Nhà phù hợp phong thủy: Không dễ tìm

Ngày đăng: 2013-03-19 07:00:00

Mặc dù thị trường bất động sản vẫn đang chìm trong lao đao nhưng nhu cầu dân cư mua nhà cho mục đích ở tại Việt Nam vẫn ở mức cao. Ngoài yếu tố giá cả, chất lượng nhà ở, yếu tố phong thủy cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Xu hướng mua nhà dựa trên phong thủy đang trở thành mốt của rất nhiều người. Chị Kiều, trưởng phòng marketing của một công ty hàng tiêu dùng tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ:“Phong thủy là yếu tố có thể nói không thể bỏ qua khi lựa chọn nhà. Đôi khi giá nhà có thể cao hơn mức trung bình một ít, nhưng vợ chồng tôi sẵn sàng chấp nhận nếu địa thế và hướng nhà phù hợp”.

Thực tế, khách hàng hàng mua nhà thường quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà, cách bài trí nội thất vật dụng bên trong ngôi nhà đó như thế nào để mang lại lợi ích cho đời sống hay công việc của họ.

Tại Việt Nam hiện nay có khá ít dự án xây dựng dựa trên phong thủy. Một trong những dự án đi tiên phong trong xây dựng dựa trên phong thủy này là dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu tọa lạc tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ông Trần Bá Minh, nhà phong thủy tư vấn cho dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu cho biết: “Dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu được xây dựng hoàn toàn dựa trên phong thủy. Chúng tôi đã tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn vị trí Song Long - Bạch Hổ có một không hai tại Việt Nam để xây dựng dự án”.

Anh Việt, một người mua nhà tại Hà Nội chia sẻ:“Vị trí tự nhiên là cái duy nhất, cái độc đáo mà con người không thể tạo ra mà chỉ được tự nhiên ban tặng cho. Lựa chọn một căn nhà có vị trí phong thủy phù hợp cho tôi cảm giác tự tin hơn trong cuộc sống.”

Theo ông Nguyễn Đình Tuấn, phụ trách kinh doanh của Công ty Cổ phần Việt Âu Hòa Bình: “Hiện nay số lượng người mua nhà ở dựa trên phong thủy ngày càng nhiều. Đơn cử tại dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu trong năm 2012 đã thu hút sự chú ý của khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điểm đặt biệt của dự án này nằm ở việc chủ đầu tư dự án đã lựa chọn các nhà phong thủy hàng đầu nhằm tư vấn về việc lựa chọn khu đất xây dựng”.

Dự án nằm ở vị trí có lưng tựa đồi, trải trên triền đồi và thung lũng, phía dưới là hồ nước tự nhiên và phía chân dự án là có sông Bùi dài chảy liên tục tựa như ngồi trên ngai vàng. Theo quan niệm của phong thủy thì đây được xem là địa thế “sinh khí hội tụ sơn thủy bao quanh” hay “Vượng khí, Vương khí", mang lại cho cư dân một nguồn năng lượng vô tận nuôi dưỡng cơ thể, sức khỏe, sinh lực và do đó sẽ mang lại danh vị và tài lộc. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, những dự án bất động sản kiểu này sẽ mang lại một làn gió mới cho thị trường bất động sản trong 5 năm tới. Ngoài dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu, nhiều nhà đầu tư khác taị tại Hà Nội cũng đang bắt đầu nhen nhóm ý tưởng về mô hình nhà ở cao cấp dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo: DDDN

Tin xem nhiều

Thống kê Việt Nam: Chuyển mình rõ rệt trong kỷ nguyên 4.0

Ngành Thống kê đã và đang có những bước chuyển mình rõ rệt, từ quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ lãnh đạo ngành...

Tiến độ cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước vẫn chậm

Theo Bộ Tài chính, các chỉ tiêu về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp...

Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD

Tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 66,6 tỉ USD, giữ vững vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào...

Apple giảm sản lượng iPhone 11 Pro

Apple được cho là sẽ giảm 25% sản lượng iPhone 11 Pro để tập trung cho iPhone 12 kết nối 5G ra mắt năm sau.

BIDV gỡ được ‘nút thắt’ Basel II

Việc bán cổ phần cho KEB HanaBank đã giúp BIDV được chấp thuận áp dụng Basel II (trụ cột 1) trước hạn một tháng.

ADB nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam lên 6,9%

Kinh tế Việt Nam năm 2019 được ADB dự báo sẽ tăng trưởng 6,9% thay vì 6,8% như con số ước tính trước đó.

Banner bottom page 2
Banner bottom page