Suntory PepsiCo Việt Nam số hóa hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Ngày đăng: 2019-05-28 04:58:16

Dự án giúp doanh nghiệp có hệ thống quản trị chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay, với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH Deloitte Consulting Việt Nam khởi động dự án "Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4 HANA thế hệ mới". Dự án tiến tới số hóa toàn bộ hệ thống doanh nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động phát triển kinh doanh.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp công ty hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành dự án, doanh nghiệp sẽ có hệ thống quản trị đạt chuẩn quốc tế thế hệ mới hiện nay với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực.

Các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động luôn sẵn sàng để ban lãnh đạo công ty rà soát và đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, SAP S/4 HANA còn giúp doanh nghiệp bảo đảm tính kịp thời, chính xác và minh bạch của báo cáo tài chính.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam và đại diện Deloitte ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Aamir Muhammad - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách tài chính của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, dự án còn giúp đơn vị đón đầu sự thay đổi và hướng đến việc trở thành một tổ chức sẵn sàng cho tương lai, đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiếp tục đóng góp cho thành công chung của Việt Nam.

"Việc hợp tác với SAP và Deloitte sẽ giúp chúng tôi thực hiện bước đầu tiên trong hành trình này bằng cách đầu tư vào SAP S/4 HANA, một giải pháp ERP dựa trên điện toán đám mây và sẽ là trung tâm trên chặng đường cải cách mà chúng tôi đang theo đuổi", ông Aamir Muhammad nhấn mạnh.

Ông Uday Shankar Sinha - Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP S/4 HANA.

Ông Pankaj Rathi - Giám đốc điều hành phụ trách thị trường Việt Nam thuộc Công ty Deloitte Consulting Việt Nam cho biết, dự án SAP S/4 HANA của Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những dự án có quy mô lớn nhất hiện nay bởi phạm vi thực hiện rộng và đòi hòi sự đầu tư lớn về cả nhân sự và tài chính. 

"Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Suntory PepsiCo Việt Nam xây dựng các giải pháp và quy trình theo chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam", ông Pankaj Rathi chia sẻ.

SAP S/4 HANA là giải pháp hệ thống quản lý nguồn nhân lực ERP thế hệ mới của SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng). Điều này giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian hiện thực hóa giá trị, giải pháp SAP S/4 HANA còn kết nối giữa trụ sở chính, các chi nhánh và đối tác kinh doanh trong cùng một hệ thống để phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp quản lý luồng thông tin và nhịp nhàng hóa những quy trình kinh doanh, mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu.

Hiện nay, SAP S/4 HANA đã triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này còn khá ít bởi chi phí đầu tư lớn. Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên áp dụng giải pháp hiện đại nhất hiện nay với mục tiêu xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp vững chắc, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Đại diện công ty nhìn nhận đây là một quyết định táo bạo nhưng cũng đầy hứa hẹn trong kỷ nguyên 4.0. Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và điều hành doanh nghiệp nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững của VCCI năm 2018.

Sau 25 năm phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã và đang là một trong các công ty hàng đầu trong ngành hàng nước giải khát và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội. Doanh nghiệp đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, cung cấp hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương, cũng như tập trung đẩy mạnh triển khai những sáng kiến thiết thực để hỗ trợ cho cộng đồng.

Kết quả thành công của Suntory PepsiCo Việt Nam ngày hôm nay không chỉ thể hiện qua những con số về doanh thu, sản lượng... mà còn thể hiện qua những cam kết phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam, cũng như việc luôn tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh và đóng góp lại cho cộng đồng.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Tài sản cố định “cùn mòn”, REE lệ thuộc vào công ty liên kết

Tài sản cố định đã khấu hao gần hết, nhưng đây cũng không phải nguồn lực chính ở thời điểm hiện tại của...

8 tháng, FPT đạt 2.992 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế CTCP FPT (mã FPT - sàn HOSE) tăng trưởng 21,1% và 27,9% so...

Xuất khẩu vào Mỹ cần làm gì trong bối cảnh kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp?

Ông Nguyễn Vũ Kiên, Phó Trưởng ban Quan hệ quốc tế, VCCI nêu nhận định, Mỹ là thị trường tiêu thụ hàng hóa rất...

Giải pháp nào cho kinh tế hợp tác, HTX phát triển tương xứng với tiềm năng?

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh cho rằng, để tạo đà cho kinh tế hợp tác phát triển,...

Nhiều doanh nghiệp XNK hương nhang, các chế phẩm bị ảnh hưởng do Ấn Độ điều chỉnh chính sách nhập khẩu

Việc Ấn Độ điều chỉnh chính sách nhập khẩu đối với mặt hàng hương nhang và các chế phẩm (mã HS 33074100 và...

Kinh doanh có lãi, bôxit Tây Nguyên vẫn muốn thêm ưu đãi?

Bộ Tài chính đang dự kiến tăng thuế xuất khẩu alumin từ 2% lên 5% doanh thu. Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN...

Chính phủ đã gỡ nút thắt trong chồng chéo kiểm tra chuyên ngành

Liên quan đến việc các sản phẩm, hàng hóa phải chịu sự kiểm tra chuyên ngành của nhiều cơ quan, đơn vị, Văn phòng...

Những thiếu sót của iPhone 11

iPhone 11 được trông chờ có màn hình hiển thị mượt hơn, cổng USB Type C, không "tai thỏ"… nhưng khi ra mắt lại không...

Banner bottom page 2
Banner bottom page