Nhà phù hợp phong thủy: Không dễ tìm

Ngày đăng: 2013-03-19 07:00:00

Mặc dù thị trường bất động sản vẫn đang chìm trong lao đao nhưng nhu cầu dân cư mua nhà cho mục đích ở tại Việt Nam vẫn ở mức cao. Ngoài yếu tố giá cả, chất lượng nhà ở, yếu tố phong thủy cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Xu hướng mua nhà dựa trên phong thủy đang trở thành mốt của rất nhiều người. Chị Kiều, trưởng phòng marketing của một công ty hàng tiêu dùng tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ:“Phong thủy là yếu tố có thể nói không thể bỏ qua khi lựa chọn nhà. Đôi khi giá nhà có thể cao hơn mức trung bình một ít, nhưng vợ chồng tôi sẵn sàng chấp nhận nếu địa thế và hướng nhà phù hợp”.

Thực tế, khách hàng hàng mua nhà thường quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà, cách bài trí nội thất vật dụng bên trong ngôi nhà đó như thế nào để mang lại lợi ích cho đời sống hay công việc của họ.

Tại Việt Nam hiện nay có khá ít dự án xây dựng dựa trên phong thủy. Một trong những dự án đi tiên phong trong xây dựng dựa trên phong thủy này là dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu tọa lạc tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ông Trần Bá Minh, nhà phong thủy tư vấn cho dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu cho biết: “Dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu được xây dựng hoàn toàn dựa trên phong thủy. Chúng tôi đã tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn vị trí Song Long - Bạch Hổ có một không hai tại Việt Nam để xây dựng dự án”.

Anh Việt, một người mua nhà tại Hà Nội chia sẻ:“Vị trí tự nhiên là cái duy nhất, cái độc đáo mà con người không thể tạo ra mà chỉ được tự nhiên ban tặng cho. Lựa chọn một căn nhà có vị trí phong thủy phù hợp cho tôi cảm giác tự tin hơn trong cuộc sống.”

Theo ông Nguyễn Đình Tuấn, phụ trách kinh doanh của Công ty Cổ phần Việt Âu Hòa Bình: “Hiện nay số lượng người mua nhà ở dựa trên phong thủy ngày càng nhiều. Đơn cử tại dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu trong năm 2012 đã thu hút sự chú ý của khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điểm đặt biệt của dự án này nằm ở việc chủ đầu tư dự án đã lựa chọn các nhà phong thủy hàng đầu nhằm tư vấn về việc lựa chọn khu đất xây dựng”.

Dự án nằm ở vị trí có lưng tựa đồi, trải trên triền đồi và thung lũng, phía dưới là hồ nước tự nhiên và phía chân dự án là có sông Bùi dài chảy liên tục tựa như ngồi trên ngai vàng. Theo quan niệm của phong thủy thì đây được xem là địa thế “sinh khí hội tụ sơn thủy bao quanh” hay “Vượng khí, Vương khí", mang lại cho cư dân một nguồn năng lượng vô tận nuôi dưỡng cơ thể, sức khỏe, sinh lực và do đó sẽ mang lại danh vị và tài lộc. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, những dự án bất động sản kiểu này sẽ mang lại một làn gió mới cho thị trường bất động sản trong 5 năm tới. Ngoài dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu, nhiều nhà đầu tư khác taị tại Hà Nội cũng đang bắt đầu nhen nhóm ý tưởng về mô hình nhà ở cao cấp dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo: DDDN

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page