Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Đúc đại hồng chung tặng các ngôi chùa ở Trường Sa

Ngày đăng: 2013-05-23 07:00:00

Ngày 23/5, tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức kỷ niệm lễ Phật đản năm 2013 (Phật lịch 2557) và đúc 3 quả đại hồng chung tặng 3 ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Đông đảo tăng ni, phật tử, nhân dân, du khách đã tham gia nghi thức tắm Phật, cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại hồng chung được đúc bằng đồng, mỗi quả cao 126cm, nặng 326kg. Trên bốn múi của mỗi quả chuông là bốn bức phù điêu gồm: Cột cờ Hà Nội - biểu tượng của chủ quyền, độc lập dân tộc và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc; Khuê Văn Các - biểu tượng của thủ đô Hà Nội; Ngọ Môn - biểu tượng của cố đô Huế và chợ Bến Thành- biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bốn vai của mỗi quả chuông được khắc bốn chữ bằng tiếng Việt là “Quốc thái dân an” với ý nghĩa mong cho đất nước thái bình, nhân dân an lạc.

Ba quả đại hồng chung này sau khi đúc xong sẽ được chuyển ra tặng cho các ngôi chùa ở Trường Sa. Đây là tấm lòng hảo tâm công đức của toàn thể tăng ni, phật tử và nhân dân tỉnh Ninh Bình hướng về biển đảo và Trường Sa thân yêu.
 


Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Thắng nhấn mạnh, trong sự nghiệp “hoàng dương chánh pháp và hộ trì đất nước,” Phật giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình luôn gắn bó, song hành cùng dân tộc.

Các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, tăng ni, phật tử luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp sức xây dựng quê hương.

Việc đúc chuông gửi tặng các ngôi chùa đã được xây dựng tại quần đảo Trường Sa là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện ý thức, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của các tăng ni, phật tử và nhân dân trong tỉnh, góp sức cùng cả nước khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa./.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page