Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD

Ngày đăng: 2019-12-11 09:03:17

Tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 66,6 tỉ USD, giữ vững vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam theo chính sách phát triển chiến lược quốc gia.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong theo dõi vận hành tay máy robot tại "Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp và Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2019", tổ chức ngày 11-12 tại TP.HCM - Ảnh: T.V.N

"Việt Nam là một quốc gia chiến lược trong chính sách phương Nam mới của chính phủ Hàn Quốc, và mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia gần đây đang tiến vào thời kỳ đỉnh cao", ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đã cho biết như vậy tại  "Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp và Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2019".

Triển lãm này do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức, ngày 11-12 tại TP.HCM. 

Tính đến nay, lũy kế vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 66,6 tỉ USD, giữ vững vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong tổng số 132 các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp FDI vào Việt Nam hiện nay.

Ông Lim Jae Hoon cho rằng Việt Nam cùng với sự tăng trưởng kinh tế, thì lĩnh vực máy móc - thiết bị công nghiệp cũng đang trên đà tăng xấp xỉ 20% mỗi năm.

Những công nghệ cốt lõi trong cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet của vạn vật (IoT), thành phố thông minh... không thể được thực hiện nếu như không có sự hỗ trợ đắc lực của ngành máy móc - thiết bị công nghiệp.

"Đây là một ngành công nghiệp cốt lõi, mang tính cạnh tranh trong lĩnh vực công nghiệp quốc gia, có ảnh hưởng liên quan trước sau và hiệu quả tạo ra giá trị gia tăng lớn", ông Lim Jae Hoon chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết trong thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển, trong đó có lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 

Thành phố đã ban hành chương trình kích cầu đầu tư dành riêng cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, qua đó giúp doanh nghiệp đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh và đến nay đã phê duyệt 22 dự án với tổng vốn vay được hỗ trợ lãi suất là 938 tỉ đồng. 

Trong số đó, nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình đã bước đầu tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, một số doanh nghiệp đã trở thành nhà cung ứng cho Samsung.

Theo ông Phong, không chỉ đặc biệt quan tâm đến việc phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường, thành phố sẽ tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ "vì đây là ngành công nghiệp quan trọng, là động lực cho sự phát triển của toàn ngành công nghiệp thành phố trong thời gian tới", ông Phong nhấn mạnh.

Theo: tuoitre.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page