Thương hiệu PTSC

Ngày đăng: 2013-09-20 07:00:00

Đến nay, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) đã trở thành thương hiệu luôn được các khách hàng, đối tác trong nước và khu vực Đông Nam Á đánh giá cao về uy tín, chất lượng và dịch vụ. Vừa qua, PTSC đã vinh dự lọt vào Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2013 - đây cũng là lần thứ 6 liên tiếp PTSC vinh dự nhận giải thưởng này.

Nỗ lực vượt khó

Trong 8 tháng đầu năm 2013, PTSC đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, vướng mắc, thực hiện quyết liệt các giải pháp trong chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh, tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, dịch vụ FSO/FPSO, dịch vụ cơ khí dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV… cho các công ty và nhà thầu dầu khí. Kết quả, doanh thu hợp nhất toàn Tổng công ty 8 tháng qua là 16.970 tỷ đồng, đạt 70,7% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 1.074 tỷ đồng (107,4% kế hoạch năm). Cụ thể:

Trong lĩnh vực cung ứng tàu chuyên ngành Dầu khí, PTSC tiếp tục giữ vị thế là đơn vị đầu tiên và duy nhất sở hữu, vận hành và khai thác đội tàu dịch vụ chuyên dụng đa năng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, với hơn 40 tàu đang được vận hành và khai thác tại Việt Nam và một số lãnh thổ khác trong khu vực. Hiện, PTSC cung cấp khoảng gần 90% dịch vụ tàu chuyên dụng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và đang từng bước mở rộng thị trường dịch vụ ra nước ngoài.

Đối với lĩnh vực dịch vụ cơ khí dầu khí, chế tạo, xây lắp các công trình dầu khí, PTSC là đơn vị Việt Nam duy nhất đã và có khả năng thiết kế, mua sắm, chế tạo, đấu nối, chạy thử các giàn khai thác dầu khí. PTSC đã và đang là đơn vị hàng đầu về tổng thầu EPCI trong nước và khu vực Đông Nam Á, với hơn 50 dự án tổng thầu EPCI thành công. Cho đến nay, chuỗi cung ứng EPCI của PTSC ngày đang dần hoàn thiện và khép kín. Điển hình là dự án Biển Đông 1 (BD1) của Bien Dong POC, là một trong những dự án Dầu khí ngoài khơi lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam được chế tạo 100% bởi nhà thầu Việt Nam. Đặc biệt, công trình này có tổng khối lượng xây lắp lên đến hơn 60.000 tấn, trong đó giàn công nghệ trung tâm nặng gần 14.000 tấn (lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại).

Việc thực hiện thành công những dự án cơ khí dầu khí trọng điểm kể trên là tiền đề thuận lợi để PTSC chinh phục ước mơ trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp hàng hải có thương hiệu và uy tín lớn trong khu vực.

Khát vọng vươn xa

PTSC đã thực hiện thành công nhiều công trình, dự án lớn cũng như xuất khẩu hàng loạt các dịch vụ kỹ thuật dầu khí kỹ thuật cao ra nước ngoài như thực hiện thiết kế, mua sắm, chế tạo 03 Topsides BO-B/C/D (khối lượng khoảng 3.600 tấn) cho chủ đầu tư Talisman Malaysia Limited; cung cấp nhiều lượt tàu dịch vụ đi làm việc tại Sakhalin (Nga) và các nước Đông Nam Á; thực hiện thành công các dự án thu nổ địa chấn 3D; khảo sát địa vật lý, khảo sát địa chất công trình cho PVEP Overseas tại lô M2 ngoài khơi Mi-an-ma… và gần đây nhất, PTSC đã trúng thầu thực hiện chế tạo giàn công nghệ HRD cho khách hàng AFCONS/ONGC (Ấn Độ). Bên cạnh đó, PTSC còn liên doanh, hợp tác với các đối tác nước ngoài để cung cấp dịch vụ vào các thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á như liên kết với Công ty CGGV (Pháp) thành lập Công ty Khảo sát Địa vật lý PTSC CGGV để thực hiện cung cấp các dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình; liên kết MISC thực hiện hoán cải và cung cấp FSO Orkid cho Talisman Ma-lai-xi-a…

Với thế mạnh của mình, PTSC đã xác định, một mặt giữ vững thị trường truyền thống Ma-lai-xi-a và sẽ thâm nhập sâu hơn vào các thị trường tiềm năng mới như Bru-nây, Mi-an-ma, Ấn Độ, Ô-xtrây-li-a và khu vực Trung Á. Đồng thời, PTSC tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh của PTSC, cử cán bộ làm công tác thị trường có mặt tại các nước, các khu vực tiềm năng để gặp gỡ, tiếp xúc nghiên cứu các chính sách, thiết lập mối quan hệ, hợp tác cùng tham dự thầu hoặc nhận thầu một phần công việc phù hợp với thế mạnh của mình.

Phát triển nguồn nhân lực

Để thực hiện thắng lợi chiến lược trên, PTSC sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư phát triển các nguồn lực nhằm nâng cao năng lực dịch vụ, tổ chức thực hiện ba giải pháp đột phá về con người, khoa học công nghệ, quản lý phù hợp với thực tế SXKD, không ngừng nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ để phát triển bền vững.

Đến nay, PTSC đã đào tạo được hàng trăm kỹ sư quản lý, điều hành dự án chuyên nghiệp, hàng ngàn thợ giỏi có “đôi tay vàng”, trong đó nhiều nhất là thợ hàn bậc cao. Đây chính là tài sản quý nhất của doanh nghiệp trong quá trình phát triển Tổng công ty, của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và của cả đất nước.

Bên cạnh đó, PTSC sẽ tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ, các cơ quan chức năng và PetroVietnam trong việc thực hiện vai trò tổng thầu EPCI/EPC đối với các dự án cung cấp kho chứa nổi FPSO/FSO, các giàn tự nâng, tự hành và nửa nổi nửa chìm (semisub), các giàn khai thác…

Thực tế kinh nghiệm phát triển của các tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy, các doanh nghiệp muốn vươn lên trở thành các tập đoàn công nghiệp mạnh, nắm giữ những lĩnh vực xương sống của một nền công nghiệp phát triển thì không thể không thực hiện vai trò tổng thầu EPC, EPCI và chính từ vai trò tổng thầu mà đến nay PTSC đã trở thành thương hiệu uy tín trong các doanh nghiệp xây lắp, được các công ty, tập đoàn, đối tác nước ngoài tin tưởng và đánh giá là một trong số ít các nhà thầu EPC và EPCI chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Theo: Theo QĐND

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Giải việt dã Yến Sào Khánh Hòa lập kỷ lục Việt Nam với 2.222 người tham gia

Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã lập kỷ lục "Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia chạy việt dã trong...

Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam"

Ngày 11-5, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững...

Chiêm ngưỡng kho tư liệu quý giá ngành yến sào ở Khánh Hòa

Hơn 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật độc đáo đã tái hiện ngành nghề yến sào tại Khánh Hòa một cách chân thực, thỏa...

Bị Mỹ kìm hãm, smartphone Huawei vẫn tăng trưởng mạnh

Huawei là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất vẫn đang phát triển ở Trung Quốc, trong khi Apple dần mờ nhạt.

OceanBank sẽ được bán cho ngân hàng ngoại

Phương án chuyển nhượng, cơ cấu lại của Ngân hàng Đại Dương đã được Ngân hàng Nhà nước trình Thủ tướng.

Nghẽn đường xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Từ là thị trường nhập khẩu lớn nhất, Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 7 trong những quốc gia nhập khẩu gạo lớn...

Chuyển đổi 21 triệu thẻ ATM sang thẻ chip

Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng...

Bất ngờ với mục tiêu tăng trưởng tín dụng của nhiều nhà băng

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 cao hơn nhiều so với mức 14% mà ngân hàng Nhà nước (NHNN)...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page