Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Mỹ, Nhật Bản tăng cường hợp tác kinh tế với ASEAN

Ngày đăng: 2012-08-22 07:00:00

Đại diện Thương mại Mỹ, Ron Kirk, dự kiến sẽ tới tỉnh Siem Riep của Campuchia vào ngày 30-31/8, để tham gia cuộc họp các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 và Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ.
Theo bản thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia, mười quốc gia thành viên của ASEAN là những đối tác kinh tế chiến lược của Mỹ và chuyến thăm của ông Kirk tới Campuchia sẽ cho thấy sự ủng hộ của Mỹ đối với tiến trình hội nhập của Hiệp hội ASEAN và mong muốn của Washington hợp tác kinh tế sâu rộng đối với tổ chức này.

Với chủ đề về nền kinh tế số và đổi mới, hội nghị doanh nghiệp sẽ tập trung vào các vấn đề như điện toán đám mây, phát kiến và đổi mới trong công nghệ thực phẩm, sử dụng công nghệ để cải thiện khả năng cạnh tranh, tăng trưởng kinh tế và thương mại.

Bên lề cuộc họp của các bộ trưởng, ông Kirk sẽ có cuộc gặp riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Campuchia và các bộ trưởng khác, để thảo luận về việc hợp tác thương mại song phương và quan hệ đối tác trong khu vực, trong đó phải kể đến Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Trong một thông tin có liên quan, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và các bộ trưởng của ASEAN dự kiến sẽ nhất trí hợp tác về không gian tại một cuộc họp vào cuối tháng này.

Hợp tác về không gian sẽ tập trung vào việc cải thiện các biện pháp phòng chống thiên tai và tạo thuận lợi cho các ngành công nghiệp. Đây là một phần trong "Lộ trình Hợp tác Kinh tế Chiến lược 10 năm giữa Nhật Bản và ASEAN."

Lộ trình này nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Nhật Bản tre các lĩnh vực như cải thiện môi trường đầu tư, thương mại và doanh nghiệp; phát triển cơ sở hạ tầng..., với mục tiêu tăng gấp đôi dòng vốn đầu tư và kim ngạch trao đổi thương mại giữa ASEAN và Nhật Bản vào năm 2022./.
Theo: theo VietNam+

Tin xem nhiều

Giảm chi phí, bỏ lót tay để thúc đẩy xuất khẩu

TP - Tại Hội nghị về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu, do Bộ Công Thương tổ chức ngày 23/4, Thủ tướng...

Ôtô nhập khẩu tăng hơn 180 triệu đồng

TP - Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm tới 15/4, tổng lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9...

Làm giàu ở nông thôn: Đúi túi 800 nghìn/ngày từ 300 cây dừa

(Dân Việt) Anh Nguyễn Văn Khởi, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau trồng 300 cây dừa. Bình quân mỗi ngày anh Khởi bán...

Kiên Giang nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu

Kiên Giang đang triển khai các giải pháp để đạt mục tiêu đến năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 780 - 1.000 triệu USD.

Nghiên cứu phát triển bền vững cây Lùng ở vùng Tây Bắc, Bắc Trung Bộ

(Chinhphu.vn) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên...

Xuất khẩu tuy đạt kỉ lục nhưng vẫn chưa bền vững

Nếu không tính hai mặt hàng là điện thoại và máy vi tính, linh kiện điện tử, tăng trưởng xuất khẩu cả nước năm...

Banner bottom page 2
Banner bottom page