Suntory PepsiCo Việt Nam số hóa hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Ngày đăng: 2019-05-28 04:58:16

Dự án giúp doanh nghiệp có hệ thống quản trị chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay, với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH Deloitte Consulting Việt Nam khởi động dự án "Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4 HANA thế hệ mới". Dự án tiến tới số hóa toàn bộ hệ thống doanh nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động phát triển kinh doanh.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp công ty hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành dự án, doanh nghiệp sẽ có hệ thống quản trị đạt chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động luôn sẵn sàng để ban lãnh đạo công ty rà soát và đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, SAP S/4 HANA còn giúp doanh nghiệp bảo đảm tính kịp thời, chính xác và minh bạch của báo cáo tài chính.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam và đại diện Deloitte ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Aamir Muhammad - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách tài chính của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, dự án còn giúp đơn vị đón đầu sự thay đổi và hướng đến việc trở thành một tổ chức sẵn sàng cho tương lai, đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiếp tục đóng góp cho thành công chung của Việt Nam.

"Việc hợp tác với SAP và Deloitte sẽ giúp chúng tôi thực hiện bước đầu tiên trong hành trình này bằng cách đầu tư vào SAP S/4 HANA, một giải pháp ERP dựa trên điện toán đám mây và sẽ là trung tâm trên chặng đường cải cách mà chúng tôi đang theo đuổi", ông Aamir Muhammad nhấn mạnh.

Ông Uday Shankar Sinha - Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP S/4 HANA.

Ông Pankaj Rathi - Giám đốc điều hành phụ trách thị trường Việt Nam thuộc Công ty Deloitte Consulting Việt Nam cho biết, dự án SAP S/4 HANA của Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những dự án có quy mô lớn nhất hiện nay bởi phạm vi thực hiện rộng và đòi hòi sự đầu tư lớn về cả nhân sự và tài chính. 

"Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Suntory PepsiCo Việt Nam xây dựng các giải pháp và quy trình theo chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam", ông Pankaj Rathi chia sẻ.

SAP S/4 HANA là giải pháp hệ thống quản lý nguồn nhân lực ERP thế hệ mới của SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng). Điều này giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian hiện thực hóa giá trị, giải pháp SAP S/4 HANA còn kết nối giữa trụ sở chính, các chi nhánh và đối tác kinh doanh trong cùng một hệ thống để phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp quản lý luồng thông tin và nhịp nhàng hóa những quy trình kinh doanh, mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu.

Hiện nay, SAP S/4 HANA đã triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này còn khá ít bởi chi phí đầu tư lớn. Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên áp dụng giải pháp hiện đại nhất hiện nay với mục tiêu xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp vững chắc, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Đại diện công ty nhìn nhận đây là một quyết định táo bạo nhưng cũng đầy hứa hẹn trong kỷ nguyên 4.0. Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và điều hành doanh nghiệp nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững của VCCI năm 2018.

Sau 25 năm phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã và đang là một trong các công ty hàng đầu trong ngành hàng nước giải khát và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội. Doanh nghiệp đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, cung cấp hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương, cũng như tập trung đẩy mạnh triển khai những sáng kiến thiết thực để hỗ trợ cho cộng đồng.

Kết quả thành công của Suntory PepsiCo Việt Nam ngày hôm nay không chỉ thể hiện qua những con số về doanh thu, sản lượng... mà còn thể hiện qua những cam kết phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam, cũng như việc luôn tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh và đóng góp lại cho cộng đồng.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Chiếm top 2 thế giới, thế mạnh Việt Nam nhận điềm báo xấu

Dù đứng top 2 thế giới nhưng xuất khẩu cà phê Việt vẫn tiếp tục lao dốc, giá giảm xuống mức thấp nhất trong 10...

Apple không còn chạy theo xu hướng siêu mỏng

Apple đang thiết kế sản phẩm dày hơn nhằm ưu tiên về tính năng và dung lượng pin thay vì xu hướng "càng mỏng càng...

Vì sao thịt lợn rừng lai rẻ hơn lợn thường?

Giá heo hơi đang tăng mạnh nhưng nhiều cửa hàng vẫn rao bán thịt lợn rừng lai rẻ hơn cả thịt ba rọi bán ở chợ.

Doanh nghiệp thờ ơ với đăng ký sáng chế

Dù đã hội nhập sâu rộng nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa coi trọng bảo hộ tài sản trí tuệ.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

Một số ngân hàng đã bất ngờ giảm lãi suất huy động trong mùa kinh doanh cao điểm cuối năm, cho dù trước đó đã...

Rà soát, đánh giá năng lực DN xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Đây là một trong những biện pháp mà lực lượng hải quan sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm chống gian lận xuất...

Nâng tầm thương hiệu cà phê Việt

Ngày 15/11, tại TPHCM, trong khuôn khổ Triển lãm VietNam Foodexpo 2019, với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn...

Vinamilk đã gom thêm 6,6 triệu cổ phiếu của GTNFoods (GTN)

Công ty cổ phần GTNFoods (GTN – HOSE) vừa có thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn nhất - Công ty cổ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page