Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: 20 năm đồng hành cùng sự nghiệp “trồng người”

Ngày đăng: 2017-08-28 09:30:05

Là ngôi trường ra đời từ rất sớm theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng và hoàn thiện bộ máy nhân sự, từng bước nâng cao uy tín thương hiệu để trở thành một trường trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Phòng và đất nước nói chung.

Đi vào hoạt động từ năm 1997 với cơ sở vật chất ban đầu chỉ là những căn nhà cấp bốn lụp xụp, trang thiết bị phục vụ dạy học thiếu thốn đủ thứ, đến nay Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành một ngôi trường khang trang hiện đại, với hơn 140 phòng học được trang bị camera, projector, máy điều hòa; hàng chục phòng thí nghiệm, hội thảo; gần 700 máy tính nối mạng Internet, wifi miễn phí; khu Khách sạn sinh viên gồm 1.500 giường đầy đủ tiện nghi; nhà tập đa năng sức chứa 2.500 người; sân vận động cỏ nhân tạo; bể bơi thông minh; nhà ăn sinh viên với 500 chỗ/ca. Đây không chỉ là nơi ươm mầm tri thức mà còn giáo dục nhân cách, định hướng tương lai cho các bạn trẻ.

Logo của trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế

Trong thời gian qua, Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu của các trường đại học khu vực ASEAN. Nhà trường đã xây dựng và nghiệm thu 185 đề cương chi tiết môn học theo chuẩn AUN - QA (đánh giá chất lượng của các trường đại học theo tiêu chuẩn châu Á), trong đó có 26 đề cương chi tiết đã được tổ chức giảng dạy trên lớp và nhận được sự hưởng ứng, tương tác tích cực từ phía sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học không ngừng được đẩy mạnh với 109 bài báo khoa học, trong đó có 63 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và 46 bài báo khoa học được báo cáo và đăng trên các tạp chí uy tín của quốc tế (2 bài thuộc đanh mục SCI, 26 bài thuộc đanh mục Scopus và 18 bài ISSN).

Một lớp học thực hành Ngoại ngữ.

Là trường đại học đã được kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia từ rất sớm. Năm học 2015 - 2016, Đại học Dân lập Hải Phòng chuẩn bị mọi điều kiện tham gia đăng ký kiểm định chất lượng theo mạng lưới đánh giá chất lượng của các trường đại học khu vực ASEAN (AUN - QA). Đây sẽ là một bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu. Kết quả là nhà trường hiện đã thiết lập quan hệ hợp tác cùng nhiều trường đại học uy tín của Úc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia…, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Thành công và chia sẻ

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo gần 20.000 kỹ sư, cử nhân, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và luôn nằm trong top 25 trường dẫn đầu cả nước về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, chiếm 93,46%. "Gần 50 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tôi luôn thấy tự hào vì mỗi một tuổi nghề lại có một lứa học trò tốt nghiệp ra trường. Có những em hiện nay đã trở thành bí thư, phó bí thư thành ủy các tỉnh thành trong cả nước, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp… Hàng trăm, hàng ngàn em tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà”. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chia sẻ.

Phòng đọc sách tại thư viện.

Thực hiện phương châm giáo dục toàn diện, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cho sinh viên, giúp các em có nghề nghiệp, tìm được việc làm mà còn chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em thông qua những hoạt động thiết thực như thành lập Hội Chữ thập đỏ, tổ chức hiến máu nhân đạo, vận động quyên góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai, thăm hỏi giúp đỡ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, nhà trưởng còn có chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách và cấp học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt.

Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Có thể nói những thành quả đóng góp của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có ý nghĩa tô điểm thêm những gam màu mới, tươi sáng cho bức tranh giáo dục đại học Việt Nam. Và đây cũng là nền tảng, là nhân tố quyết định sự thành công của Đại học Dân lập Hải Phòng, đồng thời mang lại cho đơn vị nhiều giải thưởng cao quý. Tiêu biểu Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng khoa học & công nghệ (2011, 2014), Top 100 Thương hiệu Việt bền vững (2012, 2015), Thương hiệu xanh phát triển, Thương hiệu phát triển kinh tế hội nhập 2016, Thương hiệu Việt uy tín 2017./.

Theo: PV. THV

Tin xem nhiều

Giá heo hơi hôm nay 18/7: Giá vẫn tăng cao "kì lạ", Cục Chăn nuôi nói gì?

Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức cao, có nơi lên tới 55.000 đồng/kg, trong khi giá heo...

Chiến lược thu hút FDI thế hệ mới: Có ngăn được chuyển giá?

TP - Sau 30 năm thực hiện, bên cạnh thành tựu, chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam...

Việt Nam xuất hộ trái cây Thái Lan: Đừng bay trên mây

Chuyên gia cho rằng doanh nghiệp cần nhất là có tâm, không chỉ đơn thuần vì lợi nhuận mà phải nghĩ xa hơn tới tương...

Thắng thầu 60.000 tấn gạo Japonica sang Hàn Quốc, vẫn chưa hết lo

Một tập đoàn nông nghiệp tư nhân Việt Nam đã trúng thầu trọn vẹn 60.000 tấn gạo lứt hạt tròn sang Hàn Quốc với...

Đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể

(Mặt trận) - Huyện Phú Lương hiện có 1 quỹ tín dụng nhân dân và 32 hợp tác xã (HTX), hoạt động chủ yếu trên các...

Nông thôn mới ở nơi 'Văn minh miệt vườn'

Nhờ vào lợi thế có diện tích cây trái lớn mà huyện Phong Điền được biết đến như “lá phổi xanh” của TP Cần...

Giá ngô và lúa mỳ Mỹ giảm khá mạnh tuần qua

Giá nông sản giao kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) giảm khá mạnh trong tuần giao dịch kết thúc vào...

Banner bottom page 2
Banner bottom page