Veston May 10: đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3

Ngày đăng: 2013-10-19 07:00:00

Hôm nay (18/10) Tổng công ty May 10 đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm veston May 10 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước.

Từ một dây chuyền sản xuất Veston đầu tiên thành lập cuối năm 2003, đến nay  May 10 đã có 10 dây chuyền sản xuất, tạo việc làm cho hơn 2000 lao động, với sản lượng hàng năm gần 1.500.000 sản phẩm cho xuất khẩu, tăng gấp 7,5 lần so với năm 2004  và chiếm ¼ tổng sản phẩm của May 10.

Theo Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền, Năm 2003, lãnh đạo Tổng công ty May 10 đã có một quyết định quan trọng có ý nghĩa chiến lược khi đầu tư sản xuất veston cao cấp, thực hiện mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Năm 2004, năm đầu tiên đi vào sản xuất, Xí nghiệp Veston 1 sản xuất được 198.000 sản phẩm. Tuy kết quả còn khiêm tốn nhưng đã minh chứng cho quyết định đúng đắn của lãnh đạo và sự nỗ lực của toàn thể CBCNV.

Từ đó, sản lượng veston May 10 tăng trưởng mạnh với tốc độ cao. Để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng, May 10 đã đầu tư chiều sâu, phát triển mạnh sản xuất veston. May 10 cũng đã  bước đầu chuyển dần từ hình thức gia công veston ban đầu sang hình thức mua nguyên liệu, bán sản phẩm (FOB), mang lại giá trị gia tăng cao.

Hiện nay, veston May 10 đã trở thành một thương hiệu cạnh tranh mạnh, có uy tín cao trên thị trường và có sức lan tỏa lớn. Số khách hàng ngoại đến hợp tác làm ăn với May 10 ngày một tăng, nhiều đối tác lớn trên thế giới đã trở thành "khách hàng ruột" của May 10 như: Mitsui Nhật Bản, Brandtex, Oktava, Fashion Inside và C&A... Mỗi năm, May 10 xuất khẩu gần 1,5 triệu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Cùng với xuất khẩu, hiện May 10 đang chủ động chiếm lĩnh thị trường trong nước với hai nhãn hiệu Mansuit Cleopatre và nhãn hiệu Crusz. May 10 đã chủ động nghiên cứu thành công bảng thông số chuẩn cỡ vóc người Việt Nam cũng như mở rộng các hệ thống trực tiếp may đo cho khách hàng.

Trong thời gian tới, May 10 sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra các sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, và cũng là để nhằm thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Theo: Theo CP

Tin xem nhiều

iPhone 11 sẽ dùng công nghệ màn hình giống Galaxy Note 10

Thay thế vật liệu như iPhone X hay XS, mẫu iPhone sắp tới được Apple chuyển vật liệu màn hình OLED sáng giống smartphone...

Người Việt dè dặt đầu tư bất động sản dài hạn

Nhà đầu tư Việt Nam chuộng sở hữu tài sản lâu dài và e ngại khi xuống tiền mua bất động sản thời hạn 50 năm.

Chuyển đổi số - Không thể lơ là

Chuyển đổi số được hiểu là số hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp giúp sản xuất sản phẩm với chất...

Nên nới rộng biên độ tỷ giá

Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, NHNN nên xem xét tăng độ linh...

Lợi nhuận trước thuế của Petrolimex tăng 8%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đầu năm của đơn vị...

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy...

Tổng cục Thống kê: GDP Việt Nam bất ngờ tăng lên, cũng là chuyện dễ hiểu

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định việc “đánh giá lại quy mô GDP” là nhiệm vụ thường xuyên và...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page