Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

KOICA hỗ trợ thi thí điểm chứng chỉ nghề quốc gia

Ngày đăng: 2013-03-26 07:00:00

Ngày 26/3, kỳ thi chứng chỉ nghề quốc gia Việt Nam đã được tổ chức thí điểm tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội.
Với sự hỗ trợ cả về tài chính và kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), kỳ thi sẽ diễn ra đến ngày 12/4 và được tổ chức thí điểm tại ba điểm trường ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vinh.

Ông Kim Syk Hyun, Phó Đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết, trong hai năm (2012-2013), KOICA hỗ trợ Việt Nam 1,5 triệu USD triển khai dự án "Nâng cao năng lực nhằm thiết lập hệ thống đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Việt Nam" với các hoạt động như cử chuyên gia Hàn Quốc sang trao đổi kinh nghiệm, xây dựng, hoàn thiện hệ thống chứng chỉ nghề và tập huấn cho cán bộ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Từ tháng 2/1012, các chuyên gia KOICA đã giúp Việt Nam trong việc so sánh, phân tích, hoàn thiện hệ thống chứng chỉ nghề và các quy định liên quan đến chứng chỉ nghề, giúp thành lập và vận hành cơ quan quản lý đánh giá chứng chỉ nghề, cũng như tư vấn các chế tài liên quan.
 


Các chuyên gia Hàn Quốc đã tìm hiểu tình hình và thực trạng của các cơ sở đào tạo nghề và đưa ra các tiêu chí đánh giá mẫu theo các loại chứng chỉ nghề phù hợp nhất. Qua các khóa đào tạo tại Hàn Quốc, các cán bộ của Việt Nam cũng đã được tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống đánh giá chứng chỉ nghề của Hàn Quốc.

Hệ thống đánh giá chứng chỉ nghề quốc gia được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả, nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực kỹ thuật, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và đặc biệt là thông qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Việt Nam đang thực hiện mục tiêu trở thành một quốc gia có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2020, vì vậy việc tập trung phát triển nguồn tài nguyên con người có vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Những năm gần đây, KOICA đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này. Điển hình như hỗ trợ Trường cao đẳng nghề công nghiệp Huế về hệ thống máy tính và bộ vi xử lý; hỗ trợ Trường cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, Trường cao đẳng Công nghiệp Phú Yên xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao năng lực đào tạo nguồn nhân lực./.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page