PTSC: Vượt khó phát triển sản xuất kinh doanh

Ngày đăng: 2013-11-13 07:00:00

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhưng theo đánh giá của Đảng ủy Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) 9 tháng đầu năm 2013, PTSC vẫn hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận.

Vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận


Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tình hình thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí, đặc biệt là các dự án cơ khí dầu khí có sự sụt giảm mạnh cả về quy mô và số lượng, kéo theo sự suy giảm về nhu cầu dịch vụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo và hỗ trợ sát sao của tập đoàn, sự hợp tác, giúp đỡ của các đơn vị trong ngành, Tổng công ty PTSC đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, vướng mắc, tổ chức triển khai các chương trình hành động thiết thực đến toàn thể các đơn vị thành viên và trực thuộc nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, PTSC cũng tập trung điều chỉnh các chi tiêu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… nhằm giảm thiểu tối đa các tác động xấu của nền kinh tế vĩ mô.


Nhờ đó, trong 9 tháng qua, Tổng công ty PTSC tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, dịch vụ FSO/FPSO, dịch vụ cơ khí dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV… cho các công ty và nhà thầu dầu khí. Doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty thực hiện trong 9 tháng là 19.579 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch năm, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.492 tỷ đồng, đạt 149% kế hoạch năm, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

 

Hiện nay, Tổng công ty PTSC với hơn 25 công ty con trực thuộc hoạt động đa ngành đã trở thành một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu tại Việt Nam và có tên tuổi trong khu vực Đông Nam Á. Với phương châm “PTSC - Giải pháp tốt nhất cho các yêu cầu của khách hàng” làm định hướng cho việc cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, PTSC cam kết tiếp tục phát triển trở thành một đơn vị cung cấp các dịch vụ dầu khí theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.


Tháo gỡ về cơ chế chính sách để phát triển


Theo ông Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Hoạt động của ngành dầu khí nói chung và PTSC nói riêng trong những năm vừa qua diễn ra trong những hoàn cảnh không mấy thuận lợi do tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp phải căn cứ tình hình thực tế đơn vị để đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho phù hợp với thực tế phát triển đến năm 2015.


Ông Phạm Xuân Cảnh khẳng định lĩnh vực dịch vụ dầu khí kỹ thuật cao của PTSC là một trong năm lĩnh vực chính của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và đề nghị Đảng ủy PTSC tiếp tục đánh giá toàn diện, nguyên nhân chủ quan, khách quan, đánh giá các chỉ tiêu đã đạt, chỉ tiêu chưa đạt trên quan điểm phát triển nhanh bền vững; đánh giá lại các giải pháp, quyết liệt triển khai các giải pháp; chú trọng dự báo tình hình trong các năm tới để góp phần cùng Đảng ủy tập đoàn đánh giá lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tập đoàn. Ông Phạm Xuân Cảnh cũng đề nghị PTSC phải có các kiến nghị, giải pháp với tập đoàn, đề xuất với Chính phủ về cơ chế chính sách để phát triển lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật của ngành dầu khí.

Theo: Theo baotintuc.vn

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page