Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Life stylist, tại sao không?

Ngày đăng: 2013-05-23 07:00:00

“Thiết kế lối sống” là một nghề thú vị và có thể kiếm được nhiều tiền. Ý tưởng là “người thiết kế lối sống” được bạn Phạm Đoàn Kim Ngân – sinh viên trường Academy of Arts Univerty (AAU), Mỹ, ấp ủ từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

* Vì sao bạn có ý tưởng xây dựng, thiết kế phong cách sống cho những người khác?

- Thiết kế phong cách sống là một mô hình tôi ấp ủ xây dựng cho một sự nghiệp cá nhân sau này. Tôi mong muốn trở thành một nhà thiết kế, không chỉ thiết kế, trang trí nhà cửa mà là một người thiết kế, xây dựng phong cách sống cho các cá nhân, gia đình, tập thể có nhu cầu.

Tôi nghĩ rằng, khi thiết kế một ngôi nhà đẹp cho khách hàng mà họ không biết cách chăm lo giữ gìn, trân trọng và làm đẹp nó thì chẳng bao lâu sau ngôi nhà cũng không còn đẹp như lúc đầu nữa.

Trang trí nhà cửa thì cũng giống như khoác cho nó một bộ áo thời trang. Cái quan trọng là những người sống trong nhà phải có gu, có phong cách sống thì mới luôn giữ cho nhà cửa một cái nhìn tươi mới, tràn đầy sức sống, thể hiện cá tính và phong cách của mình. Điều này thì Việt Nam còn thiếu và tôi muốn đóng góp hiểu biết của mình vào điều đó.

* Để thiết kế hay thay đổi một phong cách sống, bạn hình dung nó có dễ dàng không?

- Tất nhiên là khó. Mỗi người trong chúng ta đều gặp khó khăn khi phải từ bỏ cái quen thuộc với mình để thích ứng với cái mới. Vấn đề này khó với khách hàng và cũng khó với cả nhà thiết kế.

Ở Mỹ, trong trường lớp, thầy cô luôn nói rằng, một nhà thiết kế không chỉ biết thiết kế nhà đẹp mà còn phải biết “giáo dục” hay thuyết phục khách hàng của mình để họ hiểu ra và nhìn nhận được vấn đề.

Trong thực tế đã có nhiều nhà thiết kế làm được việc này, nhưng phương thức này ở Việt Nam có lẽ còn mới lạ vì mỗi đất nước lại có văn hóa và tập quán khác nhau. Tuy nhiên tôi tin rằng, ở Việt Nam càng ngày càng có nhiều doanh nhân, gia đình có học thức, hiểu biết, nhận ra và có xu hướng mang lại cho mình một phong cách sống.

Việt Nam vẫn đang là một nước đang phát triển, để định hình và xây dựng nên phong cách sống thì cần có những nhà thiết kế giỏi, không những để thiết kế nội thất mà còn giúp đỡ và dẫn dắt khách hàng tạo dựng nên phong cách lâu dài cho họ.

Những nhà thiết kế mà làm được điều đó thì họ không chỉ đơn thuần là nhà thiết kế nữa, mà họ còn là những “life-stylist” (chuyên gia xây dựng phong cách sống).

* Ở Việt Nam gần đây, đã từng có một vài công ty có chương trình xây dựng hình ảnh (chưa hẳn là phong cách) cho doanh nhân. Theo bạn dự đoán việc xây dựng một phong cách sống, liệu có thể trở thành một loại hình kinh doanh ở Việt Nam?

- Doanh nhân là đối tượng phù hợp nhất cho loại hình xây dựng phong cách sống vì họ là tầng lớp có đủ điều kiện, khả năng và kiến thức để làm việc cùng life-stylist. Họ thấu hiểu được nguyên nhân và mục đích của việc tạo dựng cho mình phong cách sống đẹp và chất lượng sống cao.

Tôi nghĩ rằng, kinh tế Việt Nam đang phát triển, kiến thức và nhận định của người dân cũng ngày phát triển hơn thì những cá nhân hay công ty giúp định hình phong cách sống sẽ có cơ hội thử thách, tiên phong và tạo ra những thay đổi.

Nghề này hay loại hình này sẽ dần được phổ biến rộng rãi hơn. Tuy còn nhiều trở ngại mà các nhà thiết kế và khách hàng phải vượt qua, nhưng tôi tin đây sẽ là một mô hình kinh doanh đang và sẽ phát triển, được cộng đồng công nhận và hưởng ứng.

* Cảm ơn bạn!

Theo: Nguồn: DoanhNhanOnline

Tin xem nhiều

Thủ tướng đồng ý hạ tiêu chí cho doanh nghiệp vay gói 16.000 tỉ trả lương

Do tiêu chí quá cao nên sau khoảng 2 tháng triển khai, theo Bộ Lao động - thương binh và xã hội, đến nay chưa doanh nghiệp...

Nhu cầu dầu có thể hồi phục hoàn toàn vào 2022

Trong nghiên cứu được công bố hôm thứ năm (2/7), các nhà phân tích tại Goldman Sachs ước tính nhu cầu dầu toàn cầu...

Yến sào Khánh Hòa nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Công ty Yến sào Khánh Hòa vừa được trao giải thưởng uy tín "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020", được...

Nhập ô tô nhầm cửa khẩu, tắc 3 năm không được thông quan

Một doanh nghiệp nhập khẩu 41 ô tô Trung Quốc loại 15 chỗ "nhầm" cửa khẩu nên không được thông quan. Câu chuyện này...

Các bộ ngành báo cáo đã cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh chỉ là trên giấy tờ

Chính phủ đã thực hiện 2 làn sóng cải cách vào năm 2016 - không ‘đẻ thêm’ điều kiện kinh doanh trong nghị định,...

Vàng lên gần 50 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn vượt vàng miếng

Cuối ngày hôm nay 24-6, giá vàng thế giới đã lên mức 1.771,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng...

Giá vàng hôm nay 22/6: Mở hàng đầu tuần, tăng rất mạnh

Vàng tăng khi số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng lây nhiễm đại dịch thứ hai.

Hóa đơn tiền điện tăng sốc, EVN nói do thời tiết!

Trước những phản ảnh của người dân về việc tiền điện tăng đột biến, ngành điện vẫn chỉ giải thích là do...

Tin doanh nghiệp THV

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page