Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Quản trị rủi ro tốt giúp doanh nghiệp tự tin trên thị trường

Ngày đăng: 2016-10-27 04:00:22

Đó là khẳng định của ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và để hiện thực điều này, vừa qua BSR đã ký hợp đồng với Công ty TNHH BSI Việt Nam trong việc tư vấn hỗ trợ chuyển đổi ISO 9001 và 14001 sang phiên bản 2015. Dự kiến cuối năm 2016, BSR sẽ hoàn thành việc chuyển đổi.

Ông Trần Ngọc Nguyên - TGĐ BSR kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy

Chủ động đổi mới

Theo ông Trần Ngọc Nguyên, ngay từ khi có thông tin về việc chuyển đổi ISO 9001:2008 sang phiên bản ISO 9001:2015, BSR đã bổ sung các phạm vi công việc để bảo đảm cho doanh nghiệp chủ động trong môi trường kinh doanh và đặc biệt là bổ sung thêm việc xác định các rủi ro và cơ hội. Sau khi phiên bản này ban hành, BSR đã tiến hành các thủ tục liên quan như rà soát hệ thống, tổ chức đào tạo và hoàn thiện các thủ tục liên quan, thuê đơn vị có tính chuyên nghiệp cao và nhiều kinh nghiệm vào hỗ trợ đào tạo, tư vấn để chuyển đổi phiên bản. Hiện tại, BSR đã ký hợp đồng với Công ty TNHH BSI Việt Nam để đào tạo, tư vấn và hướng dẫn việc chuyển đổi tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001 sang phiên bản 2015.

Một thuận lợi có thể nhận thấy khi BSR chuyển đổi sang phiên bản 2015, đó là doanh nghiệp đã triển khai và áp dụng thành công hệ thống QHSE (ISO 9001, ISO 14001 và OHSAS 18001) từ năm 2010 đến nay nên tất cả các CBCNV đã quen và áp dụng thường xuyên hệ thống; các nhân sự BSR cũng như Ban ISO đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống nên việc chuyển đổi phiên bản chỉ bổ sung thêm một số phạm vi mới sẽ dễ thực hiện hơn.

Giúp doanh nghiệp tự tin trên thị trường

Cũng theo ông Trần Ngọc Nguyên, trong khi các nhà máy lọc dầu trên thế giới đã triển khai áp dụng mô hình quản lý rủi ro doanh nghiệp từ rất lâu thì với các công ty dầu khí ở Việt Nam lại khá mới mẻ. BSR quyết định triển khai xây dựng hệ thống quản trị rủi ro doanh nghiệp nhằm tận dụng các lợi ích của hệ thống này mang lại, đồng thời xây dựng hình ảnh là công ty có mối gắn kết với các vấn đề về rủi ro và sẵn sàng xác định ứng phó với các rủi ro đó. “Quản trị rủi ro doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với thành bại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có hệ thống quản trị rủi ro tốt sẽ thích ứng nhanh và tự tin hơn trên thị trường” - ông Trần Ngọc Nguyên đánh giá.

Để áp dụng thành công hệ thống quản trị rủi ro, ngoài cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo cấp cao trong công ty, BSR còn đào tạo cho tất cả CBCNV nhận thức và có kiến thức cơ bản về quản trị rủi ro doanh nghiệp và tầm quan trọng của nhận biết rủi ro; đào tạo cho cấp quản lý các kỹ năng ra quyết định, xây dựng các kịch bản phù hợp và cảnh giác với các thay đổi; thành lập Tổ phối hợp triển khai xây dựng mô hình quản trị rủi ro doanh nghiệp để thống nhất cách thức quản lý và báo cáo...

Việc áp dụng và vận hành thành thục hệ thống quản lý tích hợp QHSE trong những năm qua giúp BSR nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất lao động. Cùng với 5S, công tác quản lý hoạt động cải tiến/Kaizen đã tạo điều kiện để hoạt động sáng kiến cải tiến, nghiên cứu khoa học trong công ty phát triển mạnh mẽ.

Theo: baocongthuong.com.vn

Tin xem nhiều

Thủ tướng đồng ý hạ tiêu chí cho doanh nghiệp vay gói 16.000 tỉ trả lương

Do tiêu chí quá cao nên sau khoảng 2 tháng triển khai, theo Bộ Lao động - thương binh và xã hội, đến nay chưa doanh nghiệp...

Nhu cầu dầu có thể hồi phục hoàn toàn vào 2022

Trong nghiên cứu được công bố hôm thứ năm (2/7), các nhà phân tích tại Goldman Sachs ước tính nhu cầu dầu toàn cầu...

Yến sào Khánh Hòa nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Công ty Yến sào Khánh Hòa vừa được trao giải thưởng uy tín "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020", được...

Nhập ô tô nhầm cửa khẩu, tắc 3 năm không được thông quan

Một doanh nghiệp nhập khẩu 41 ô tô Trung Quốc loại 15 chỗ "nhầm" cửa khẩu nên không được thông quan. Câu chuyện này...

Các bộ ngành báo cáo đã cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh chỉ là trên giấy tờ

Chính phủ đã thực hiện 2 làn sóng cải cách vào năm 2016 - không ‘đẻ thêm’ điều kiện kinh doanh trong nghị định,...

Vàng lên gần 50 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn vượt vàng miếng

Cuối ngày hôm nay 24-6, giá vàng thế giới đã lên mức 1.771,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng...

Giá vàng hôm nay 22/6: Mở hàng đầu tuần, tăng rất mạnh

Vàng tăng khi số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng lây nhiễm đại dịch thứ hai.

Hóa đơn tiền điện tăng sốc, EVN nói do thời tiết!

Trước những phản ảnh của người dân về việc tiền điện tăng đột biến, ngành điện vẫn chỉ giải thích là do...

Tin doanh nghiệp THV

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page