Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Triển lãm Du học và việc làm Nhật Bản năm 2013

Ngày đăng: 2013-05-25 07:00:00

Triễn lãm Du học-Việc làm Nhật Bản 2013 đã thu hút gần 150 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.
Ngày 25/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục Khoa học Công nghệ Nhật Bản và các cơ quan của Nhật Bản và Việt Nam tổ chức Triển lãm Du học-Việc làm Nhật Bản 2013 và Trao giải Cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ 2.

Triễn lãm nhằm giới thiệu những thông tin cập nhật về các chính sách, môi trường học tập của Nhật Bản cho các du học sinh, tiếp nhận lao động của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Ông Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm gần đây mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam ngày càng mở rộng, phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt năm 2013 hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động thiết thực.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư khiến số lượng người quan tâm đến học tiếng Nhật ngày càng tăng. Hiện có hơn 45.000 người Việt Nam học tiếng Nhật, cùng với đó số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 4.500 người.

Theo ông Hida Harumitsu, tại triển lãm lần này, các cơ quan du học, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về các chính sách du học cũng như việc tuyển dụng hiện nay tại Nhật Bản, qua đó tạo không khí gần gũi giữa học sinh Việt Nam với Nhật Bản hơn.
 


Cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ hai là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.

Theo ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức mong muốn các em thể hiện bằng lời văn những điều các em đang cảm nhận, hướng tới tương lai cũng như mối quan hệ với Nhật Bản đối với các em, hy vọng tương lai các em sẽ trở thành những nhân tố tích cực tạo nên cầu nối góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sau hơn một tháng phát động, từ tháng 4/2013, cuộc thi đã thu hút được gần 1.000 bài dự thi của cả hai khối phổ thông trung học, trung học cơ sở và dại học, cao đẳng và các trường tiếng Nhật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã trao bốn giải nhất với phần thưởng là một chuyến tham quan Nhật Bản trong 10 ngày, 8 giải nhì và 16 giải ba cho các thí sinh./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)
Theo:

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page