Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Hà Nội: Huy động thêm 600 xe khách trong kỳ nghỉ lễ

Ngày đăng: 2013-04-12 07:00:00

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty quản lý Bến xe Hà Nội cho biết công ty đã lên phương án sẵn sàng huy động phương tiện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.
Do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài, dự báo lượng hành khách đi lại tại các bến xe sẽ tăng đột biến, công ty đã yêu cầu các bến xe phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tăng khoảng 600 xe cho cả hai đợt nghỉ.

Công ty cũng yêu cầu các bến xe giám sát, kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, nhất là các xe tăng cường, kiên quyết không để phương tiện không đủ điều kiện vào hoạt động.

Theo Công ty Quản lý bến xe, trong 2 đợt nghỉ lễ, dự kiến lưu lượng hành khách chủ yếu tập trung đi vào các thời điểm từ chiều thứ 6 (18/4) - sáng thứ 7 (19/4) (đợt 1) và chiều thứ 6 (26/4), sáng thứ 7 (27/4) (đợt 2) với lượng khách tăng 2-3 lần so với ngày thường; sẽ giảm nhanh từ chiều 19/4 (đợt 1) và 27/4 (đợt 2). Lưu lượng hành khách trở về Hà Nội sẽ tập trung vào các thời điểm chiều 21/4 và ngày 1/5.
 


Công ty yêu cầu các bến xe tăng cường xe để phục vụ nhân dân, cụ thể chiều 18/4 và sáng 19/4, dự kiến tăng cường khoảng 280 lượt xe/ngày; trong đó tại bến xe phía Nam 100 lượt xe/ngày, tại bến xe Mỹ Đình 140 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia Lâm 40 lượt xe/ngày.

Chiều 26/4 và ngày 27/4 (tập trung chủ yếu vào buổi sáng) sẽ tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày; trong đó, tại bến xe phía Nam là 120 lượt xe/ngày, tại bến xe Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia Lâm là 50 lượt xe/ngày.

Ngoài ra, trong ngày 21/4 và 1/5, lượng khách từ các tỉnh trở về Hà Nội sẽ tăng cao, vì vậy sẽ tăng cường xe buýt để phục vụ chuyển tải hành khách từ các phương tiện liên tỉnh về Hà Nội.

Tổng lượng xe dự kiến cần tăng cường là 400 lượt xe buýt, trong đó tại bến xe phía Nam là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt xe, bến xe Mỹ Đình 150 lượt xe.

Để tránh tình trạng xe bắt khách dọc đường, "bắt chẹt" hành khách, các bến xe khuyến cáo người dân nên mua vé tại bến để đảm bảo quyền lợi của mình, cũng như tránh bị trộm cắp trà trộn trên các xe dù, bến cóc móc túi.

Về việc lo ngại doanh nghiệp vận tải "té nước theo mưa" tăng giá vé xe khách, ông Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc Xí nghiệp quản lý bến xe phía Tây nhận định, doanh nghiệp vận tải muốn tăng giá vé phải được các cơ quan quản lý đồng ý.

Bến xe phía Tây cũng đã có văn bản thông báo các đơn vị vận tải hạn chế việc tăng giá vé./.

Tuyết Mai (TTXVN)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page