Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Khai trương Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam tại Nga

Ngày đăng: 2016-11-10 07:56:47

Tại thành phố Serpukhov, tỉnh Moscow vừa long trọng diễn ra lễ khai trương Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam.

Xưởng may hoạt động trong Khu công nghiệp Việt Nam tại Nga. (Ảnh: TTXVN)

Tại thành phố Serphkhop, tỉnh Moscow của Nga vừa diễn ra lễ khai trương Khu công nghiệp nhẹ do các doanh nghiệp Việt Nam và Nga đầu tư phát triển trong khuôn khổ Hợp tác giữa tỉnh Moscow với TP.HCM của Việt Nam. Tham dự có Phó thống đốc, Bộ trưởng đầu tư và Đổi mới tỉnh Moscow Denis Butsaev, đại diện chính quyền thành phố, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, đông đảo cán bộ Đại sứ quán, các doanh nghiệp và hàng trăm công nhân Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và Tổng giám đốc Yury Melnhik đã cắt băng chính thức khai trương Khu công nghiệp nhẹ - giai đoạn đầu Dự án hợp tác giữa tỉnh Moscow với TP.HCM của Việt Nam thành lập một khu phức hợp nhằm thu hút đầu tư từ Việt Nam.

Ông Denis Butsaev, Phó Thống đốc, Bộ trưởng đầu tư và Đổi mới tỉnh Moscow phát biểu nhấn mạnh, đây là bước tiến quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam nói chung, giữa các địa phương hai nước nói riêng vì mục tiêu nâng kim ngạch trao đổi hàng hoá song phương cho tương xứng với tiềm năng của cả hai bên.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nước Nga đang siết chặt quản lý lao động nhập cư, dự án này có ý nghĩa rất lớn trong việc quy tụ các xưởng may đang hoạt động rải rác trong tỉnh Moscow về một mối, giúp các doanh nghiệp và người lao động được lao động, kinh doanh hợp pháp, văn minh.

Hiện có khoảng 500 công nhân người Việt đang làm việc tại đây với đầy đủ điều kiện, tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt và lao động bao gồm xưởng làm việc, ký túc xá, nhà ăn, trạm xá, nơi vui chơi thể thao và các dịch vụ khác.

Dự kiến trong thời gian tới, Khu công nghiệp sẽ tập trung cung ứng các dịch vụ hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ thương mại và phân phối sản phẩm, dịch vụ pháp lý, dịch vụ hậu cần (logistic), hỗ trợ người lao động nhằm thu hút các nhà đầu tư trong các lĩnh vực giày da, đồ gỗ, dệt và bao bì.

Khu công nghiệp Việt trên đất Nga đã thành hiện thực không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ đầu tư vào thị trường Nga, góp phần gia tăng sản xuất hàng tiêu dùng cho thị trường, phù hợp với chiến lược phát triển sản xuất hàng hóa nội địa thay thế nhập khẩu của Chính phủ Nga; đồng thời góp phần quan trọng giải quyết vấn đề lao động người Việt Nam tại Nga.

Theo: vtv.vn

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page