Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Hội đồng CMCN 4.0

Ngày đăng: 2017-09-21 09:33:26

Không phải là một quốc gia ở Bắc Mỹ, châu Âu hay Đông Bắc Á mà là một quốc gia Vùng Vịnh. Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) quyết định thành lập Hội đồng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tận dụng những cơ hội, cũng như đối mặt với những thách thức mà cuộc cách mạng này đem lại.

Quang cảnh thành phố Abu Dhabi - Thủ đô UAE (nguồn http://www.getuaejobs.com)

Không ai có thể nghi ngờ gì về sự giàu có của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Trong khi dân số chỉ là hơn 9 triệu người, UAE có tổng sản phẩm quốc nội theo sức mua tương đương lên đến gần 700 tỷ USD, bình quân đầu người là 68.000 USD/năm, xếp hạng 7 trên thế giới.

Cũng như các quốc gia vùng Vịnh khác, nguồn gốc sự giàu có của UAE chính là dầu mỏ. Dầu mỏ đã, đang và vẫn sẽ bảo đảm cho sự thịnh vượng của quốc gia này. Tuy nhiên, gần đây, các nhà lãnh đạo UAE đã đề ra và thực hiện nhiều chính sách nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, bớt dần sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Bàn đồ Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

Dù thế nào đi nữa, việc UAE là nước đầu tiên trên thế giới quyết định hẳn một hội đồng cấp quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư cũng là một trường hợp rất đáng quan tâm. Nó thể hiện quyết tâm rất lớn của Chính phủ liên hiệp của UAE trong việc đón đầu cuộc cách mạng đang từng ngày làm thay đổi mọi lĩnh vực đời sống của thế giới.

Bộ trưởng Phủ thủ tướng Mohammad Bin Abdullah Al Gergawi, sẽ là người đứng đầu Hội đồng. Phát biểu tại lễ thành lập, Bộ trưởng Mohammad Bin Abdullah Al Gergawi nhấn mạnh rằng, UAE chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập hội đồng Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư nhằm tận dụng những cơ hội đồng thời đối mặt với các thách thức mà cuộc cách mạng này đem lại. Ông nói: “Điều này phản ánh đường lối lãnh đạo sáng suốt nhìn vào tương lai, tạo ra tương lai, làm hồi sinh nền công nghiệp thông qua các công nghệ tiên tiến bằng trí tuệ, bàn tay và sự sáng tạo của thế hệ trẻ, hình thành sự tiến bộ của một đất nước có tầm nhìn vào tương lai”.

Theo ông Al Gergawi, UAE sẽ đẩy mạnh nỗ lực để theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của thực tiễn, chấp thuận những công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư và sẽ trở thành một mô hình thành công cho cộng đồng quốc tế.

Ngay sau khi được thành lập, Hội đồng Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư của UAE đã ra thông báo về việc chuẩn bị dự thảo Chiến lược toàn diện và sẽ đưa ra trình trước hội nghị thường niên của Chính phủ diễn ra vào hai ngày 26 và 27/9 tới.

Hội đồng có trách nhiệm thực hiện bản kế hoạch 5 điểm của Chính phủ về Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

 

Theo: viettimes.vn

Tin xem nhiều

Giá heo hơi hôm nay 18/7: Giá vẫn tăng cao "kì lạ", Cục Chăn nuôi nói gì?

Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức cao, có nơi lên tới 55.000 đồng/kg, trong khi giá heo...

Chiến lược thu hút FDI thế hệ mới: Có ngăn được chuyển giá?

TP - Sau 30 năm thực hiện, bên cạnh thành tựu, chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam...

Việt Nam xuất hộ trái cây Thái Lan: Đừng bay trên mây

Chuyên gia cho rằng doanh nghiệp cần nhất là có tâm, không chỉ đơn thuần vì lợi nhuận mà phải nghĩ xa hơn tới tương...

Thắng thầu 60.000 tấn gạo Japonica sang Hàn Quốc, vẫn chưa hết lo

Một tập đoàn nông nghiệp tư nhân Việt Nam đã trúng thầu trọn vẹn 60.000 tấn gạo lứt hạt tròn sang Hàn Quốc với...

Đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể

(Mặt trận) - Huyện Phú Lương hiện có 1 quỹ tín dụng nhân dân và 32 hợp tác xã (HTX), hoạt động chủ yếu trên các...

Nông thôn mới ở nơi 'Văn minh miệt vườn'

Nhờ vào lợi thế có diện tích cây trái lớn mà huyện Phong Điền được biết đến như “lá phổi xanh” của TP Cần...

Giá ngô và lúa mỳ Mỹ giảm khá mạnh tuần qua

Giá nông sản giao kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) giảm khá mạnh trong tuần giao dịch kết thúc vào...

Banner bottom page 2
Banner bottom page