Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: 20 năm đồng hành cùng sự nghiệp “trồng người”

Ngày đăng: 2017-08-28 09:30:05

Là ngôi trường ra đời từ rất sớm theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng và hoàn thiện bộ máy nhân sự, từng bước nâng cao uy tín thương hiệu để trở thành một trường trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Phòng và đất nước nói chung.

Đi vào hoạt động từ năm 1997 với cơ sở vật chất ban đầu chỉ là những căn nhà cấp bốn lụp xụp, trang thiết bị phục vụ dạy học thiếu thốn đủ thứ, đến nay Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành một ngôi trường khang trang hiện đại, với hơn 140 phòng học được trang bị camera, projector, máy điều hòa; hàng chục phòng thí nghiệm, hội thảo; gần 700 máy tính nối mạng Internet, wifi miễn phí; khu Khách sạn sinh viên gồm 1.500 giường đầy đủ tiện nghi; nhà tập đa năng sức chứa 2.500 người; sân vận động cỏ nhân tạo; bể bơi thông minh; nhà ăn sinh viên với 500 chỗ/ca. Đây không chỉ là nơi ươm mầm tri thức mà còn giáo dục nhân cách, định hướng tương lai cho các bạn trẻ.

Logo của trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế

Trong thời gian qua, Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu của các trường đại học khu vực ASEAN. Nhà trường đã xây dựng và nghiệm thu 185 đề cương chi tiết môn học theo chuẩn AUN - QA (đánh giá chất lượng của các trường đại học theo tiêu chuẩn châu Á), trong đó có 26 đề cương chi tiết đã được tổ chức giảng dạy trên lớp và nhận được sự hưởng ứng, tương tác tích cực từ phía sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học không ngừng được đẩy mạnh với 109 bài báo khoa học, trong đó có 63 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và 46 bài báo khoa học được báo cáo và đăng trên các tạp chí uy tín của quốc tế (2 bài thuộc đanh mục SCI, 26 bài thuộc đanh mục Scopus và 18 bài ISSN).

Một lớp học thực hành Ngoại ngữ.

Là trường đại học đã được kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia từ rất sớm. Năm học 2015 - 2016, Đại học Dân lập Hải Phòng chuẩn bị mọi điều kiện tham gia đăng ký kiểm định chất lượng theo mạng lưới đánh giá chất lượng của các trường đại học khu vực ASEAN (AUN - QA). Đây sẽ là một bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu. Kết quả là nhà trường hiện đã thiết lập quan hệ hợp tác cùng nhiều trường đại học uy tín của Úc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia…, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Thành công và chia sẻ

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo gần 20.000 kỹ sư, cử nhân, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và luôn nằm trong top 25 trường dẫn đầu cả nước về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, chiếm 93,46%. "Gần 50 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tôi luôn thấy tự hào vì mỗi một tuổi nghề lại có một lứa học trò tốt nghiệp ra trường. Có những em hiện nay đã trở thành bí thư, phó bí thư thành ủy các tỉnh thành trong cả nước, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp… Hàng trăm, hàng ngàn em tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà”. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chia sẻ.

Phòng đọc sách tại thư viện.

Thực hiện phương châm giáo dục toàn diện, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cho sinh viên, giúp các em có nghề nghiệp, tìm được việc làm mà còn chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em thông qua những hoạt động thiết thực như thành lập Hội Chữ thập đỏ, tổ chức hiến máu nhân đạo, vận động quyên góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai, thăm hỏi giúp đỡ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, nhà trưởng còn có chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách và cấp học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt.

Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Có thể nói những thành quả đóng góp của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có ý nghĩa tô điểm thêm những gam màu mới, tươi sáng cho bức tranh giáo dục đại học Việt Nam. Và đây cũng là nền tảng, là nhân tố quyết định sự thành công của Đại học Dân lập Hải Phòng, đồng thời mang lại cho đơn vị nhiều giải thưởng cao quý. Tiêu biểu Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng khoa học & công nghệ (2011, 2014), Top 100 Thương hiệu Việt bền vững (2012, 2015), Thương hiệu xanh phát triển, Thương hiệu phát triển kinh tế hội nhập 2016, Thương hiệu Việt uy tín 2017./.

Theo: PV. THV

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page