Cụ thể các điều luật để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ

Ngày đăng: 2016-10-31 10:41:39

Đó là những ý kiến và mong muốn của các đại biểu tại “Hội thảo tham vấn cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa góp ý xây dựng Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (DNNVV)” do Hiệp hội DNNVV Việt Nam phối hợp với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa tổ chức.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, Hội thảo nhằm lắng nghe các ý kiến tham vấn việc thực hiện các chính sách hỗ trợ DNNVV trong thời gian vừa qua, cũng như kinh nghiệm quốc tế về hỗ trợ DNNVV; Phát huy vai trò của tổ chức đại diện DN, huy động nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ DNNVV; Góp ý vào các chính sách hỗ trợ nhằm hoàn thiện dự thảo luật... Còn theo TS Lê Duy Bình - Giám đốc Công ty Tư vấn quốc tế ECONOMICCA - Việt Nam đã phân tích những đánh giá tác động, kinh nghiệm quốc tế của Luật Hỗ trợ DNNVV.

Hay việc hỗ trợ DNNVV thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong bối cảnh các FTA thế hệ mới và những kiến nghị về nội dung hỗ trợ cho DN CNHT trong dự thảo đã được TS Trương Thị Chí Bình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DN CNHT (Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp - Bộ Công Thương) chỉ ra. Đặc biệt, nhiều ý kiến của đại diện các tỉnh thành, các DN đều cho rằng, Luật cần cụ thể giúp DN nhỏ và siêu nhỏ có khả năng tích lũy vốn ban đầu, đề nghị giảm thuế thu nhập DN, hay cần có cơ chế ưu đãi để tiếp cận nguồn vốn, giảm lãi suất khi vay…

Trong đó, nổi bật là Chuyên đề về Tăng cường hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin cho DNNVV, thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo của DN… do ông Ngỗ Minh Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV (Sở KH&ĐT Hà Nội) trình bày đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Trong phần thảo luận các đại biểu tiếp tục làm rõ, góp ý vào dự thảo luật để hoàn thiện nhằm thiết lập đồng bộ các chính sách, chương trình hỗ trợ DNNVV chọn lọc, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước, lợi thế cạnh tranh của từng địa phương, quốc gia và nguồn lực có thể bố trí trong từng thời kỳ. Qua đó, nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng hoạt động của khu vực DNNVV. Đồng thời, tạo khung pháp lý để huy động khu vực kinh tế tư nhân và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia cùng Chính phủ thực hiện hỗ trợ DNNVV.

Theo: kinhtedothi.vn

Tin xem nhiều

Thanh toán điện tử: Mạnh dạn tiến lên để không lỡ nhịp

Thanh toán điện tử tạo cơ hội để người dân tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng, không bỏ lỡ những cơ hội...

Thịt lợn tăng giá chưa từng có, lùng mua khắp nơi, om hàng đợi Tết

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng sát 83.000-87.000 đồng/kg. Một số chủ trang trại nhận xét mức giá tăng cao chưa...

Cao su Phước Hòa (PHR) chi hơn 400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2019

HĐQT CTCP Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%,...

22 sân bay Việt bằng 1 sân bay Thái, Nội Bài, Sài Gòn, Đà Nẵng quá tải

Thừa nhận hạ tầng sân bay quá tải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam còn nhận xét “cứ gỡ nút thắt này lại nảy...

Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch cấp cao Việt Nam, Công ty Phú Long và MJ Group đã tổ chức ký kết biên...

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên...

Các hãng điện tử lớn sắp dừng sản xuất màn hình LCD

Panasonic vừa thông báo dừng sản xuất tấm nền LCD từ 2021 trong khi LG sẽ giảm một nửa sản lượng trong 2020.

Ví MoMo là kênh thanh toán của Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ví MoMo hỗ trợ thanh toán trực tuyến dịch vụ đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế... trên Cổng Dịch...

Banner bottom page 2
Banner bottom page