Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Kinh tế Mỹ ngày một yếu, Phố Wall mất điểm

Ngày đăng: 2012-07-17 07:00:00

Bất chấp lợi nhuận của ngân hàng Citigroup tốt hơn so với dự báo của giới phân tích, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần (16/7). Trong đó, chỉ số S&P 500 đã giảm điểm 7 trong 8 phiên gần nhất, chủ yếu là do những lo lắng về triển vọng kinh tế.
Hôm qua, Chính phủ Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ tháng 6 của nước này giảm 0,5%, đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp. Nguyên nhân là do nhu cầu tiêu thụ mọi thứ, từ xe hơi cho tới đồ điện tử, vật liệu xây dựng đều đã giảm sút. Đây là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế đầu tàu thế giới đang ngày một yếu ớt.

Sự đi xuống của các chỉ báo kinh tế quan trọng thời gian qua cùng với báo cáo bán lẻ tháng 6 đã khiến nhiều nhà đầu tư đoan chắc rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm phải tung ra một chương trình nới lỏng định lượng mới (QE3) để kích thích kinh tế Mỹ tăng trưởng. Đây cũng là điều mong đợi từ lâu nay của giới đầu tư.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã hạ xuống mức thấp kỷ lục 1,442% trước khi đóng cửa ở mức 1,469%. Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 30 năm của Mỹ giảm xuống còn 2,520%. Dầu thô tăng giá mạnh, trong khi đồng USD hạ xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng qua so với đồng Yên.

Sở dĩ giới đầu tư tin tưởng chắc chắn rằng Mỹ sẽ phải đưa ra gói kích thích kinh tế mới là bởi triển vọng của nền kinh tế toàn cầu thực sự rất u ám. Đầu tháng này, một loạt ngân hàng trung ương thế giới, từ châu Âu cho tới Trung Quốc, Brazil đã phải cắt giảm lãi suất cơ bản để thúc đẩy kinh tế trong nước tăng trưởng.

Chốt phiên giao dịch 16/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 49,88 điểm, tương ứng 0,39%, xuống còn 12.727,21 điểm. Chỉ số S&P 5500 hạ 3,14 điểm, tương ứng 0,23%, xuống đóng cửa ở mức 1.353,64 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 11,53 điểm, tương ứng 0,40%, xuống đóng cửa ở mức 2.896,94 điểm.
Theo: theo VnEconomy

Tin xem nhiều

NHNN đã chỉ đạo tập trung vốn cho vay nông nghiệp CNC với lãi suất thấp

Thủ tướng Chính phủ đã cho biết như vậy trong văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu...

Học cách làm chủ trước khi khởi nghiệp

(SGTT) - Theo một số chuyên gia, người mới ra trường thường có tâm lý tự tin với lượng kiến thức đã được học...

Đổi mới công nghệ- Cơ hội cho doanh nghiệp

Thông qua hệ thống các chương trình quốc gia, các quỹ phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), doanh nghiệp (DN) Việt Nam...

Những điểm sáng từ khu vực Nam Trung bộ

Bước vào giai đoạn "nước rút" trong hoạt động thẩm định để lựa chọn những tên tuổi xứng đáng trong lễ vinh...

Tiêu thụ mía ở Phú Yên gặp khó khăn

Người trồng mía Phú Yên đang gặp khó trong khâu tiêu thụ do giá đường xuống thấp.

Doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa từng bước nâng cao hiệu quả

Ngày 16-1, tại Nhà Quốc hội, đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư...

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam báo lãi 2.500 tỷ đồng

Ngày 16-1 tại Hà Nội, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai...

Banner bottom page 2
Banner bottom page