Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Hà Nội: 4 phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu

Ngày đăng: 2020-09-03 03:13:39

Trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, TP. Hà Nội đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.
Hà Nội
Bà Trần Thị Lan Phương thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Khánh Linh

Chiều ngày 1/9, tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Lan Phương đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; Chương trình bình ổn thị trường 8 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Bà Trần Thị Lan Phương cho biết, thành phố triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội năm 2020 theo Kế hoạch 138/KH-UBND ngày 6/7/2020. Chương trình thực hiện bình ổn thị trường 13 nhóm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân với lượng hàng hóa trị giá 4.467 tỷ đồng/tháng, tương đương 53.604 tỷ đồng/năm. Đến nay đã có 16 đơn vị đăng ký tham gia chương trình.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, thành phố đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.

Tại phương án 4, thành phố đã huy động, giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đảm bảo dự trữ 17 nhóm hàng hóa thiết yếu trong 3 tháng của quý III/2020 với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng, đồng thời xây dựng phương án dự trữ thêm một lượng hàng hóa phục vụ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Bắc bộ với trị giá hàng hóa khoảng 21.500 tỷ đồng.

Để nắm sát tình hình hàng hóa, từ ngày 10/8/2020 đến 14/8/2020, Sở Công thương đã thành lập đoàn làm việc về công tác chuẩn bị hàng hóa và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị thương mại trên địa bàn.

Theo báo cáo của các đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tăng cường dự trữ hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu lượng dự trữ tăng 2 - 5 lần nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân trong mùa dịch. Các doanh nghiệp cũng chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố, sẵn sàng cung ứng đưa ngay hàng về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao và có biến động xảy ra...

Về chương trình bán hàng Việt, kích cầu tiêu dùng trên địa bàn, bà Trần Thị Lan Phương  thông tin thêm, đến nay, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thành công lễ khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung TP.Hà Nội năm 2020 vào ngày 12/6, tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Từ đó, chương trình tiếp nhận gần 5.000 thông báo, đăng ký khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia chương trình trong tháng 6 và tháng 7/2020, với hạn mức khuyến mại thấp nhất là 10%, cao nhất là 100%. Tổng giá trị khuyến mại đạt trên 20.000 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào các ngành hàng điện máy, tiêu dùng, thực phẩm...

Bên cạnh đó, thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành công thương các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động kết nối cung - cầu, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm nông sản, hàng hóa của các tỉnh, đặc biệt hàng hóa có khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp phân phối, chế biến tại Hà Nội. Theo đó, đã hỗ trợ kết nối tiêu thụ trên 10.000 tấn nông sản thực phẩm, thủy sản dư cung của các địa phương ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.../.

Khánh Linh
Theo: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Nhận diện lực cản tăng trưởng trong giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 20/1, Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp...

RCEP: ‘Mở lối’ tăng trưởng xuất khẩu

RCEP là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, song một số quốc gia yêu cầu không quá cao về chất lượng sản...

Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tăng trưởng trên 6% là kịch bản lạc quan

Ba kịch bản tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam là dự báo đạt 5,49% (kịch bản cơ sở), 6,9% (kịch bản cao) và 3,48%...

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa

Sáng nay (15/1), tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, ngành khoa học và công nghệ Thanh Hóa....

Bộ Tài chính lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 01/QĐ-BTC về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính...

Công ty chứng khoán: Không đầu tư quá 70% vốn chủ sở hữu vào trái phiếu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán được cấp phép thực hiện nghiệp vụ tự doanh chứng khoán được mua bán lại trái phiếu niêm yết...

Chính sách phải bắt kịp chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới và chủ trương này đang nhận...

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI - THƯƠNG HIỆU VIỆT, SẢN PHẨM VIỆT

Gần 54 năm hoạt động cho ra đời hơn 200 sản phẩm mang nhãn hiệu Bích Chi đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page