Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: 20 năm đồng hành cùng sự nghiệp “trồng người”

Ngày đăng: 2017-08-28 09:30:05

Là ngôi trường ra đời từ rất sớm theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng và hoàn thiện bộ máy nhân sự, từng bước nâng cao uy tín thương hiệu để trở thành một trường trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Phòng và đất nước nói chung.

Đi vào hoạt động từ năm 1997 với cơ sở vật chất ban đầu chỉ là những căn nhà cấp bốn lụp xụp, trang thiết bị phục vụ dạy học thiếu thốn đủ thứ, đến nay Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành một ngôi trường khang trang hiện đại, với hơn 140 phòng học được trang bị camera, projector, máy điều hòa; hàng chục phòng thí nghiệm, hội thảo; gần 700 máy tính nối mạng Internet, wifi miễn phí; khu Khách sạn sinh viên gồm 1.500 giường đầy đủ tiện nghi; nhà tập đa năng sức chứa 2.500 người; sân vận động cỏ nhân tạo; bể bơi thông minh; nhà ăn sinh viên với 500 chỗ/ca. Đây không chỉ là nơi ươm mầm tri thức mà còn giáo dục nhân cách, định hướng tương lai cho các bạn trẻ.

Logo của trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế

Trong thời gian qua, Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu của các trường đại học khu vực ASEAN. Nhà trường đã xây dựng và nghiệm thu 185 đề cương chi tiết môn học theo chuẩn AUN - QA (đánh giá chất lượng của các trường đại học theo tiêu chuẩn châu Á), trong đó có 26 đề cương chi tiết đã được tổ chức giảng dạy trên lớp và nhận được sự hưởng ứng, tương tác tích cực từ phía sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học không ngừng được đẩy mạnh với 109 bài báo khoa học, trong đó có 63 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và 46 bài báo khoa học được báo cáo và đăng trên các tạp chí uy tín của quốc tế (2 bài thuộc đanh mục SCI, 26 bài thuộc đanh mục Scopus và 18 bài ISSN).

Một lớp học thực hành Ngoại ngữ.

Là trường đại học đã được kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia từ rất sớm. Năm học 2015 - 2016, Đại học Dân lập Hải Phòng chuẩn bị mọi điều kiện tham gia đăng ký kiểm định chất lượng theo mạng lưới đánh giá chất lượng của các trường đại học khu vực ASEAN (AUN - QA). Đây sẽ là một bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu. Kết quả là nhà trường hiện đã thiết lập quan hệ hợp tác cùng nhiều trường đại học uy tín của Úc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia…, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Thành công và chia sẻ

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo gần 20.000 kỹ sư, cử nhân, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và luôn nằm trong top 25 trường dẫn đầu cả nước về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, chiếm 93,46%. "Gần 50 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tôi luôn thấy tự hào vì mỗi một tuổi nghề lại có một lứa học trò tốt nghiệp ra trường. Có những em hiện nay đã trở thành bí thư, phó bí thư thành ủy các tỉnh thành trong cả nước, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp… Hàng trăm, hàng ngàn em tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà”. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chia sẻ.

Phòng đọc sách tại thư viện.

Thực hiện phương châm giáo dục toàn diện, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cho sinh viên, giúp các em có nghề nghiệp, tìm được việc làm mà còn chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em thông qua những hoạt động thiết thực như thành lập Hội Chữ thập đỏ, tổ chức hiến máu nhân đạo, vận động quyên góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai, thăm hỏi giúp đỡ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, nhà trưởng còn có chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách và cấp học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt.

Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Có thể nói những thành quả đóng góp của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có ý nghĩa tô điểm thêm những gam màu mới, tươi sáng cho bức tranh giáo dục đại học Việt Nam. Và đây cũng là nền tảng, là nhân tố quyết định sự thành công của Đại học Dân lập Hải Phòng, đồng thời mang lại cho đơn vị nhiều giải thưởng cao quý. Tiêu biểu Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng khoa học & công nghệ (2011, 2014), Top 100 Thương hiệu Việt bền vững (2012, 2015), Thương hiệu xanh phát triển, Thương hiệu phát triển kinh tế hội nhập 2016, Thương hiệu Việt uy tín 2017./.

Theo: PV. THV

Tin xem nhiều

Thanh toán điện tử: Mạnh dạn tiến lên để không lỡ nhịp

Thanh toán điện tử tạo cơ hội để người dân tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng, không bỏ lỡ những cơ hội...

Thịt lợn tăng giá chưa từng có, lùng mua khắp nơi, om hàng đợi Tết

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng sát 83.000-87.000 đồng/kg. Một số chủ trang trại nhận xét mức giá tăng cao chưa...

Cao su Phước Hòa (PHR) chi hơn 400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2019

HĐQT CTCP Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%,...

22 sân bay Việt bằng 1 sân bay Thái, Nội Bài, Sài Gòn, Đà Nẵng quá tải

Thừa nhận hạ tầng sân bay quá tải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam còn nhận xét “cứ gỡ nút thắt này lại nảy...

Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch cấp cao Việt Nam, Công ty Phú Long và MJ Group đã tổ chức ký kết biên...

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên...

Các hãng điện tử lớn sắp dừng sản xuất màn hình LCD

Panasonic vừa thông báo dừng sản xuất tấm nền LCD từ 2021 trong khi LG sẽ giảm một nửa sản lượng trong 2020.

Ví MoMo là kênh thanh toán của Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ví MoMo hỗ trợ thanh toán trực tuyến dịch vụ đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế... trên Cổng Dịch...

Banner bottom page 2
Banner bottom page