Nước mắm Phú Quốc Huỳnh Khoa: Giữ vững chất lượng truyền thống

Ngày đăng: 2017-08-29 10:57:46

Thực hiện phương châm “Chất lượng truyền thống là linh hồn sản phẩm”, hơn 20 năm qua DNTN Huỳnh Khoa luôn tuân thủ phương pháp truyền thống trong sản xuất, chế biến nước mắm Phú Quốc để tạo ra những giọt nước mắm cốt nguyên chất không chất điều vị, chất tạo màu hay tạo mùi, hương vị thơm ngon, đậm đà, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty TNHH SX TM Huỳnh Khoa Phú Quốc được tôn vinh sản phẩm dịch vụ chất lượng hội nhập lần thứ 13 năm 2017

Nước mắm có thể được chế biến từ nhiều loại cá, nhưng Huỳnh Khoa chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm gồm khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm tốt nhất. Cá cơm sau khi đánh bắt sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, tiếp đó trộn đảo ngay với muối theo tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi. Cá cơm Phú Quốc thường được ướp với muối Bà Rịa - Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối cũng được lưu kho khoảng 3 tháng để các muối tạp gốc canxi và magiê vốn tạo ra vị chát trong nước mắm lắng xuống dưới. Khi sử dụng để muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

 Cá cơm sau khi ướp muối (chượp) trên tàu sẽ được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đặt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Nước mắm thương hiệu Huỳnh Khoa được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời khai thác tại rừng Phú Quốc, cũng có khi thay thế bằng vên vên hoặc chai do bời lời khó tìm. Kích thước thùng từ 1,5 - 3m đường kính, cao từ 2 - 4m, ủ được từ 7 - 15 tấn cá. Mỗi thùng được niềng bằng 7 sợi đai, mỗi đai bện bằng 120 sợi song mây lấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo.

Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn ở Phú Quốc là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút: ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã kéo rút kiệt đạm trong chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn. Bằng phương pháp kéo rút nước nhất - phơi - đổ lại vào thùng mắm cái, Huỳnh Khoa đã cho ra nước mắm có độ đạm tổng tới 43oN, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên. Sản phẩm do Huỳnh Khoa sản xuất, chế biến giữ nguyên đặc trưng truyền thống của nước mắm Phú Quốc như: màu nâu đỏ cánh gián, sáng và trong, có mùi thơm tự nhiên từ cá và muối, vị mặn, đậm đà.

Luôn đảm bảo chất lượng truyền thống, các sản phẩm nước mắm Phú Quốc của DNTN Huỳnh Khoa ngày càng được tiêu thụ rộng rãi trong cả nước. Được biết, theo dự kiến, đầu năm 2018 Huỳnh Khoa sẽ đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, nâng cao vị thế thương hiệu./.

Theo: PV. THV

Tin xem nhiều

Thống kê Việt Nam: Chuyển mình rõ rệt trong kỷ nguyên 4.0

Ngành Thống kê đã và đang có những bước chuyển mình rõ rệt, từ quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ lãnh đạo ngành...

Tiến độ cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước vẫn chậm

Theo Bộ Tài chính, các chỉ tiêu về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp...

Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD

Tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 66,6 tỉ USD, giữ vững vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào...

Apple giảm sản lượng iPhone 11 Pro

Apple được cho là sẽ giảm 25% sản lượng iPhone 11 Pro để tập trung cho iPhone 12 kết nối 5G ra mắt năm sau.

BIDV gỡ được ‘nút thắt’ Basel II

Việc bán cổ phần cho KEB HanaBank đã giúp BIDV được chấp thuận áp dụng Basel II (trụ cột 1) trước hạn một tháng.

ADB nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam lên 6,9%

Kinh tế Việt Nam năm 2019 được ADB dự báo sẽ tăng trưởng 6,9% thay vì 6,8% như con số ước tính trước đó.

Banner bottom page 2
Banner bottom page