Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Mỹ, Nhật Bản tăng cường hợp tác kinh tế với ASEAN

Ngày đăng: 2012-08-22 07:00:00

Đại diện Thương mại Mỹ, Ron Kirk, dự kiến sẽ tới tỉnh Siem Riep của Campuchia vào ngày 30-31/8, để tham gia cuộc họp các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 và Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ.
Theo bản thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia, mười quốc gia thành viên của ASEAN là những đối tác kinh tế chiến lược của Mỹ và chuyến thăm của ông Kirk tới Campuchia sẽ cho thấy sự ủng hộ của Mỹ đối với tiến trình hội nhập của Hiệp hội ASEAN và mong muốn của Washington hợp tác kinh tế sâu rộng đối với tổ chức này.

Với chủ đề về nền kinh tế số và đổi mới, hội nghị doanh nghiệp sẽ tập trung vào các vấn đề như điện toán đám mây, phát kiến và đổi mới trong công nghệ thực phẩm, sử dụng công nghệ để cải thiện khả năng cạnh tranh, tăng trưởng kinh tế và thương mại.

Bên lề cuộc họp của các bộ trưởng, ông Kirk sẽ có cuộc gặp riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Campuchia và các bộ trưởng khác, để thảo luận về việc hợp tác thương mại song phương và quan hệ đối tác trong khu vực, trong đó phải kể đến Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Trong một thông tin có liên quan, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và các bộ trưởng của ASEAN dự kiến sẽ nhất trí hợp tác về không gian tại một cuộc họp vào cuối tháng này.

Hợp tác về không gian sẽ tập trung vào việc cải thiện các biện pháp phòng chống thiên tai và tạo thuận lợi cho các ngành công nghiệp. Đây là một phần trong "Lộ trình Hợp tác Kinh tế Chiến lược 10 năm giữa Nhật Bản và ASEAN."

Lộ trình này nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Nhật Bản tre các lĩnh vực như cải thiện môi trường đầu tư, thương mại và doanh nghiệp; phát triển cơ sở hạ tầng..., với mục tiêu tăng gấp đôi dòng vốn đầu tư và kim ngạch trao đổi thương mại giữa ASEAN và Nhật Bản vào năm 2022./.
Theo: theo VietNam+

Tin xem nhiều

Nông thôn mới ở nơi 'Văn minh miệt vườn'

Nhờ vào lợi thế có diện tích cây trái lớn mà huyện Phong Điền được biết đến như “lá phổi xanh” của TP Cần...

Giá ngô và lúa mỳ Mỹ giảm khá mạnh tuần qua

Giá nông sản giao kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) giảm khá mạnh trong tuần giao dịch kết thúc vào...

Tăng trưởng dư nợ tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm 2018 đạt 67% kế hoạch

Đến hết 30.6.2018, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đạt...

Gỡ rào cản xuất khẩu nông sản

6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả ước đạt 2 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, giới chuyên...

Công nghệ sau thu hoạch ngành hàng xoài

UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Văn phòng Điều phối trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn...

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy...

Ồ ạt gom cả hạt nhỏ bán sang Trung Quốc, giá hạt sầu riêng tăng vọt

Hơn một tháng trở lại đây, giá hạt sầu riêng tại tỉnh Lâm Đồng tăng vọt lên mức 70.000 đến 90.000 đồng/kg, gấp...

Banner bottom page 2
Banner bottom page