Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Hà Nội tăng cường hơn 600 xe dịp nghỉ lễ kéo dài

Ngày đăng: 2013-04-04 07:00:00

Ông Nguyên Hoàng Trung, Giám đốc Công ty quản lý Bến xe Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4 năm nay kéo dài, nhu cầu đi lại của mọi người trong những ngày này sẽ tăng cao. Vì vậy, Công ty đã tăng cường 600 lượt xe cho cả hai đợt để vận chuyển hành khách.
Theo ông Trung, kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày, thêm vào đó, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ kéo dài 5 ngày, đây là quãng thời gian khá dài nên sẽ thu hút nhiều người đi lại, dự kiến lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều.

“Một số tuyến dự kiến có lượng hành khách tăng mạnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Sơn La, Điện Biên…,” ông Trung nhận định.

Dự kiến của Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho thấy, trong dịp giỗ Tổ, lưu lượng hành khách sẽ chủ yếu tập trung từ chiều thứ Sáu (18/4), sáng thứ Bảy (19/4). Đợt nghỉ 30/4 và 1/5, lượng khách trập trung cao điểm từ chiều ngày thứ Sáu (26/4) đến hết ngày thứ Bảy (27/4)… và có thể lượng khách sẽ tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.

Bên cạnh đó, ông Trung cũng cho biết thêm: “Do đặc thù của hai kỳ nghỉ lễ cách nhau một tuần, lượng hành khách đi lại trong các ngày nghỉ lễ có biến động lớn trên cả hai chiều: chiều hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh (khách đi) và chiều hành khách từ các tỉnh về Hà Nội (khách về). Sự biến động sẽ diễn ra theo chiều hướng, lượng hành khách đi tăng trong các thời gian đầu kỳ nghỉ và giảm vào cuối kỳ, lượng hành khách về có chiều hướng ngược lại.”
 


Để cung ứng được khả năng đi lại của hành khách, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã tăng cường số lượng xe cho từng đợt nghỉ lễ.

Cụ thể, trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Công ty tăng cường thêm khoảng 280 lượt xe/ngày chia đều cho ba bến xe có số lượng khách tập trung cao để giảm tải và có thể giải tỏa khách ngay tại bến.

Trong đó, tại bến xe phía Nam là 100 lượt xe/ngày, tại bến xe Mỹ Đình là 140 chuyến/ngày, tại bến xe Gia Lâm là 40 chuyến/ngày.

Dịp 30/4 và 1/5, số lượng người về quê đông hơn từ 2 đến 3 lần so với ngày bình thường nên lượng xe tăng cường vào khoảng 350 lượt xe/ngày. Trong đó, tại bến xe Phía Nam là 120 lượt xe/ngày, tại Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia lâm là 50 lượt xe/ngày.

Tuy nhiên, ông Trung cho rằng, do hai kỳ nghỉ đều dài ngày và gần nhau nên nhiều khả năng lượng khách sẽ không bị tập trung quá đông vào một thời điểm mà chủ yếu tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 500km như: Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vinh, Sơn La….

Nhằm đảm bảo nguồn phương tiện phục vụ hành khách trong dịp lễ, Công ty quản lý bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải đảm bảo đưa đủ phương tiện vào hoạt động, bổ sung xe, tăng cường xe đường dài cho các tuyến ngắn.

Bên cạnh đó, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các bến xe giám sát kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt xe tăng cường, tuyệt đối không đăng tài cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định, kiên quyết không để phương tiện không đủ điều kiện vào hoạt động.

Ngoài ra, trong ngày 21/4 và 1/5, lượng khách từ các tỉnh về Hà Nội về sẽ tăng cao. Vì vậy, xe buýt cũng sẽ được tăng cường thêm 400 lượt xe để phục vụ chuyển tải hành khách từ các phương tiện liên tỉnh về Hà Nội./.

Việt Hùng (Vietnam+)
Theo:

Tin xem nhiều

EVFTA thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tự nâng cấp chính mình

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) là một Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ...

Thúc đẩy quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia

Sáng 4/8/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp Đối tác Đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia lần thứ 2 do...

Quy định về người khai hải quan khi thực hiện EVFTA

Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 5079/TCHQ-GSQL hướng dẫn quy định về người khai hải quan đối với trường...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”

Sáng ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi...

Tác động của EVFTA đến xuất nhập khẩu, định hướng cho doanh nghiệp Việt Nam

Theo Bộ Công Thương, EVFTA sẽ mang lại cơ hội tốt cho các doanh nghiệp chủ động đáp ứng với những thay đổi về môi...

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao

Đồng đôla yếu và khả năng Mỹ tung thêm kích thích khiến giá vàng có lúc lên sát 2.060 USD một ounce hôm qua.

Tới thời điểm quyết định, hàng loạt đại gia phập phồng lo sợ

Không nằm ngoài dự đoán, nhiều doanh nghiệp đầu tư điện gió sẽ không kịp đưa dự án vào vận hành trước thời...

Donald Trump ra tối hậu thư, sức mạnh Mỹ chứng tỏ uy lực

Doanh nghiệp công nghệ của Mỹ tiếp tục thể hiện sức mạnh với việc chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite lập đỉnh...

Banner bottom page 2
Banner bottom page