Nước mắm Phú Quốc Huỳnh Khoa: Giữ vững chất lượng truyền thống

Ngày đăng: 2017-08-29 10:57:46

Thực hiện phương châm “Chất lượng truyền thống là linh hồn sản phẩm”, hơn 20 năm qua DNTN Huỳnh Khoa luôn tuân thủ phương pháp truyền thống trong sản xuất, chế biến nước mắm Phú Quốc để tạo ra những giọt nước mắm cốt nguyên chất không chất điều vị, chất tạo màu hay tạo mùi, hương vị thơm ngon, đậm đà, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty TNHH SX TM Huỳnh Khoa Phú Quốc được tôn vinh sản phẩm dịch vụ chất lượng hội nhập lần thứ 13 năm 2017

Nước mắm có thể được chế biến từ nhiều loại cá, nhưng Huỳnh Khoa chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm gồm khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm tốt nhất. Cá cơm sau khi đánh bắt sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, tiếp đó trộn đảo ngay với muối theo tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi. Cá cơm Phú Quốc thường được ướp với muối Bà Rịa - Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối cũng được lưu kho khoảng 3 tháng để các muối tạp gốc canxi và magiê vốn tạo ra vị chát trong nước mắm lắng xuống dưới. Khi sử dụng để muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

 Cá cơm sau khi ướp muối (chượp) trên tàu sẽ được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đặt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Nước mắm thương hiệu Huỳnh Khoa được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời khai thác tại rừng Phú Quốc, cũng có khi thay thế bằng vên vên hoặc chai do bời lời khó tìm. Kích thước thùng từ 1,5 - 3m đường kính, cao từ 2 - 4m, ủ được từ 7 - 15 tấn cá. Mỗi thùng được niềng bằng 7 sợi đai, mỗi đai bện bằng 120 sợi song mây lấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo.

Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn ở Phú Quốc là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút: ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã kéo rút kiệt đạm trong chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn. Bằng phương pháp kéo rút nước nhất - phơi - đổ lại vào thùng mắm cái, Huỳnh Khoa đã cho ra nước mắm có độ đạm tổng tới 43oN, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên. Sản phẩm do Huỳnh Khoa sản xuất, chế biến giữ nguyên đặc trưng truyền thống của nước mắm Phú Quốc như: màu nâu đỏ cánh gián, sáng và trong, có mùi thơm tự nhiên từ cá và muối, vị mặn, đậm đà.

Luôn đảm bảo chất lượng truyền thống, các sản phẩm nước mắm Phú Quốc của DNTN Huỳnh Khoa ngày càng được tiêu thụ rộng rãi trong cả nước. Được biết, theo dự kiến, đầu năm 2018 Huỳnh Khoa sẽ đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, nâng cao vị thế thương hiệu./.

Theo: PV. THV

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page