Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Trời rét đậm, giá rau xanh, thực phẩm tăng mạnh

Ngày đăng: 2018-01-12 09:46:10

VOV.VN - Tại các chợ truyền thống Hà Nội, do thời tiết giá rét kéo dài, giá rau xanh, thực phẩm tăng mạnh những ngày gần đây.

Theo khảo sát, tại chợ truyền thống Kim Giang, Phùng Khoang, chợ Ngã Tư Sở (Hà Nội)... giá các loại rau xanh đang ở mức cao và tăng giá so với những ngày trước đây.

Cụ thể, cải ngồng, cải xanh giá 20.000 đồng/kg; cải bắp loại ngon 13.000-15.000 đồng/kg; rau cần 7.000 -10.000 đồng/mớ, cà chua 15.000 đồng/kg...

Rau cải xanh, cải ngồng giá 20.000 đồng/kg.

Các loại rau quen thuộc của mùa đông đang vào chính vụ, như mọi năm giá rất rẻ nhưng năm nay thời tiết rét, rau không phát triển được, nên giá vẫn cao: Súp lơ loại nhỏ 13.000 đồng/cái, loại to 15.000 đồng/cái, bí xanh 15.000 đồng/kg, bí sọc 17.000 đồng/kg. Rẻ nhất tại chợ hiện tại là su hào với giá 5.000 đồng/củ, 10.000 đồng/3 củ loại bé.

Theo tính toán của các bà nội trợ, chi phí mua rau cho 1 bữa ăn gia đình khoảng 4 người ở thời điểm này gấp đôi so với trước. Trước đây, tiền rau khoảng 5.000 – 10.000 đồng/bữa, hiện nay dao động trong khoảng 15.000 – 20.000 đồng/bữa.

Bà nội chợ đau đầu bởi "rau quá đắt muốn đổi bữa rau cũng phải tính toán".

Chị Thu Ngà ở Kim Giang cho biết: "Rau đắt quá làm tôi muốn đổi bữa rau cũng phải tính toán. Gia đình có 6 người, mấy bữa nay chủ yếu ăn cải bắp, su hào luộc. Ăn mãi cũng chán rồi. Có hôm mua rau sống ăn canh riêu mà mất tới 25.000 đồng/bữa rau. Còn nếu đổi sang xúp lơ thì 1 chiếc cả nhà ăn nhường nhau cũng không đủ bữa, vẫn phải mua thêm rau khác nữa".

Lý giải việc giá rau tăng mạnh, chị Nguyễn Thị Mai, tiểu thương tại chợ Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Giá rau tăng bởi trời lạnh, mưa, sương muối nên rau sinh trưởng chậm.

Thêm vào đó, do hanh khô kéo dài, người trồng rau phải tưới rau nhiều hơn, tăng chi phí nên giá rau cao. Ngoài ra, dịp này là dịp cận Tết, bà con đang chăm rau bán Tết nên ít rau bán ra kéo giá lên cao”.

Cô Mai Hoa – người dân ở Thanh Xuân, Hà Nội nói: “Rau mỗi ngày một giá, nếu thời tiết còn lạnh thế này đến Tết chắc giá sẽ còn lên chóng mặt”.

Giá thịt lợn, thịt bò cũng theo đà tăng giá.

Bên cạnh mặt hàng rau xanh đang tăng giá từng ngày, các thực phẩm tươi sống cũng trong xu hướng tăng.

Cụ thể, tại chợ Kim Giang, giá thịt bò tăng lên 250.000 - 300.000 đồng/kg, tăng thêm từ 30.000 - 50.000 đồng/kg, tùy loại. Giá thịt gà cũng tăng lên 120.000 – 150.000 đồng/kg tăng thêm 20.000 - 30.000 đồng/kg.

Riêng thịt lợn, giá tăng 5.000 - 10.000 đồng/kg lên: 80.000- 100.000 đồng/kg. Dự báo đến thời điểm Tết, giá lợn có xu hướng tăng do nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết.

Một tiểu thương tại chợ Kim Giang cho biết, giá thịt lợn bắt đầu tăng từ tháng 12/2017. Trước đó, giá thịt lợn dao động trong khoảng 40.000 – 60.000 đồng/kg nay do giá rét kéo dài khiến thịt lợn bị đẩy lên có hôm tăng thêm đến 30.000 đồng/kg./.


Thu Nga/VTC News

Theo: vov.vn

Tin xem nhiều

Phải xem thành công của doanh nghiệp là thành công của Phú Yên

Sáng 19-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc trực tiếp, chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư...

Có nên nghỉ học để khởi nghiệp?

Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau để biết mình có nên nghỉ học để kinh doanh hay không.

Thị trường khoa học và công nghệ - Hiệu quả chưa như kỳ vọng

Thị trường khoa học và công nghệ là nơi diễn ra các giao dịch mua bán các sản phẩm khoa học và công nghệ (bản...

Banner bottom page 2
Banner bottom page