Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Giảm 10% số vụ ngộ độc trong các bếp ăn tập thể

Ngày đăng: 2013-03-20 07:00:00

Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm 2012 là mục tiêu của Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vởi chủ đề An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể sẽ diễn ra từ 15/4- 5/5 trên phạm vi cả nước.
Ngày 20/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng cho biết thêm Tháng hành động cũng đặt mục tiêu 80% chủ doanh nghệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp, Ban quản lý khu công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đẩm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu công nghiệp.

Đồng thời, huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động “chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
 


Đặc biệt, các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng sẽ được tăng cường bao gồm trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, Ban quản lý các khu công nghiệp, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ 25/3 đến 15/5; tổ chức lễ phát động "Tháng hành động quốc gia vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013 từ ngày 10/4 - 19/4; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm từ 15/4 đến 15/5./.

Thu Phương (TTXVN)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page