Đặc sản vải thiều vào suất ăn VIP của Vietnam Airlines

Ngày đăng: 2019-06-18 03:25:03

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) lên khay suất ăn của hành khách hạng thương gia trên các chuyến bay giữa Hà Nội - TP. HCM và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ hai thành phố này.

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, việc đưa đặc sản các vùng miền vào thực đơn nằm trong chiến dịch dài hạn “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương” của hãng. Qua đó giới thiệu đặc sản trái cây ngọt ngào của quê hương đến với các hành khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để hãng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương trong việc quảng bá nông sản Việt với thực khách thế giới.

Theo đó hãng đặt ra tiêu chí hàng đầu là đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng đến xuất xứ của trái cây được cung cấp trên chuyến bay. Vải được phục vụ cho hành khách có nguồn gốc từ những vùng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại xứ sở vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang chính thức lên khay thức ăn thương gia của Vietnam Airlines.

Với thế mạnh phát triển trồng trọt cây ăn quả, cùng hệ thống công nghệ kỹ thuật chế biến chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, vải thiều Lục Ngạn đã và đang được nhiều thị trường nước ngoài như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… đánh giá cao và lựa chọn nhập khẩu.

Để đảm bảo độ tươi ngon nhất của trái cây trên khay suất ăn của thực khách, quả vải sẽ phải qua quy trình thu hoạch và kiểm định khắt khe. Vải phải được hái từ sáng sớm và trong vòng một giờ sau khi ngắt khỏi cây, vải được nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng hai phút.

Tiếp theo, vải được sơ chế, phân loại và đóng ngay vào thùng xốp cách nhiệt có đá giữ lạnh, vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài (NCS). Tại đây, các nhân viên của NCS tiến hành chọn lọc vải một lần nữa, ngâm khử trùng, giữ lạnh cho đến khi cấp trên chuyến bay.

Theo ghi nhận, trong vòng một năm qua, Vietnam Airlines đã giới thiệu và phục vụ hành khách trên chuyến bay nhiều loại quả đặc sản của Việt Nam như nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong (Hoà Bình), xoài cát Hoà Lộc, dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận,…

Sự thay đổi luân phiên các loại trái cây phong phú theo mùa làm phong phú thực đơn, mang đến cho hành khách thêm lựa chọn trong mỗi bữa ăn và còn là cầu nối giới thiệu các sản vật tự nhiên của Việt Nam đến với du khách quốc tế.

Theo: plo.vn

Tin xem nhiều

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời...

Đạm Hà Bắc trong vòng xoáy nợ nần

Không chỉ liên tục thua lỗ trong nhiều năm qua, Đạm Hà Bắc đang phải đối diện với áp lực về vay nợ, trả lãi,...

Agribank, Vinacomin sẽ cổ phần hóa trước 2021, Nhà nước vẫn nắm tối thiểu 65%

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nằm trong danh sách 93 doanh...

Bằng sáng chế tablet màn hình gập được cấp cho Dell

Smartphone màn hình gập đã dần trở thành xu hướng phổ biến, tuy nhiên dường như mọi thứ vẫn chưa thể dừng lại ở...

Trà Xanh Không Độ, thức uống giúp giải nhiệt cuộc sống hiệu quả

Trong nhịp sống hiện đại trà xanh vẫn là một trong những thức uống được yêu thích. Dù ở bất cứ nơi đâu, bất...

Nhiều rủi ro từ trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Theo Phó thủ tưởng Vương Đình Huệ, hiện các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp hầu như chưa được xếp...

Sửa Luật Bảo vệ người tiêu dùng: Đề xuất xử lý hình sự một số vi phạm

Bộ Công thương vừa gửi báo cáo thi hành Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010 và đề nghị sửa đổi luật...

Đấu giá băng tần 2,6 GHz cho 4G: Cửa mở cho "tay chơi" mới!

Lộ trình đấu giá băng tần 2,6 GHz cho mạng di động 4G được xem như một "tín hiệu mở" cho các "tay chơi" mới tham gia...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page