Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Đồng loạt tổ chức ngày hội vì sức khỏe cộng đồng

Ngày đăng: 2013-05-15 07:00:00

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 19/5, trong đó Ngày hội điểm cấp Trung ương được tổ chức tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu.
Tại cuộc họp báo chiều 15/5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 được triển khai với các nội dung chính như khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước và nữ công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân.

Các thầy thuốc trẻ tập huấn phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em.

Nét mới trong công tác tổ chức năm nay là Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 được tổ chức chỉ trong một ngày (19/5) tại hầu hết các huyện trong toàn quốc.

Để Ngày hội tổ chức thành công, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã thành lập Ban chỉ huy Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013.
 


Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng tiền thuốc và quà tặng cho bà con.

Thông qua Ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hướng mạnh đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam...

Theo kế hoạch, Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 sẽ có sự tham gia của 5.000 thầy thuốc trẻ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 70.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tuyên truyền về phòng chống ung thư cho 10.000 người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; v ận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 20.000 đơn vị máu.

Ngoài ra, mỗi tỉnh, thành phố tổ chức ít nhất 1 ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em phòng chống bệnh tay chân miệng./.

Quỳnh Hoa (TTXVN)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page