Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Trao tặng huân, huy chương cho kiều bào Thái Lan

Ngày đăng: 2013-04-23 07:00:00

Chiều 22/4, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok Thái Lan, Đại sứ Ngô Đức Thắng đã thay mặt Nhà nước trao tặng Huân, Huy chương cho chín cá nhân và gia đình Việt kiều tỉnh Nỏng Khai và Bangkok có thành tích tham gia, đóng góp, giúp đỡ đất nước trong cuộc kháng chiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Thắng đã bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận những công lao đóng góp to lớn cả về vật chất, tinh thần và xương máu của kiều bào Thái Lan cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển đất nước.

Đại sứ mong muốn bà con Việt kiều tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết hướng về cội nguồn dân tộc, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước trong thời đại mới và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Nhân dịp này, đại sứ cũng thông báo tới bà con về tình hình quan hệ song phương Thái-Việt đang phát triển rất tốt đẹp. Dự kiến trong năm nay, hai nước sẽ nâng tầm mối quan hệ lên đối tác chiến lược.
 


Thay mặt bà con Việt kiều được khen thưởng, hai kiều bào Nguyễn Văn Hán và Phan Văn Hào đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào trước sự quan tâm ghi nhận của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định những phần thưởng cao quý này là nguồn động viên to lớn đối với bản thân và kiều bào tại Thái Lan.

Cộng đồng Việt kiều Thái sẽ tiếp nối truyền thống đoàn kết của dân tộc, tương trợ lẫn nhau cùng phát triển và là cầu nối cho tình hữu nghị Việt-Thái; nguyện một lòng cùng nhân dân trong nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Đến nay, hơn 800 cá nhân và gia đình kiều bào Thái Lan đã được truy tặng, tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các hạng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Năm 2007, cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước./.

Lê Minh Hưởng/Bangkok (Vietnam+)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page