Điều chỉnh Dự án đầu tư Khu công nghiệp Becamex-Bình Phước

Ngày đăng: 2016-10-19 10:12:17

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Becamex-Bình Phước của Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật KCN Becamex-Bình Phước.

Cụ thể, đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN với quy mô 2.448 ha tại xã Minh Thành, Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tổng vốn đầu tư của dự án là 3.753,43 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Việc đầu tư được thực hiện thành 04 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 (2015-2020), giai đoạn 2 (2020-2025) và giai đoạn 3 (2025-2030), mỗi giai đoạn thực hiện 30% tổng diện tích đất công nghiệp, đất kho tàng, bến bãi, đất khu hành chính dịch vụ (563 ha). Đến giai đoạn 4 (2030-2035) thực hiện nốt 10% tổng diện tích đất công nghiệp, đất kho tàng, bến bãi, đất khu hành chính dịch vụ (187 ha).

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án theo ý kiến của các bộ, ngành; tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 42 Luật Đầu tư và Điều 27 Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật KCN Becamex-Bình Phước thực hiện dự án đầu tư KCN Becamex-Bình Phước, trong đó quy định cụ thể tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư phù hợp với khả năng triển khai của nhà đầu tư và ưu đãi đầu tư theo quy định hiện hành.

Các cổ đông của Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật KCN Becamex-Bình Phước có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ góp vốn theo cam kết.

Bên cạnh đó chỉ đạo các cơ quan có liên quan, phối hợp với chủ đầu tư triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong KCN, trong đó có vấn đề nhà ở cho người lao động; quy hoạch sử dụng đất (điều chỉnh) đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020).

Theo: antt.vn

Tin xem nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp trở lại

Sau hơn 2 tháng ảm đạm vì dịch Covid-19, sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Vàng tăng mạnh lên 47,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 9 năm

Vàng miếng SJC sáng 24.2 liên tục tăng nhanh 1,4 triệu đồng/lượng so với giá cuối tuần qua, bất chấp giá vàng thế...

Sự thật về tôm hùm “giải cứu”

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu...

Tận dụng cơ hội từ COVID-19

TTO - Khi COVID-19 ập tới, thiệt hại với nhiều ngành nhưng trong đó cần nhìn nhận vẫn có cơ hội để một số ngành,...

8 ngân hàng cam kết tài trợ vốn cho casino Vân Đồn

TTO - Bộ Kế hoạch - đầu tư vừa chính thức trình Thủ tướng hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư dự án khu phức...

Ngao chết trắng bãi, người dân thiệt hại cả tỉ đồng

TTO - Gần đến thời điểm thu hoạch nhưng gần 15ha ngao nuôi của người dân ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chết trắng...

COVID-19 tiếp tục 'cuốn trôi' gần 25 điểm VN-Index chỉ trong vài tiếng giao dịch

TTO - Chỉ vài tiếng giao dịch đầu tuần trong phiên sáng nay 24-2, sàn VN-Index đã liên tục lao dốc và tạm nghỉ khi đã...

Chứng khoán mất 20 điểm từ đầu phiên

Rơi hơn 20 điểm ngay khi mở cửa, Vn-Index nới rộng đà giảm vào cuối phiên sáng, mất hơn 2,6%, lùi về 908 điểm.

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page