Nguyên mẫu Bphone sẽ xuất hiện tại Tech Awards

Ngày đăng: 2019-12-27 03:58:48

Bkav mang đến triển lãm Smart Living, diễn ra trước lễ trao giải Tech Awards, một loạt bản thử nghiệm và thương mại của Bphone, Bphone 2017 và Bphone 3.

Ấp ủ tạo ra một smartphone "made in Vietnam" từ năm 2009, nhưng phải tới 2015, điện thoại đầu tiên mang thương hiệu Bphone mới trình làng. Trong suốt 10 năm qua, Bkav đã bỏ ra cả nghìn tỷ đồng để nghiên cứu và sản xuất điện thoại.

Ở mỗi thế hệ Bphone, rất nhiều bản prototype được tạo ra để thử nghiệm, đánh giá, tinh chỉnh... trước khi thiết kế cuối cùng được duyệt. Chẳng hạn, chuyên gia thiết kế phải phân tích từng đường cong, đường lắp ghép, khung nhôm, mặt kính để tạo ra sản phẩm thực sự phẳng, đồng nhất. Sau đó, các kỹ sư sẽ bóc tách bản vẽ để đánh giá thiết kế cơ khí có thể đáp ứng được kiểu dáng như thế hay không vì bên trong không gian nhỏ hẹp của một chiếc điện thoại là hơn 900 linh kiện cần ghép nối.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, từng chia sẻ, nếu muốn đi nhanh và thành công sớm như những hãng điện thoại Trung Quốc, họ chỉ cần từ 2 đến 3 năm bỏ tiền mua phần mềm, thuê nhà xưởng chứ không phải tốn đến cả chục năm nghiên cứu với vô số lần thử nghiệm thất bại và chi phí khổng lồ như vậy.

Bphone 2017.

Các bản prototyte của Bphone qua mỗi thời kỳ khắc họa rõ nét nỗ lực của Bkav trong hành trình làm nên một chiếc điện thoại do người Việt làm chủ. Những mẫu thử này sẽ lần đầu được trưng bày cùng các phiên bản thương mại của Bphone trong triển lãm Smart Living. Ngoài ra, Bkav cũng giới thiệu các giải pháp smart home mới nhất của hãng tại đây.

Triển lãm công nghệ Smart Living, diễn ra ngày 8/1 tại TP HCM, cho khách tham quan trải nghiệm những công nghệ mới của năm 2019. Triển lãm nằm trong khuôn khổ ngày hội Tech Day của VnExpress, trong đó có hội thảo Tech Talk và lễ trao giải Tech Awards.

Diễn đàn Tech Talk sẽ diễn ra từ 13h đến 18h ngày 8/1/2020 tại khách sạn White Palace. Lễ trao giải Tech Awards 2019 sẽ được tổ chức từ 19h cùng ngày. Chương trình mở bán vé đăng ký sớm (Early bird) với mức giá ưu đãi 199.000 đồng một vé, áp dụng từ nay đến hết ngày 30/12. Sau thời gian trên, giá vé tiêu chuẩn sẽ là 299.000 đồng một vé.

Độc giả mua vé tại đây.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Tràn lan gel rửa tay giả trong mùa dịch Covid-19

Tổng cục Quản lý thị trường cảnh báo hiện tượng tràn lan gel rửa tay giả, nhái xuất hiện trên thị trường.

Doanh nghiệp nhà nước làm ăn hiệu quả sau cổ phần hoá

Bình quân lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của các doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hoá tăng từ 12,4% lên 15,4%.

Lại đề xuất tính giá cố định cho các dự án điện mặt trời

Bộ Công Thương lại vừa đề xuất vẫn áp giá FIT cố định thay vì đấu thầu với các dự án điện mặt trời có...

Kiểu đặt cọc bất thường khi sốt đất

Khi giá đất đột ngột tăng cao sẽ hình thành các đợt sóng lớn, muốn biết sốt đất ảo đến đâu có thể theo dõi...

Trung Quốc - công xưởng thế giới chật vật mở cửa trở lại

TRUNG QUỐC - Nguyên vật liệu khan hiếm và thiếu công nhân vì lệnh phong tỏa khiến nhiều nhà máy chỉ hoạt động cầm...

Bất chấp khuyến cáo, nông sản vẫn ùn ùn chở lên cửa khẩu

Theo báo cáo nhanh của Bộ Công thương, đến ngày 16.2, hàng trăm container hàng hóa, chủ yếu là nông sản, vẫn đang ùn ứ...

Du lịch TP.HCM lên kế hoạch kích cầu từ tháng 4-2020

TTO - Từ tháng 4 đến tháng 7-2020, TP.HCM dự kiến triển khai chương trình kích cầu phục hồi thị trường du lịch trong...

Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục, người nuôi lỗ nặng

(NLĐO) - Giá gà công nghiệp tại các trại chăn nuôi giảm mạnh, hiện dao động từ 9.000-10.000 đồng/kg, người chăn nuôi...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page