Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Triển lãm Du học và việc làm Nhật Bản năm 2013

Ngày đăng: 2013-05-25 07:00:00

Triễn lãm Du học-Việc làm Nhật Bản 2013 đã thu hút gần 150 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.
Ngày 25/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục Khoa học Công nghệ Nhật Bản và các cơ quan của Nhật Bản và Việt Nam tổ chức Triển lãm Du học-Việc làm Nhật Bản 2013 và Trao giải Cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ 2.

Triễn lãm nhằm giới thiệu những thông tin cập nhật về các chính sách, môi trường học tập của Nhật Bản cho các du học sinh, tiếp nhận lao động của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Ông Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm gần đây mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam ngày càng mở rộng, phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt năm 2013 hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động thiết thực.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư khiến số lượng người quan tâm đến học tiếng Nhật ngày càng tăng. Hiện có hơn 45.000 người Việt Nam học tiếng Nhật, cùng với đó số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 4.500 người.

Theo ông Hida Harumitsu, tại triển lãm lần này, các cơ quan du học, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về các chính sách du học cũng như việc tuyển dụng hiện nay tại Nhật Bản, qua đó tạo không khí gần gũi giữa học sinh Việt Nam với Nhật Bản hơn.
 


Cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ hai là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.

Theo ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức mong muốn các em thể hiện bằng lời văn những điều các em đang cảm nhận, hướng tới tương lai cũng như mối quan hệ với Nhật Bản đối với các em, hy vọng tương lai các em sẽ trở thành những nhân tố tích cực tạo nên cầu nối góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sau hơn một tháng phát động, từ tháng 4/2013, cuộc thi đã thu hút được gần 1.000 bài dự thi của cả hai khối phổ thông trung học, trung học cơ sở và dại học, cao đẳng và các trường tiếng Nhật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã trao bốn giải nhất với phần thưởng là một chuyến tham quan Nhật Bản trong 10 ngày, 8 giải nhì và 16 giải ba cho các thí sinh./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)
Theo:

Tin xem nhiều

Yến Sào Khánh Hòa được tôn vinh Thương hiệu Quốc Gia năm 2020

Tối ngày 25/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, Ban thư ký Thương hiệu Quốc gia phối hợp...

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia

Chiều nay (24/11), tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên...

Việt Nam - Cuba: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN

Sáng ngày 24/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp thân mật bà...

Công nghệ cao là vấn đề cốt yếu trong phát triển nông nghiệp

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công nghệ cao là vấn đề cốt yếu của một nền nông nghiệp không chỉ...

RCEP: Doanh nghiệp Việt phải tăng sức cạnh tranh cả trong nước và xuất khẩu

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) là hiệp định thương mại tự do có quy mô lớn, khi đi vào thực hiện sẽ...

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Chiều 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công...

Khởi công thêm 3 gói thầu cao tốc Bắc-Nam đoạn Mai Sơn-QL45

Ngày 19/11, tại nút giao Mai Sơn (Km274+111,86) cao tốc Mai Sơn – QL45 xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, Bộ GTVT tổ...

RCEP có giá trị quan trọng trong phục hồi kinh tế hậu Covid

Việt Nam có thể lồng ghép thực hiện RCEP hiệu quả trong bối cảnh mới hậu Covid-19. Với vị trí quan trọng trong việc...

Banner bottom page 2
Banner bottom page