Sáp nhập trung tâm nghề, giáo dục thường xuyên

Ngày đăng: 2013-05-14 07:00:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch giữa bộ này và Bộ Lao động- Thương binh-Xã hội về việc Hướng dẫn thành lập, sáp nhập, tổ chức lại các trung tâm dạy nghề.
Theo đó, thông tư này quy định việc thành lập trung tâm mới (trên cơ sở sáp nhập, tổ chức lại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp và trung tâm dạy nghề) trên địa bàn cấp huyện.

Việc sáp nhập dựa trên nguyên tắc trên địa bàn mỗi huyện có một trung tâm thực hiện đồng thời các nhiệm vụ giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề. Các trung tâm này phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương; đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của người dân, đảm bảo tăng cường được năng lực giáo dục và dạy nghề của các trung tâm sau khi sáp nhập, thành lập mới hoặc tổ chức lại và sử dụng nguồn lực đầu tư một cách hiệu quả.

Cụ thể, đối với những đơn vị cấp huyện tồn tại đồng thời nhiều trung tâm (trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp-hướng nghiệp, trung tâm dạy nghề), ủy ban nhân dân tỉnh xem xét để sáp nhập và tổ chức lại thành một trung tâm có các chức năng giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề.
 


Đối với những đơn vị cấp huyện chỉ có hai trong số ba trung tâm, thì sáp nhập lại thành một trung tâm và bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ còn thiếu để trung tâm có các chức năng giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề.

Đối với những đơn vị cấp huyện chỉ có một trong số ba trung tâm thì chỉ cần tổ chức lại với việc bổ sung thêm các chức năng, nhiệm vụ còn thiếu để đảm bảo trung tâm có các chức năng giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề.

Đối với những đơn vị cấp huyện chưa có trung tâm nào trong các trung tâm nói trên thì thành lập một trung tâm thực hiện đồng thời các chức năng giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề.

Việc thành lập, sáp nhập, tổ chức lại do chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có chủ trương và chỉ đạo các cơ quan quản lý thuộc thẩm quyền xây dựng đề án.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc công bố dự thảo thông tư nhằm lấy ý kiến đóng góp của người dân để hoàn thiện thêm trước khi ban hành chính thức./.

Phạm Mai (Vietnam+)
Theo:

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page