Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Mười lý do cho việc đánh giá lại chiến lược marketing trong xây dựng thương hiệu

Ngày đăng: 2016-10-11 11:27:08

Việc đánh giá lại để đảm bảo sự hợp lý có thể là một công cụ đầy sức mạnh tác động đến sự thay đổi trong các tổ chức và thương hiệu. Chúng cần được lên kế hoạch cẩn thận, thận trọng và cần có kinh nghiệm, nhưng rõ ràng chúng có thể giúp thương hiệu và tổ chức của bạn tiến lên một cấp độ mới. Chúng đặc biệt quan trọng đối với những nhà quản lý – những người có trách nhiệm tạo ra, xây dựng và duy trì thương hiệu.

Cân nhắc lại chiến lược marketing – một số lý do chính

1. Để xác nhận lại toàn bộ các vấn đề về thương hiệu và chiến lược trong quản lý.

Các thị trường được đáp ứng bởi hầu hết tất cả các tổ chức đang thay đổi với tốc độ bất thường. Trong khi đó tuyên ngôn sứ mạng, tầm nhìn và toàn bộ định vị thương hiệu của bạn có thể là được thiết kế cho những điều kiện dài hạn. Điều này là mấu chốt khiến bạn cần xem lại và xác nhận lại thương hiệu, chiến lược của mình. Những thay đổi về công nghệ, hoạt động cạnh tranh, kinh tế thế giới và một vài vấn đề khác có thể đòi hỏi bạn phải thay đổi định vị thương hiệu. Tối thiểu thì chiến lược hoạt động trong ngắn hạn cần phải được xem lại và phải được điều chỉnh cho phù hợp với những thay đổi thực tế. Và, vẫn có nhiều công ty lớn không có tuyên ngôn định vị chính thức được xác định cho tương lại – xem xét lại là một ý tưởng không tệ.

2. Để thống nhất trong quản lý

ngay cả những đội ngũ quản lý tốt nhất cũng có thể đánh sự tập chung vào mục tiêu chính bởi mỗi cá nhân trong đội làm việc ở những mảng khác nhau. Việc đánh giá lại có thể là một cách tốt để thống nhất trong toàn đội và đảm bảo rằng tất cả mọi người trong đội đều hướng đến mục tiêu và chiến lược chung. Đánh giá lại cũng là một cách tốt để giúp những nhân tố mới hòa nhập với đội. Trong cả buổi họp chính thức lẫn thời gian giải lao, ăn trưa, nghỉ ngơi có thể giúp mọi người hiểu về nhau tốt hơn và điều đó là rất cần thiết khi công việc đang ngày càng trở lên phức tạp.

3. Để giải quyết những bất đồng và làm dịu những căng thẳng

Những bất đồng về quan điểm, căng thẳng giữa những thành viên xuất hiện trong mọi tổ chức. Chúng dần trở thành những u nhọt phá hoại tổ chức, những cuộc thảo luận mở có thể là một cách tốt để mọi người cùng chia sẻ quan điểm của mình và cùng giải quyết vấn đề.

4. Để xác định những vấn đề phát sinh.

Những vấn đề phát sinh thường không được giải quyết ngay. Bởi vì không có được sự thống nhất trong cách giải quyết giữa các bộ phận. Trong điều kiện hoạt động đánh giá lại được thực hiện tốt, những vấn đề phát sinh có thể được nhận diện, việc phân tích bắt đầu được tiến hành hoặc kế hoạch hành động sẽ được vạch ra.

5. Để động não và sáng tạo

Khác hẳn những xung đột của công việc hàng ngày, không phải trả lời điện thoại và email. Nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo ở mức độ cao hơn. Nhóm sáng tạo cần được hỗ trợ rất nhiều như một người có thể làm rõ được ý tưởng của người còn lại.

6. Để phát triển sản phẩm và chương trình mới

Thêm vào việc động não cho sản phẩm và chương trình mới, cuộc thảo luận lành mạnh có thể vạch ra những định hướng và kế hoạch mới. Bởi vì sản phẩm và chương trình mới liên quan đến hành động của tất cả các phòng ban, xem xét lại toàn bộ vấn đề có thể là cách tốt để vạch ra kế hoạch, phân công công việc, lên thời gian biểu, lập ngân sách và nhiều hành động khác từ viễn cảnh của một bức tranh lớn.

7. Để đối mặt và giải quyết khủng hoảng

Cho dù là những thương hiệu tốt nhất cũng có lúc gặp khủng hoảng, dạng này hoặc dạng khác. Khi khủng hoảng xảy ra thường xuất hiện những cuộc họp khẩn cấp để xem xét và đánh giá vấn đề và đưa ra hướng giải quyết. Việc đánh giá lại toàn bộ vấn đề không chỉ giúp tổ chức đối đầu với khủng hoảng trước mắt mà còn giúp cho tổ chức phát triển bền vững trong tương lai.

8. Để cung cấp việc đào tạo quản lý

Một lợi ích chính của việc đánh giá lại một vấn đề đó là sự cung cấp các kiến thức quản lý một cách liên tục từ những nguồn thuộc nội bộ hay bên ngoài về những chủ đề khác nhau. Trong khi thảo luận những người diễn thuyết có thể cung cấp các thông tin về môi trường hiện tại của ngành mà tổ chức tham gia, những xu hướng mới hoặc những thông tin khác giúp nhà quản lý và đội ngũ của họ làm việc hiệu quả hơn. Đánh giá lại cũng là một cách hoàn hảo giúp những lãnh đạo mới nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của họ trong tổ chức.

9. Để thưởng và nhận biết những cá nhân có thực lực

Một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá lại đó là nhận diện những cá nhân suất sắc trong đội ngũ của tổ chức, những người luôn có đóng góp nổi bật đối với tổ chức. Thảo luận về những thành công và thành quả của họ. Nếu điều này được làm tốt có thể thúc đẩy tinh thần của cả tổ chức. Rõ ràng những thành quả đều được tán dương nhưng cũng cần nhận biết ai đã giúp đỡ cả đội, động viên mọi người đạt được kết quả tốt như thế.

10. Để xây dựng sự đồng tâm nhất trí

Nếu thực hiện tốt chín điều trên sẽ rất có ích trong việc xây dựng sự đồng tâm, nhất trí cùng hướng đến mục tiêu của thương hiệu. Điểm cuối cùng này được thể hiện như một bản tóm tắt bởi người lãnh đạo có thể vấp phải những rào cản trong việc phát triển công ty. Việc đánh giá lại một vấn đề có thể cho phép bạn nhận dạng những rủi ro của vấn đề đó và giúp cho đội ngũ của bạn đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Khi một nhóm cùng tham gia thực hiện một công việc sẽ thành công hơn nhiều so với việc thực hiện theo chỉ thị và mệnh lệnh.

Thương hiệu luôn luôn phát triển và thay đổi liên tục. Việc giám sát và đánh giá lại là rất cần thiết để có thể xác định đúng lợi ích lâu dài của thương hiệu.

Theo: Theo lantabrand

Sự kiện

Viettel Global: Biên lợi nhuận gộp tăng mạnh, đạt 29% trong quý III-2017

Trong quý III, Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) - đơn vị...

Định giá thương hiệu, nhiều doanh nghiệp bỏ quên tài sản vô hình

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được những sản phẩm có chất...

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn tất Basel II

Áp dụng tiêu chuẩn Basel II không chỉ giúp các ngân hàng giảm rủi ro, sử dụng...

Chương trình giảm giá sốc dành cho Chợ phiên Nông sản an toàn TP. Hồ Chí Minh

Gần đây người dân thành phố rất quen thuộc với Chợ phiên nông sản an toàn...

Cần Thơ hiện thực hoá tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời

Gần đây, nỗi lo thiếu điện đã và đang hiện hữu trong đời sống kinh tế -...

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào: Tài sản vô giá của hai dân tộc

Năm 2017, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam và CHDCND Lào kỷ niệm 55 năm...

Diễn đàn doanh nhân: Xung quanh chuyện “về vườn”

Bất cứ ai trong xã hội, dù là một chính trị gia quyền lực hay một doanh...

Nguyên Phó Chủ tịch nước, GS.TS Nguyễn Thị Doan: Truyền cảm hứng và hỗ trợ thiết thực cho sinh viên khởi nghiệp

Khởi nghiệp đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của thanh niên, sinh viên. Mặc...

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13 tháng 10): “Doanh nghiệp vững vàng thì kinh tế quốc dân thịnh vượng”

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Doanh nhân vững vàng thì kinh tế quốc dân...

Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917 – 07/11/2017): Biết ơn Cách mạng Tháng Mười Nga

Cách mạng Tháng Mười Nga là mốc son của lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX....

GDP quý III tăng mạnh, mục tiêu đạt tăng trưởng cả năm 6,7% khả quan

Dù thiên tai, bão lũ gây thiệt hại lớn, nhưng GDP quý III năm nay vẫn tăng 7,46%...

Banner bottom page 2
Banner bottom page