CÔNG TY TÔN PHƯƠNG NAM

Đường số 09 – Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 – Tỉnh Đồng Nai

(84) 0251.3568379    Fax: (84) 0251. 3568479

info@tonphuongnam.com.vn

www.tonphuongnam.com.vn

Thông tin khác
 

Công ty Tôn Phương Nam là đơn vị liên doanh giữa Công ty Thép Miền Nam, nay là Tổng Công Ty Thép Việt Nam với các Công ty : Sumitomo Corporation - Nhật Bản và Federal Iron Works Sdn.Bhd. - Malaysia.

 

Công ty được thành lập theo giấy phép đầu tư số 1264/GP ngày 09/06/1995 của UBNN về Hợp Tác và Đầu Tư, nay là Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư.

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 22/06/1995 tiến hành Lễ động thổ xây dựng nhà xưởng, và đến tháng 06/1997 hoàn thiện phần xây dựng - lắp đặt thiết bị dây chuyền mạ tự động của Australia và đưa dây chuyền vào sản xuất. 

Tháng 06/1998 lắp đặt xong và đưa vào hoạt động dây chuyền mạ màu tự động hoá tiên tiến nhất Việt Nam do Canada chế tạo.

Công ty đã và đang là đơn vị số 1 dẫn đầu trong lĩnh vực SXKD tôn mạ kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn tại Việt Nam.

Định hướng phát triển Công ty trong giai đoạn tới

- Tiếp tục khai thác năng suất, chất lượng; duy trì và mở rộng thị trường tôn mạ kẽm, tôn mạ màu;

- Đầu tư mới thiết bị, công nghệ dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm công suất 150.000 tấn/năm nhằm đáp ứng nhu cầu sản phẩm chất lượng cao và đa dạng hơn cho thị trường.

 

Thành tựu

Sản xuất kinh doanh

Là một Công ty sản xuất kinh doanh hơn 10 năm luôn có hiệu quả cao, mức tăng trưởng trung bình là 20%/năm; không có tai nạn lao động, không có khiếu kiện; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. 

Công ty luôn cải tiến và đầu tư nâng cấp thiết bị, công nghệ để theo kịp tiến bộ kỹ thuật mới của thời đại, luôn duy tu nhà xưởng đảm bảo nơi làm việc sạch đẹp.

Bằng khen của Bộ Công Nghiệp, Tổng Công Ty Thép Việt Nam

Từ năm 2000 đến nay liên tục các năm đều được Bộ Công nghiệp, Tổng Công Ty Thép Việt Nam tặng bằng khen.

Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen về công tác “Xanh, sạch đẹp và an toàn”.

Được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền

Huy chương vàng sản phẩm tôn mạ kẽm và tôn mạ màu

Bằng khen của UBND TỈNH THỪA THIÊN HUẾ vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tổ chức Hội Chợ Triển Lãm Festival Huế 2006

ISO 9001: 2000: Quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng khi công ty cần chứng tỏ năng lực của mình trong việc cung cấp sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các yêu cầu chế định tương ứng và nhằm nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng.

ISO IEC/17025: 1999

SSSC là công ty đầu tiên của nghành sản xuất tấm lợp ở Việt Nam áp dụng hệ thống ISO IEC/17025: 1999 cho phòng thí nghiệm.

Hệ thống ISO IEC/17025: 1999 được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế để chứng nhận:

- Phòng thí nghiệm có năng lực kỹ thuật và có thể cung cấp các kết quả có giá trị về mặt kỹ thuật;

- Phù hợp với ISO 9001:2000;

- Thuận lợi cho việc chấp nhận kết quả thử nghiệm & hiệu chuẩn giữa các quốc gia.

 

Chính sách môi trường

Công ty luôn quan tâm đến môi trường làm việc của công nhân, như cải tiến thiết bị và công nghệ mạ tôn không sử dụng chì và dung môi là một cải cách quan trọng trong việc sử dụng và đảm bảo an tòan cho người lao động, cũng  như môi trường xung quanh.

Công ty cũng đã trang bị đầy đủ hệ thống xử lý khói thải nồi hơi, xử lý nước thải trong sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định của Nhà nước và Sở Khoa học và Công nghệ, môi trường Tỉnh Đồng Nai (TCVN 5945 – 1995 và TCVN 6980-2001).

Trồng cây xanh lâu năm và nhiều thảm cỏ, tạo môi trường xanh mát trong Công ty. Diện tích cây xanh thảm cỏ được trồng là 4.990 m2 đạt 15% tổng diện tích đất đang sử dụng.

Sản phẩm tôn mạ kẽm và tôn mạ màu của công ty được xác nhận là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Công tác xã hội qua các năm

- Đã xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai;

- Thường xuyên ung hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt;

- Ủng hộ quỹ “vì người nghèo” tại Đồng Nai và các tỉnh thành khác.

 

Giáo dục và Đào tạo

- Ngay từ khi mới thành lập Công Ty Tôn Phương Nam luôn coi trọng việc kiểm tra và nâng cao chất lượng sản phẩm, nhờ vậy sản phẩm của Công ty với thương hiệu SSSC luôn có uy tín trên thị trường được tiêu thụ rộng rãi trên cả nước và xuất khẩu sang Lào và Cămpuchia;

- Bên cạnh việc coi trọng nâng cao chất lượng sản phẩm là khâu đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực với chính sách tiền lương, tiền thưởng hợp lý làm động lực thúc đẩy thực hiện tốt các mục tiêu SXKD đề ra;

- Mở các lớp học tiếng Anh trong Công ty để tăng khả năng giao tiếp, cũng như sử dụng được kiến thức KHKT tiến tiến nước ngoài vào Công ty. Gửi đào tạo ở bậc Đại học và ngắn hạn một số nghành nghề Công ty cần. Đến nay Công ty Tôn Phương Nam đã có một đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề hoàn toàn làm chủ được thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến do chuyên gia nước ngoài chuyển giao;

- Có sự đoàn kết nhất trí cao của Ban Tổng Giám Đốc trong chỉ đạo các chiến lược SXKD và sự nỗ lực trong triển khai, thực hiện mục tiêu của Trưởng các Phòng và Quản đốc Phân xưởng cùng với sự cố gắng của tập thể CNV toàn Công ty.