Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Việt Nam là khách mời danh dự của Hội chợ Accenta 2014

Ngày đăng: 2013-09-15 07:00:00

Tại lễ khai mạc Hội chợ thương mại Accenta lần thứ 68 diễn ra ngày 14/9 ở Trung tâm thương mại thành phố Gent của Bỉ, Ban tổ chức triển lãm thông báo thành phố Cần Thơ của Việt Nam sẽ là khách mời danh dự của hội chợ tổ chức vào năm 2014.

Hội chợ Accenta 2013 thu hút hơn 300 công ty đến từ nhiều nơi trên thế giới. Được tổ chức liên tục trong 68 năm qua với quy mô và diện tích triển lãm lớn nhất của Bỉ, Hội chợ Accenta là một trong những sự kiện thương mại lớn của châu Âu và được sự bảo trợ của Chính phủ Hoàng gia Bỉ.    

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Brussels, Tỉnh trưởng tỉnh Đông Flanders Jaw Briers cho biết lý do Ban tổ chức chọn Cần Thơ là khách mời danh dự của Hội chợ Accenta 2014 là tỉnh Đông Flanders có mối quan hệ hợp tác lâu năm với thành phố này. 

Việc thành phố Cần Thơ tham dự Hội chợ Accenta lần thứ 69 sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai vùng không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn mở rộng ra lĩnh vực văn hóa.    

Về phần mình, Tham tán công sứ Việt Nam tại Bỉ Vũ Bá Phú cho rằng với việc Cần Thơ trở thành khách mời danh dự của hội chợ năm 2014, Việt Nam sẽ được Ban tổ chức dành cho một diện tích trưng bày rộng 1.000 m2 và hỗ trợ phí tham dự cho các công ty tham gia. 

Thông qua sự kiện này, Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung sẽ có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình ra nước ngoài.    

Accenta là hội chợ thương mại toàn diện nhất đối với hàng hoá tiêu dùng và các sản phẩm gốc. Hội chợ được đánh giá là một trong những sự kiện hàng đầu ở châu Âu và là hoạt động kinh tế lớn nhất trong vùng Flanders nói riêng và của Bỉ nói chung. Sự kiện này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các thành phần kinh tế.    

Dự kiến, có khoảng 100.000 khách tham quan Hội chợ Accenta 2013. Nepal là khách mời danh dự của hội chợ năm nay. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 22/9 tới.

Theo: TTXVN/Tin tức

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển đất nước

(Chinhphu.vn) - Vấn đề đất đai và chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với...

Ngăn sốt đất ảo: Cần minh bạch thông tin về quy hoạch và tiến độ dự án

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đề nghị các địa phương tập trung hoàn thiện và phê duyệt các...

ĐHQG TPHCM sẽ trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ký hợp tác cùng ĐHQG TPHCM để thực hiện chiến lược phát triển khoa học công nghệ và...

Hỗ trợ 1 triệu USD giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) – Chiều 12/4, chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) được Ngân hàng TMCP...

Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với thành phố Hồ Chí Minh về triển khai Chiến lược quốc gia nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030

Ngày 2/4, tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Bùi Thế Duy làm...

Xây dựng Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị kiểu mẫu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại buổi làm việc với Thành phố Thủ Đức, ngày 2/4, đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp...

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: Công cụ hữu hiệu xây dựng nền hành chính hiện đại

Sau hơn 7 năm triển khai, hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, sau này được...

Hợp lực doanh nghiệp CNTT để cung cấp trọn gói giải pháp chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Chuyển đổi số đang là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức, đòi hỏi các quốc gia, DN trên thế giới...

Banner bottom page 2
Banner bottom page