“Niềm tin kỹ thuật số” từ khóa của an ninh mạng tương lai

Ngày đăng: 2019-09-14 04:41:13

Vào năm ngoái, không một đoạn hội thoại về kinh doanh nào kết thúc mà không nhắc đến cụm từ “chuyển đổi kỹ thuật số”. Năm nay, cụm từ này đã được thay bằng “niềm tin kỹ thuật số” (“digital trust”).

Niềm tin kỹ thuật số là sự tin cậy của cá nhân đối với tổ chức về khả năng bảo mật và xử lý dữ liệu số. Đối với nhiều người, niềm tin là tất cả: nếu tổ chức lạm dụng, làm mất hoặc làm lộ thông tin riêng tư của khách hàng, họ sẽ đánh mất niềm tin của khách hàng và đối tác, thậm chí ảnh hưởng đến cả thị phần và danh tiếng của tổ chức. 

Đối với ngành công nghiệp và những đơn vị cung cấp hoạt động trong ngành, niềm tin kỹ thuật số gồm hai yếu tố: nhu cầu xây dựng niềm tin kỹ thuật số trong tổ chức, và tạo dựng niềm tin kỹ thuật số cho khách hàng.

Kỹ thuật số từ khóa cho an ninh mạng

Công cụ kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, giới hạn quyền truy cập cho bộ phận IT. Khi tổ chức có hoạt động kỹ thuật số mạnh hơn cũng như bắt đầu hiểu và tận dụng giá trị của dữ liệu, hoạt động bảo mật mạng đã phát triển thành bảo mật thông tin. Để đạt được điều này, họ cần đối tác bảo mật có thể cung cấp công nghệ đáng tin cậy với khả năng bảo mật dữ liệu vượt trội, giúp họ quản lý rủi ro và giảm thiểu tác động của các mối đe dọa mạng. 

Sự thiếu tin tưởng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tìm kiếm ở một nơi khác hoặc sẽ là rào cản, khiến doanh nghiệp dễ gặp rủi ro tiềm ẩn hơn. Và nếu tổ chức là một Chính phủ đang cố gắng bảo vệ nền kinh tế hoặc cơ sở hạ tầng quốc gia, những rào cản đó có thể rất lớn.

Kaspersky, thương hiệu về bảo mật và phần mềm diệt virus, cho biết rằng họ mong muốn thiết lập niềm tin kỹ thuật số thông qua tính minh bạch và trách nhiệm cũng như chất lượng sản phẩm. Xây dựng niềm tin kỹ thuật số là điều thiết yếu trong một thế giới trực tuyến ngày càng mất an toàn bởi sự thiếu niềm tin, các cuộc tấn công mạng và lừa đảo hình sự.

Đối với các nhà cung cấp bảo mật riêng lẻ, quá trình thiết lập niềm tin kỹ thuật số đòi hỏi sự cởi mở về các sản phẩm và quy trình, cũng như có thể cung cấp bằng chứng về khả năng bảo mật của họ. Điều này đồng nghĩa với động thái mở truy cập đối với mã nguồn và cập nhật mã, quy trình... để có thể kiểm tra bất cứ lúc nào, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Theo: nld.com.vn

Tin xem nhiều

Doanh nghiệp thép khó xoay trở

Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép trong nước đang phải đối diện với khó khăn kép mà hướng ra phụ thuộc hoàn...

Nền kinh tế không còn phụ thuộc vào tín dụng?

Trong 9 tháng đầu năm nay, tăng trưởng tín dụng sụt giảm so với những năm trước, nhưng tăng trưởng kinh tế vẫn cao....

Xây dựng khung khổ pháp lý để hoạt động doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn

Tại phiên họp thứ 38 diễn ra sáng 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo và thảo luận về dự án Luật...

6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm...

Phó Thủ tướng tin nợ xấu sẽ giảm về dưới 3%

Sáng 15/10 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị...

iPhone 11 đang bán đắt như 'tôm tươi', vượt kì vọng của Apple

Theo một báo cáo mới nhất, iPhone 11 đang có doanh số tốt đến mức ngay cả Apple cũng thấy bất ngờ.

Giá lên đỉnh kỷ lục, thịt lợn sẽ tiếp tục tăng đến Tết

Chỉ trong ít ngày, giá thịt lợn hơi leo thẳng lên mốc 55.000-63.000 đồng/kg. Lãnh đạo Cục Chăn nuôi nhận định giá...

Bloomberg: Bamboo Airways kỳ vọng đạt vốn hóa 1 tỷ USD sau niêm yết

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ đưa ra mức giá chào bán khởi điểm từ 50.000 - 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu cho...

Banner bottom page 2
Banner bottom page