽ hở trong lệnh cấm giúp doanh nghiệp 5G Mỹ làm ăn với Huawei

InterDigital Wireless ngày 20-5 (giờ Mỹ) tuyên bố hãng có thể cấp giấy phép cho Huawei sử dụng công nghệ 5G của họ, mặc...

Việt Nam vẫn chủ yếu nhập sắt thép từ Trung Quốc

Trung Quốc luôn là thị trường cung cấp sắt thép các loại hàng đầu cho Việt Nam, chiếm gần 42% tổng lượng và gần...

Nhiều người Việt thanh lý điện thoại Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

Google dừng hợp tác với Huawei làm nhiều người lo ngại điện thoại của hãng này không được cập nhật phần mềm...

Kiểm toán Nhà nước ‘bêu tên’ hàng loạt tập đoàn kê sai thuế

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị các doanh nghiệp nộp thêm vào ngân sách nhà nước năm 2017 khoảng 20.000 tỷ đồng.

Bảo đảm thông tin trong quản trị

Bảo đảm thông tin trong quản trị là vấn đề cấp thiết hiện nay. Việc nắm bắt, điều khiển, kiểm soát, sử dụng...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page