PTSC: Vượt khó phát triển sản xuất kinh doanh

Ngày đăng: 2013-11-13 07:00:00

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhưng theo đánh giá của Đảng ủy Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) 9 tháng đầu năm 2013, PTSC vẫn hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận.

Vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận


Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tình hình thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí, đặc biệt là các dự án cơ khí dầu khí có sự sụt giảm mạnh cả về quy mô và số lượng, kéo theo sự suy giảm về nhu cầu dịch vụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo và hỗ trợ sát sao của tập đoàn, sự hợp tác, giúp đỡ của các đơn vị trong ngành, Tổng công ty PTSC đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, vướng mắc, tổ chức triển khai các chương trình hành động thiết thực đến toàn thể các đơn vị thành viên và trực thuộc nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, PTSC cũng tập trung điều chỉnh các chi tiêu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… nhằm giảm thiểu tối đa các tác động xấu của nền kinh tế vĩ mô.


Nhờ đó, trong 9 tháng qua, Tổng công ty PTSC tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, dịch vụ FSO/FPSO, dịch vụ cơ khí dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV… cho các công ty và nhà thầu dầu khí. Doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty thực hiện trong 9 tháng là 19.579 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch năm, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.492 tỷ đồng, đạt 149% kế hoạch năm, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

 

Hiện nay, Tổng công ty PTSC với hơn 25 công ty con trực thuộc hoạt động đa ngành đã trở thành một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu tại Việt Nam và có tên tuổi trong khu vực Đông Nam Á. Với phương châm “PTSC - Giải pháp tốt nhất cho các yêu cầu của khách hàng” làm định hướng cho việc cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, PTSC cam kết tiếp tục phát triển trở thành một đơn vị cung cấp các dịch vụ dầu khí theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.


Tháo gỡ về cơ chế chính sách để phát triển


Theo ông Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Hoạt động của ngành dầu khí nói chung và PTSC nói riêng trong những năm vừa qua diễn ra trong những hoàn cảnh không mấy thuận lợi do tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp phải căn cứ tình hình thực tế đơn vị để đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho phù hợp với thực tế phát triển đến năm 2015.


Ông Phạm Xuân Cảnh khẳng định lĩnh vực dịch vụ dầu khí kỹ thuật cao của PTSC là một trong năm lĩnh vực chính của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và đề nghị Đảng ủy PTSC tiếp tục đánh giá toàn diện, nguyên nhân chủ quan, khách quan, đánh giá các chỉ tiêu đã đạt, chỉ tiêu chưa đạt trên quan điểm phát triển nhanh bền vững; đánh giá lại các giải pháp, quyết liệt triển khai các giải pháp; chú trọng dự báo tình hình trong các năm tới để góp phần cùng Đảng ủy tập đoàn đánh giá lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tập đoàn. Ông Phạm Xuân Cảnh cũng đề nghị PTSC phải có các kiến nghị, giải pháp với tập đoàn, đề xuất với Chính phủ về cơ chế chính sách để phát triển lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật của ngành dầu khí.

Theo: Theo baotintuc.vn

Tin xem nhiều

Thanh toán điện tử: Mạnh dạn tiến lên để không lỡ nhịp

Thanh toán điện tử tạo cơ hội để người dân tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng, không bỏ lỡ những cơ hội...

Thịt lợn tăng giá chưa từng có, lùng mua khắp nơi, om hàng đợi Tết

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng sát 83.000-87.000 đồng/kg. Một số chủ trang trại nhận xét mức giá tăng cao chưa...

Cao su Phước Hòa (PHR) chi hơn 400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2019

HĐQT CTCP Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%,...

22 sân bay Việt bằng 1 sân bay Thái, Nội Bài, Sài Gòn, Đà Nẵng quá tải

Thừa nhận hạ tầng sân bay quá tải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam còn nhận xét “cứ gỡ nút thắt này lại nảy...

Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch cấp cao Việt Nam, Công ty Phú Long và MJ Group đã tổ chức ký kết biên...

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên...

Các hãng điện tử lớn sắp dừng sản xuất màn hình LCD

Panasonic vừa thông báo dừng sản xuất tấm nền LCD từ 2021 trong khi LG sẽ giảm một nửa sản lượng trong 2020.

Ví MoMo là kênh thanh toán của Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ví MoMo hỗ trợ thanh toán trực tuyến dịch vụ đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế... trên Cổng Dịch...

Banner bottom page 2
Banner bottom page