Suntory PepsiCo Việt Nam số hóa hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Ngày đăng: 2019-05-28 04:58:16

Dự án giúp doanh nghiệp có hệ thống quản trị chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay, với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH Deloitte Consulting Việt Nam khởi động dự án "Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4 HANA thế hệ mới". Dự án tiến tới số hóa toàn bộ hệ thống doanh nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động phát triển kinh doanh.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp công ty hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành dự án, doanh nghiệp sẽ có hệ thống quản trị đạt chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động luôn sẵn sàng để ban lãnh đạo công ty rà soát và đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, SAP S/4 HANA còn giúp doanh nghiệp bảo đảm tính kịp thời, chính xác và minh bạch của báo cáo tài chính.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam và đại diện Deloitte ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Aamir Muhammad - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách tài chính của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, dự án còn giúp đơn vị đón đầu sự thay đổi và hướng đến việc trở thành một tổ chức sẵn sàng cho tương lai, đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiếp tục đóng góp cho thành công chung của Việt Nam.

"Việc hợp tác với SAP và Deloitte sẽ giúp chúng tôi thực hiện bước đầu tiên trong hành trình này bằng cách đầu tư vào SAP S/4 HANA, một giải pháp ERP dựa trên điện toán đám mây và sẽ là trung tâm trên chặng đường cải cách mà chúng tôi đang theo đuổi", ông Aamir Muhammad nhấn mạnh.

Ông Uday Shankar Sinha - Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP S/4 HANA.

Ông Pankaj Rathi - Giám đốc điều hành phụ trách thị trường Việt Nam thuộc Công ty Deloitte Consulting Việt Nam cho biết, dự án SAP S/4 HANA của Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những dự án có quy mô lớn nhất hiện nay bởi phạm vi thực hiện rộng và đòi hòi sự đầu tư lớn về cả nhân sự và tài chính. 

"Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Suntory PepsiCo Việt Nam xây dựng các giải pháp và quy trình theo chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam", ông Pankaj Rathi chia sẻ.

SAP S/4 HANA là giải pháp hệ thống quản lý nguồn nhân lực ERP thế hệ mới của SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng). Điều này giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian hiện thực hóa giá trị, giải pháp SAP S/4 HANA còn kết nối giữa trụ sở chính, các chi nhánh và đối tác kinh doanh trong cùng một hệ thống để phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp quản lý luồng thông tin và nhịp nhàng hóa những quy trình kinh doanh, mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu.

Hiện nay, SAP S/4 HANA đã triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này còn khá ít bởi chi phí đầu tư lớn. Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên áp dụng giải pháp hiện đại nhất hiện nay với mục tiêu xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp vững chắc, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Đại diện công ty nhìn nhận đây là một quyết định táo bạo nhưng cũng đầy hứa hẹn trong kỷ nguyên 4.0. Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và điều hành doanh nghiệp nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững của VCCI năm 2018.

Sau 25 năm phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã và đang là một trong các công ty hàng đầu trong ngành hàng nước giải khát và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội. Doanh nghiệp đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, cung cấp hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương, cũng như tập trung đẩy mạnh triển khai những sáng kiến thiết thực để hỗ trợ cho cộng đồng.

Kết quả thành công của Suntory PepsiCo Việt Nam ngày hôm nay không chỉ thể hiện qua những con số về doanh thu, sản lượng... mà còn thể hiện qua những cam kết phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam, cũng như việc luôn tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh và đóng góp lại cho cộng đồng.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt khi EVFTA được ký kết?

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa ra báo cáo chuyên đề "Cơ hội cho nhiều ngành thế mạnh của Việt Nam khi EVFTA...

Việt Nam là thị trường 'béo bở' của các hãng bán điều hòa nhiệt độ

Các nhà sản xuất điều hòa nhiệt độ trên khắp thế giới đang "nhòm" vào Việt Nam, nơi thị trường thiết bị làm...

Vật tư Bưu điện (PMJ) trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 16,5%

CTCP Vật tư Bưu điện (PMJ – UPCoM) thông báo, ngày 12/7 tới sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức năm 2018 bằng...

ĐHĐCĐ Viglacera: Công ty mẹ đã đạt 70% kế hoạch lợi nhuận năm

Sáng 26/6, Tổng CTCP Viglacera (mã VGC) họp ĐHCĐ thường niên 2019. Tại đại hội, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc...

Hàng loạt mặt hàng từ các nước tham gia CPTPP hưởng ưu đãi thuế của Việt Nam

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị định số 57/2019/NĐ-CP ban hành...

Đề xuất bãi bỏ hàng chục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa cập nhật xin ý kiến, bổ sung hoàn thiện một số điều của Luật Đầu tư và...

Vinamilk trình bày về xu hướng Ogranic tại Hội nghị sữa toàn cầu 2019

Ngày 26 và ngày 27/06/2019, tại Thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha đã diễn ra Hội Nghị Sữa Toàn Cầu - Global Dairy Congress lần...

Liên doanh Asahi Nutifood đưa sữa chuẩn Nhật về Việt Nam

Sau gần 2 năm hợp tác nghiên cứu, sản xuất, dòng sản phẩm cao cấp đầu tiên của liên doanh Asahi Nutifood sản xuất...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page